Bạn đang tìm kiếm các loại thuốc xịt muỗi? Nếu đúng là như vậy thì bài viết hôm nay sẽ review chi tiết, đánh giá ưu nhược điểm của từng loại thuốc diệt muỗi, mức độ an toàn và hiệu quả của các sản phẩm để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thuốc Xịt Diệt Muỗi Có Thực Sự Hiệu Quả?

Thuốc Xịt Diệt Muỗi Có Thực Sự Hiệu Quả?
Thuốc Xịt Diệt Muỗi Có Thực Sự Hiệu Quả?

Vào mùa mưa là thời điểm mà muỗi vằn thường gây ra dịch sốt xuất huyết ở một số tỉnh thành, do đó nhiều người đã tìm các cách đuổi muỗi trên mạng.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đuổi muỗi khác nhau và nhiều người lựa chọn thuốc xịt muỗi để bảo vệ bản thân và gia đình mình. Nhưng chính xác thì hiệu quả của việc phun thuốc muỗi như thế nào?

Thuốc chống muỗi là gì?

Thuốc chống muỗi là gì?
Thuốc chống muỗi là gì?

Thuốc chống muỗi hay thuốc diệt muỗi là những chất được thiết kế có công dụng diệt và đuổi muỗi. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm như kem, que, nến, tinh dầu và thuốc xịt.

Các sản phẩm này có chứa các thành phần có thể giúp ngăn muỗi hay côn trùng cắn bạn đồng thời một số loại sản phẩm còn có thể tiêu diệt chúng.

Thuốc chống muỗi có thể bảo vệ bạn khỏi những loài côn trùng khó chịu như muỗi. Nhưng mỗi sản phẩm có mức độ hiệu quả, thành phần hoạt tính cũng như độ an toàn khác nhau.

Thuốc xịt muỗi hiệu quả như thế nào?

Không phải tất cả các chất đuổi muỗi đều được sản xuất giống nhau. Ví dụ, các sản phẩm như vòng đeo tay, kẹp và nến không hiệu quả bằng thuốc xịt.

Các thiết bị đeo được có thể không phát ra nồng độ chất xua đuổi đủ cao để có hiệu quả. Hiệu quả của nến được quyết định bởi sự có hay không của gió.

Tất cả các sản phẩm đều khác nhau, nhưng chất xua đuổi dạng xịt đã chỉ ra rằng chúng có hiệu quả cao nhất và lâu dài nhất qua một số nghiên cứu. Tuy nhiên, ngay cả chất chống muỗi dạng xịt cũng sẽ có các mức độ bảo vệ khác nhau.

Có nhiều thành phần hoạt tính khác nhau. Mức độ bảo vệ của mỗi thành phần có thể từ hai đến mười giờ. Hiệu quả của chúng sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ thành phần hoạt tính. Tỷ lệ phần trăm càng cao thì mức độ diệt và đuổi muỗi càng cao.

Xem thêm:

Các Thành Phần Hoạt Tính Diệt Muỗi Phổ Biến

Dưới đây gani sẽ giới thiệu các thành phần hoạt tính phổ biến có trong các sản phẩm diệt muỗi trên thị trường:

DEET

DEET
DEET

Một trong những chất đuổi muỗi hiệu quả nhất là một trong những loại lâu đời nhất. DEET lần đầu tiên được phát triển để sử dụng bởi Quân đội Hoa Kỳ vào năm 1946 và nó được cung cấp cho công chúng vào năm 1957.

Nhiều sản phẩm khác đã được tung ra thị trường kể từ đó, nhưng ít sản phẩm nào so sánh được với DEET. Trên thực tế, đó là một trong ít các thành phần trong thuốc chống muỗi mà CDC khuyến nghị để ngăn ngừa các bệnh do muỗi truyền.

