Như chúng ta đã biết, suy giảm sức đề kháng là nguyên nhân chính tạo điều kiện để các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể. Vậy nên cách đơn giản nhất để cải thiện tình trạng này chính là sử dụng các sản phẩm tăng sức đề kháng. Bài viết này, Gani.vn sẽ gửi đến bạn những sản phẩm tăng sức đề kháng cho người lớn hiệu quả.

1. Sản phẩm bổ sung Vitamin C

Những sản phẩm bổ sung Vitamin C có khả năng giúp cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể và miễn dịch humoral. Cùng với đó là có thể loại bỏ các yếu tố gây bệnh, giữ hệ hô hấp được bảo toàn. Khi thiếu Vitamin C, các biểu mô tế bào kháng bệnh ở khí quản và phế quản bị giảm xuống.

Sản phẩm bổ sung Vitamin C - tăng sức đề kháng cho người lớn
Sản phẩm bổ sung Vitamin C – tăng sức đề kháng cho người lớn

Thực tế, các thí nghiệm cho thấy, uống 1.000mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23% các triệu chứng cảm cúm.

Ngoài ra, những sản phẩm giúp bổ sung Vitamin C còn rất quan trọng giúp chống viêm, chống oxy hóa ngăn ngừa cảm cúm. Không những vậy, nó còn giúp thúc đẩy sự hình thành collagen, kích hoạt enzyme, chuyển hóa cholesterol, bài tiết chất độc khỏi cơ thể hay đặc biệt là chống ung thư…

2. Các sản phẩm bổ sung Vitamin D

Vitamin D là một trong những chất giúp tăng cường khả năng chống vi sinh gây bệnh của tế bào miễn dịch, tăng cường phản ứng miễn dịch. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bổ sung vitamin D đầy đủ giúp giảm nguy cơ viêm phổi và tỷ lệ bị trầm cảm, lo âu.

Các sản phẩm bổ sung Vitamin D - tăng sức đề kháng cho người lớn
Các sản phẩm bổ sung Vitamin D – tăng sức đề kháng cho người lớn

Vitamin D có chức năng cũng giúp cải thiện khả năng chống lại virus của những bệnh nhân viêm gan C hay HIV vẫn đang được điều trị với trị liệu chuẩn. Ngược lại, thiếu vitamin D tăng nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trên, bao gồm cảm cúm và hen suyễn dị ứng. Nên khi sử dụng các sản phẩm bổ sung Vitamin D cần được sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Có thể bạn chưa biết, đối với người khỏe mạnh trưởng thành có thể nạp vitamin D dễ dàng qua việc tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Nhưng với những người cao tuổi, khả năng hấp thụ kém hơn thì có thể bổ sung vitamin D thông qua các viên multivitamin bổ sung hoặc sử dụng các loại thực phẩm có nhiều vitamin D như nấm, cá và trứng

3. Các sản phẩm bổ sung Omega – 3

Omega-3 được phát hiện có khả năng làm tăng cường chức năng kháng viêm và làm giảm căng thẳng, tạo cảm giác sảng khoái.

Các sản phẩm bổ sung Omega - 3 - tăng sức đề kháng cho người lớn
Các sản phẩm bổ sung Omega – 3 – tăng sức đề kháng cho người lớn

Nhiều loại thí nghiệm lâm sàng đã chứng minh được lợi ích của việc bổ sung thực phẩm có Omega-3 đối với các bệnh viêm và tự miễn như viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ, đa xơ cứng, viêm đường ruột và giúp giảm lệ thuộc vào các thuốc kháng viêm.

Như vậy, sản phẩm tăng sức đề kháng cho người lớn không thể thiếu omega -3. Trong đó đặc biệt, DHA và EPA có tác dụng tốt hơn ALA.

4. Các sản phẩm bổ sung Kẽm

Bạn có biết, Kẽm thường được thêm vào nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay thực phẩm chức năng vì có khả năng tăng cường đề kháng. Kẽm cũng có những vai trò rất quan trọng cho sự phát triển tế bào, truyền tín hiệu và làm giảm phản ứng viêm.

Các sản phẩm bổ sung Kẽm
Các sản phẩm bổ sung Kẽm

Đối với những người thiếu kẽm sẽ tăng nhiều nguy cơ bị viêm đường hô hấp hơn. Theo thống kê thì hiện nay bệnh thiếu kẽm đã ảnh hưởng đến gần 2 tỷ người trên thế giới. Khoảng 30% người lớn tuổi được cho là đang bị thiếu lượng kẽm cần thiết. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc bổ sung kẽm giúp bảo vệ đường hô hấp khỏi bị viêm và cảm lạnh.

Đồng thời, không chỉ có tác dụng với người lớn, những sản phẩm tăng sức đề kháng bổ sung Kẽm cũng giúp cho trẻ em bị bệnh viêm hô hấp cấp khoẻ mạnh nhanh hơn.

Việc sử dụng kẽm lâu dài cũng được đánh giá là tương đối an toàn cho người trưởng thành, tuy nhiên liều dùng mỗi ngày cần phải được cân đối để không vượt quá 40 mg. Lý do là kẽm có trong nhiều viên đa vitamin khác nhau, nên cân phải tính toán liều dùng cẩn thận. Việc sử dụng kẽm quá liều có thể sẽ ngăn cản hấp thu đồng, tăng nguy cơ bị viêm.

5. Sản phẩm thuốc kích thích miễn dịch

Hiện nay, một số loại thuốc với tác dụng tăng chức năng miễn dịch đã được đưa vào sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng, nhiễm siêu vi trùng, ung thư và những hội chứng suy giảm miễn dịch tiêu biểu như các interferon. Đây được coi là những sản phẩm tăng sức đề kháng cho người lớn đang được điều trị bệnh.

Những sản phẩm này được đánh giá là cytokin tự nhiên, có thể điều tiết miễn dịch bằng cách tăng hoạt tính đại thực bào, tăng tính độc hại đặc thù của tế bào miễn dịch đối với các tế bào đích.

Sản phẩm thuốc kích thích miễn dịch
Sản phẩm thuốc kích thích miễn dịch

Ngoài ra, các sản phẩm này cũng có tác dụng chống ung thư và chống virus bằng cách ức chế sự sao chép virus, giúp ngăn chặn sự nhân đôi, chống tăng sinh tế bào, được dùng trong việc tăng cường miễn dịch, chống virus, ngăn cản sự phát triển của một vài loại ung thư…

Như vậy, Gani.vn đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết về các sản phẩm tăng sức đề kháng cho người lớn được khuyên sử dụng hiện nay. Những kiến thức này góp phần giúp nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật cho những người trưởng thành. Nếu cần tư vấn về chủ đề này, bạn hãy truy cập Website: để được giải đáp cụ thể và miễn phí.