Tuy nhiên, không nên để trẻ nhỏ tự bôi thuốc chống muỗi DEET nhưng chúng sẽ an toàn khi sử dụng. Trước đây, giới hạn độ tuổi được đặt là hai tuổi. Các cơ quan cũng nâng nồng độ DEET tối đa trong kem chống muỗi cho trẻ em từ 10% lên 30%.

Picaridin

Picaridin
Picaridin

Thành phần này cũng được CDC khuyến nghị. Nó có thể mang lại sự bảo vệ lâu dài và hiệu quả. Sự khác biệt là thành phần sẽ cảm thấy nhẹ hơn và sạch hơn.

Picaridin còn được gọi là Saltidin®, KBR 3023 hoặc Icaridin tùy thuộc vào quốc gia mà nó được tham chiếu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo hoạt chất Icaridin là sản phẩm được lựa chọn để điều trị dự phòng sốt rét. Nó đã được đăng ký tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Đây là chất xua đuổi lâu nhất với khả năng bảo vệ chống lại muỗi và côn trùng lên đến 14 giờ và lên đến 8 giờ chống lại nhiều loại ruồi, bọ chét và gặm nhấm.

Hiệu quả của Picaridin với muỗi khá ấn tượng, sau 10 giờ, hiệu quả của dung dịch Saltidin® (Picaridin) vẫn ở mức 99%. Khi nói đến bọ ve, hiệu quả của Picaridin với nồng độ 20% dẫn đến hiệu quả 2,5 giờ gấp 5 lần so với hiệu quả của DEET chỉ trong 30 phút.

Tất cả những yếu tố này kết hợp lại làm cho Picaridin trở thành chất chống thấm bôi ngoài da tối ưu cho cả gia đình.

Permethrin

Permethrin
Permethrin

Permethrin được phát hiện vào năm 1973 và nằm trong Danh sách Thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới là những loại thuốc hiệu quả và an toàn nhất cần thiết trong một hệ thống y tế.

Để sử dụng trên quần áo, lều, túi ngủ và các thiết bị ngoài trời khác, Permethrin không chỉ là một loại thuốc chống côn trùng – nó thực sự tiêu diệt ve, muỗi, bọ chét, ve và hơn 55 loại côn trùng khác. Permethrin cũng có hiệu quả đối với vằn, loài muỗi có thể truyền Virus Zika.

Bảo vệ tối đa khỏi muỗi và côn trùng bằng cách kết hợp Permethrin với Picaridin, một loại thuốc bôi ngoài da hiệu quả và thoải mái.

Không giống như thuốc chống côn trùng bôi ngoài da, Permethrin được bôi lên quần áo và chất liệu đồ dùng ngoài trời, bám vào sợi vải trong tối đa 6 tuần (42 ngày) hoặc 6 lần giặt.

Khi muỗi hoặc côn trùng khác tiếp xúc với Permethrin, nó sẽ hấp thụ một liều lượng có thể xua đuổi hoặc giết chết côn trùng. Là phiên bản tổng hợp của pyrethrum (một loại thuốc trừ sâu tự nhiên có nguồn gốc từ hoa cúc), Permethrin không độc hại và được EPA Hoa Kỳ đăng ký sử dụng.

Dầu Bạch đàn Chanh (OLE)

Dầu Bạch đàn Chanh (OLE)
Dầu Bạch đàn Chanh (OLE)

Thành phần này có nguồn gốc từ lá . Thuốc chống muỗi gốc thực vật có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi muỗi trong tối đa sáu giờ.

Dựa trên các nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 và 2017 trên Tạp chí Khoa học Côn trùng, OLE là thành phần duy nhất không chứa DEET mang lại hiệu quả lâu dài như một loại thuốc chống muỗi.

Xem thêm:

Top 9 Loại Thuốc Xịt Muỗi Hiệu Quả Nhất

Dưới đây là một số loại thuốc xịt muỗi hiệu quả:

1. Thuốc xịt muỗi trong nhà hiệu quả – Mosfly

Thuốc xịt muỗi trong nhà hiệu quả - Mosfly
Thuốc xịt muỗi trong nhà hiệu quả – Mosfly

Thuốc xịt muỗi Mosfly là thương hiệu khá nổi tiếng và lâu đời hoạt động tại Việt Nam. Trong các sản phẩm thuốc chống muỗi Mosfly tương đối an toàn và hiệu quả trong việc kiểm soát các loại côn trùng.

Thành phần hóa học của thuốc xịt muỗi mosfly

Prallethrin 0.08% TL/TL, D-Phenothrin 0.075%, phụ gia 99.845%.

Cách sử dụng thuốc xịt muỗi mosfly

Xịt vào trong các góc phòng làm cho các phân tử hóa chất tác động tới khứu giác và hệ thần kinh của muỗi khiến chúng bị choáng, bị tiêu diệt và không còn đốt người nữa.

Ưu điểm thuốc xịt muỗi mosfly

Hiệu quả đuổi và diệt muỗi cao, mùi hương thì dễ chịu với mùi chanh tự nhiên khử và làm sạch không khí. Thiết kế khá tiện lợi với 2 vòi phun muỗi thông minh tăng hiệu quả diệt muỗi nhất là mấy con muỗi cứng đầu.

Cuối cùng là giá thành cũng tương đối rẻ, hiện thuốc xịt muỗi mosfly dao động từ 57000 – 60000 đồng / 1 chai.

2. Thuốc xịt muỗi an toàn cho bé – tinh dầu sả chanh Gani Oils

Thuốc xịt muỗi an toàn cho bé - tinh dầu sả chanh Gani Oils
Thuốc xịt muỗi an toàn cho bé – tinh dầu sả chanh Gani Oils

Tinh dầu sả chanh đuổi muỗi Gani Oils được chiết xuất nguyên hoàn toàn từ cây sả chanh nguyên chất nên hoàn toàn an toàn và hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi và côn trùng.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn có thể nhỏ 1 – 2 giọt vào máy khuếch tán tinh dầu rồi đặt trong phòng để hương sả chanh lan tỏa đuổi muỗi.

Bạn cũng có thể pha loãng 1-2 giọt với nước trong 1 bình xịt rồi phu lên quần áo hoặc chăn màn là lũ muỗi sẽ không dám lại gần bạn và bay đi nhanh chóng.

Tinh dầu sả chanh còn có tác dụng khử khuẩn và thanh lọc không khí, giúp tăng cường hệ miễn dịch của các bé, phòng ngừa các bệnh cảm cúm hay cảm lạnh.

Lưu ý tinh dầu sả chanh Gani Oils là dạng cô đặc nguyên chất nên cần để xa tầm của trẻ nhỏ cũng như khi dùng thoa lên da phải pha loãng.

Giá bán của sản phẩm cũng khá tốt và khi mua dung tích lớn thì hiện có chương trình ưu đãi dành cho bạn, hãy tham khảo nhé.

3. Thuốc xịt muỗi con voi jumbo

Thuốc xịt muỗi con voi jumbo
Thuốc xịt muỗi con voi jumbo

Đây cũng là loại thuốc xịt muỗi quen thuộc với nhiều gia đình tại Việt Nam, Jumbo là loại thuốc xịt muỗi đến từ một thương hiệu Nhật Bản . Một công ty chuyên sản xuất các loại hóa chất diệt côn trùng nổi tiếng, uy tín và lâu đời của Nhật.

Thành phần hóa học của thuốc xịt muỗi jumbo

Transfluthrin 0,06%, Cyfluthrin 0.03%.

Cách sử dụng thuốc xịt muỗi jumbo

Để sử dụng hiệu quả thì bạn cần đóng kín phòng, cửa sổ rồi xịt vào các góc phòng rồi tới khắp phòng trong khoảng 10 giây. Tiếp theo ra ngoài đóng cửa lại và đợi khoảng 15 phút rồi vào sinh hoạt như thường ngày.

Ưu điểm của jumbo

Jumbo có công nghệ sản xuất hiện đại, các hợp chất ức chế thần kinh nhẹ, không gây độc cho người dùng và vật nuôi. Sản phẩm có mùi hương đa dạng cho không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Thiết kế chai xịt tiện lợi, gọn nhẹ.

Giá thành cũng khá rẻ: 57.000 đồng / 1 chai 600 ml.

4. Thuốc xịt chống muỗi Remos

Thuốc xịt chống muỗi Remos
Thuốc xịt chống muỗi Remos

Thuốc xịt chống muỗi Remos là sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản, công ty tại Việt Nam.

Thành phần hóa học của thuốc xịt chống muỗi remos

Diethyltoluamide, hương hoa oải hương, Ethanol, Vitamin E…

Cách sử dụng thuốc xịt chống muỗi remos

Thuốc xịt chống muỗi remos sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần để chai xịt cách vùng da cần xịt khoảng 10 – 15cm rồi xịt nhẹ và thoa đều lên. Đối vùng da nhạy cảm hơn như mặt thì xịt ra lòng bàn tay xoa đều nhẹ nhàng lên da.

Ưu điểm thuốc xịt chống muỗi remos

Tăng cường tinh dầu thiên nhiên và vitamin E giữ ẩm và thân thiện với da khi tiếp xúc. Không những thế, mùi hương khá dễ chịu của oải hương cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và nó cũng là một loại .

Giá thành tham khảo: 37.000 đồng / 1 chai 60 ml.

5. Thuốc xịt chống muỗi Soffell

Thuốc xịt chống muỗi Soffell
Thuốc xịt chống muỗi Soffell

Thuốc xịt muỗi Soffell có tốt không? Thuốc xịt muỗi Soffell là sản phẩm uy tín được nhiều người dùng lựa chọn. Sản phẩm với thành phần hoạt chất thiên nhiên, lành tính, an toàn cho da.

Thành phần chứa Diethyltoluamide 13% hiệu quả xua đuổi muỗi bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công.

Thuốc xịt chống muỗi Soffell là một dạng kem bôi ngoài da của thương hiệu đình đám, có tác dụng xua đuổi muỗi và ngăn không cho muỗi cắn.

Thành phần hóa học của kem chống muỗi soffell

Diethyltoluamide 13%.

Cách sử dụng thuốc xịt chống muỗi soffell

Bạn có thể thoa đều lên những vùng da hở như cổ, tay, chân hoặc quần áo, chăn màn để phòng chống muỗi.

Ưu điểm của thuốc chống muỗi soffell

  • Thiết kế chai nhỏ rất tiện dụng để mang đi hoặc dùng tại nhà.
  • Thuốc xịt chống muỗi Soffell có nguồn nguyên liệu chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Sản phẩm khá dễ chịu, phù hợp dùng cho nhiều đối tượng khác nhau.
  • Thuốc chống muỗi soffell giúp bạn dễ dàng bảo vệ gia đình khỏi muỗi cắn trong nhiều giờ. Sản phẩm này rất phù hợp cho gia đình có trẻ em.

Giá thành tham khảo: 23.500 đồng / 1 chai 60 ml.

6. Chai xịt muỗi Raid

Chai xịt muỗi Raid
Chai xịt muỗi Raid

Chai xịt muỗi Raid có lẽ khá quen thuộc với nhiều người, Raid là sản phẩm của thương hiệu của Mỹ có công dụng diệt và đuổi muỗi hiệu quả và an toàn khi dùng.

Với hương thơm cam chanh thiên nhiên rất dễ chịu, giúp bảo vệ bạn và gia đình chống lại các loại muỗi gây ra sốt xuất huyết, Zika…

Thành phần hóa học của chai xịt muỗi raid

Prallethrin 0,028%, D-Phenothrin 0,098%, D-tetramethrin 0,106%.

Cách sử dụng chai xịt muỗi raid

Giống như nhiều loại chai xịt muỗi khác, bạn cần đảm bảo đóng kín cửa sổ và cửa ra vào trước khi xịt. Nhớ lắc đều và giữ cho chai thẳng đứng rồi xịt ra xung quanh phòng và không xịt gần đồ đạc.

Khi xịt bạn có thể đẻ tay theo chiều ngang giúp thuốc lan tỏa ra đều và rộng hơn. Lúc xịt xong thì bạn ra khỏi phòng khoảng 15 phút đóng cửa lại, lúc quay lại thì mở cửa cho thoáng và hương thuốc xịt muỗi bay ra hết rồi sinh hoạt bình thường.

Ưu điểm của raid

  • Thiết kế chai xịt nhỏ gọn và tiện lợi mà bạn có thể mang theo đi du lịch hay bất cứ nơi đâu.
  • Công nghệ diệt muỗi vượt trội và hiệu quả.
  • Thành phần hóa học tương đối an toàn khi sử dụng.
  • Giá thành khá tốt.

Giá bán tham khảo: 55.000 đồng/ 1 chai 600ml.

7. Thuốc xịt muỗi của trung tâm y tế dự phòng

Dưới đây là 2 trong số nhiều loại thuốc xịt muỗi được trung tâm y tế dự phòng khuyên dùng mà bạn có thể tham khảo:

Hanvet Hantox

Hanvet Hantox
Hanvet Hantox

Hanvet Hantox 200 là một sản phẩm diệt muỗi tương đối an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Các nghiên cứu cho thấy bạn chỉ sử dụng trong vòng 1 giờ là có thể tiêu diệt được các loại côn trùng như kiến gián hay ruồi và muỗi.

Thuốc diệt muỗi hantox 200 cũng được Bộ y tế khuyên dùng về chất lượng và an toàn cho sức khỏe, vật nuôi.

Thành phần hóa chất: Deltamethrin 20mg, tá được vừa đủ trong 1ml, thuộc nhóm pyrethroid là chất độc tác dụng lên hệ thần kinh của côn trùng.

Cách dùng: Pha 50ml thuốc với 2 lít nước dùng phun cho 40 m² bề mặt, bãi rác, nhà vệ sinh, và các nơi ruồi muỗi cư trú.

Giá bán tham khảo: 21.200 đồng/chai 50 ml.

Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC
Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

Permethrin 50EC cũng là một loại thuốc diệt muỗi được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng trong việc phòng chống muỗi và dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đặc điểm của thuốc là nó có dạng nhũ dầu sánh và đặc được dùng để diệt muỗi và nhiều loại côn trùng khác.

Thành phần thuốc diệt muỗi permethrin: Permethrin, dung môi và chất nhũ hóa.

Cách dùng: Pha 20-25ml/lít nước, lắc đều dung dịch trước khi dùng. Phun hỗn hợp thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC vào không gian nơi có muỗi hoặc các ổ dịch, chú trọng các hốc kẹt, bụi rậm, nơi thiếu ánh sáng và những nơi muỗi ẩn náu.

Giá bán tham khảo : 600.000 đồng – 700.000 đồng /chai 1 lít.

8. Thuốc xịt muỗi an toàn cho bé pediakid

Thuốc xịt muỗi an toàn cho bé pediakid
Thuốc xịt muỗi an toàn cho bé pediakid

Pediakid là một trong những loại thuốc xịt muỗi khá an toàn cho bé từ 3 tháng tuổi trở lên vì có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên lành tính không gây mẩn cảm cho da.

Thuốc xịt muỗi cho bé Pediakid có khả năng đuổi muỗi hiệu quả lên tới 8 giờ đồng hồ kể từ lúc xịt, giảm vết sưng từ muỗi và các loại côn trùng đốt.

Ngoài ra, thuốc xịt muỗi cho bé pediakid còn có thể xịt vào quần áo tạo hương dễ chịu cho bé và xua đuổi muỗi tránh xa.

Giá bán tham khảo: 245.000 đồng / 1 lọ 100ml.

9. Chai xịt chống muỗi Thái Lan thương hiệu Ars

Chai xịt chống muỗi Thái Lan thương hiệu Ars
Chai xịt chống muỗi Thái Lan thương hiệu Ars

Ars là chai xịt chống muỗi của Thái Lan được sản xuất bằng công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản theo tiêu chuẩn FDA. Nó có tác dụng khiến cho thần kinh muỗi bị tê liệt và chết ngay lập tức khi tiếp xúc.

Thành phần hóa học: prallethrin, d-thenothrin và phụ gia.

Cách sử dụng: Lắc đều chai trước khi xịt và mang găng tay và khẩu trang khi sử dụng,xịt ở khoảng cách 1m so với tường. Đậy nắp sau khi sử dụng, bảo quản nơi khô ráo.

Giá tham khảo: 65.000 đồng/ 1 chai 600 ml.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Các Loại Thuốc Chống Muỗi

Lưu Ý Khi Sử Dụng Các Loại Thuốc Chống Muỗi
Lưu Ý Khi Sử Dụng Các Loại Thuốc Chống Muỗi

Mặc dù thuốc chống muỗi khá an toàn khi sử dụng nhưng bạn cũng cần đọc kỹ các hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.

Phun thuốc xịt muỗi có thể gây ra tác hại gì? 

Việc phun thuốc xịt muỗi cũng có thể gây ra một số vấn đề về hô hấp đặc biệt là những loại thuốc có chứa DEET. Các nghiên cứu từ Mỹ cho thấy khoảng 57% các bệnh nhân bị các vấn đề về hô hấp khi dùng hóa chất diệt muỗi DEET.

Không những thế, hóa chất diệt muỗi không chỉ đi qua đường hô hấp mà còn có thể thấm qua da đi vào máu và khắp các cơ quan trong cơ thể.

Do đó, khi sử dụng hóa chất diệt muỗi về lâu dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh rất dể bị tổn thương não nếu tiếp xúc với thuốc xịt muỗi, DEET có trong thuốc xịt muỗi có thể gây rối loạn vận động và mất khả năng tập trung ở trẻ em.

Ngoài ra, các chất phosphates hữu cơ có trong thuốc chống mỗi cũng có thể gây tử vong nếu tiếp xúc một lượng lớn nhẹ thì ảnh hưởng thần kinh, hô hấp hay tim mạch…

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể sử dụng thuốc xịt muỗi đúng cách, an toàn và hiệu quả hơn.

Trước khi phun thuốc xịt muỗi

Bước đầu tiên là hãy làm cho phòng của bạn được lưu thông không khí, mở cửa sổ, cửa ra vào. Tiếp theo, thức ăn hay nước uống thì phải cất vào tủ.

Nếu nhà bạn có em bé thì các đồ chơi hay vật dụng mà bé hay tiếp xúc cũng nên cất đi.

Trong lúc dùng thuốc chống muỗi

Khi phun thuốc xịt muỗi thì nên tránh đi khoảng 30 phút sau khi phun thuốc. Nếu nhà bạn có người già, trẻ nhỏ hoặc bà bầu thì cần ra ngoài khu vực xịt thuốc khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Còn nếu khu vực bạn ở có chương trình phun thuốc diện rộng thì nên đi chỗ khác khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi hãy quay lại. Cũng áp dụng tương tự với người già, trẻ nhỏ và bà bầu khoảng 2 tiếng hãy quay lại cho an toàn.

Sau khi phun thuốc xịt muỗi

Trước tiên, hãy mở cửa cũng như bật quạt cho thông thoáng nhà cửa, các vật dụng thường dùng cũng nên rửa sạch lại bằng cồn y tế hoặc dung dịch tẩy rửa nếu cần thiết.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ bằng nước cồn y tế hoặc các dung dịch tẩy rửa phòng, bật quạt thông thoáng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình.

Xem thêm:

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Xịt Muỗi

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Xịt Muỗi
Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Xịt Muỗi

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về thuốc xịt muỗi mà các bạn thường thắc mắc, gani tổng hợp lại:

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Thường thì sẽ không ảnh nhiều nếu bạn dùng một cách thận trọng. Bạn cũng biết các loại thuốc chống muỗi hay côn trùng thường có chứa DEET – một loại chất diệt trừ sâu và côn trùng hiệu quả cao.

Theo các chuyên gia thì các sản phẩm có chứa tới 50% Deet được coi là an toàn để bạn sử dụng trong thai kỳ và khi cho con bú. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Một lượng Deet nhất định có thể được hấp thụ qua da và vào máu nhưng chỉ với liều lượng lớn mới có thể khiến bạn bị bệnh nặng.

Điều quan trọng là phải cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm có chứa DEET hay chất diệt muỗi khác là cần thiết.

Các cơ quan y tế của Vương quốc Anh khuyến cáo rằng, nên sử dụng Deet nếu bạn đang mang thai và đi du lịch đến vùng sốt rét hoặc vùng có virus Zika.

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không?

Ve chó là loại bọ ve có kích thích nhỏ thường sống kí sinh dưới lớp lông rậm rạp của loài chó. Đặc điểm của con này cũng là hút máu giống với muỗi, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cái bụng phình to đỏ tươi sau khi hút máu của chó no nê.

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không? Thì câu trả lời là có tuy nhiên tùy theo loại sản phẩm chứ không phải loại thuốc xịt muỗi nào cũng hiệu quả trong việc tiêu diệt ve chó.

Gani có thể gợi cho bạn các loại thường dùng phổ biến là Spray Dog hay Hantox đều là những loại sản phẩm diệt được nhiều loại côn trùng bao gồm cả ve chó và muỗi hiệu quả.

Thuốc xịt muỗi dính vào da có tác hại gì?

Liều lượng lớn thuốc xịt muỗi DEET có thể dẫn tới tình trạng phồng rộp da, co giật, mất trí nhớ, nhức đầu, cứng khớp khó thở và kích ứng da.

Thuốc diệt muỗi cũng có liên quan đến nhiễm độc thần kinh có thể dẫn đến các vấn đề về sinh lý và hành vi, đặc biệt là với các kỹ năng vận động, rối loạn chức năng học tập và trí nhớ.

Nếu như bạn lỡ dính phải các hóa chất đuổi muỗi thì hãy bình tĩnh xử lý không nên gãi vào vùng bị dính thuốc mà nên để tay dưới vòi nước để giảm bớt nồng độ của các hóa chất trên da.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống thêm nước hoa quả, uống thêm nước lọc để giảm bớt dị ứng hay kích ứng. Nếu sau 24 giờ tình trạng không thuyên giảm hãy nhờ sự can thiệp của chuyên gia, bác sĩ bạn nhé!

Thuốc xịt muỗi có độc không?

Các loại bình xịt muỗi dân dụng được sử dụng rộng rãi cũng rất độc đối với các loài thụ phấn hiền lành như ong và bướm, cá và các sinh vật sống dưới nước khác, thậm chí chúng có thể gây rủi ro cho vật nuôi và con người nếu như hít phải số lượng lớn và lâu ngày.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cần tìm những giải pháp an toàn hơn chẳng hạn như sử dụng tinh dầu thiên nhiên đuổi muỗi cũng khá hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài ra, các loại tinh dầu cũng có thể hỗ trợ thư giãn, giảm căng thẳng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực giúp cả nhà thêm vui!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 369

Bình luận bài viết (0 bình luận)