Tình trạng rối loạn nhịp tim là việc tim có nhịp độ đập bất thường và có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, có nhiều người đang thắc mắc liệu rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không và có cách nào khắc phục? Để giải đáp được câu hỏi này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau để có thể tìm được câu trả lời chính xác.

Tìm hiểu về bệnh rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim được hiểu là một bệnh lý về tim mạch rất nguy hiểm. Bệnh này có biểu hiện đặc trưng là nhịp tim đập bất thường, quá nhanh ( lớn hơn 100 lần/ phút) hoặc quá chấp (tần số nhỏ hơn 60 lần/ phút), không đều hoặc có lúc nhanh lúc chậm bất thường.

rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không
Rối loạn nhịp tim có thể gặp ở bất cứ người nào

Bệnh rối loạn nhịp tim thường xảy ra khi các xung động điện của tim không hoạt động bình thường. Chúng được phân loại dựa vào 3 yếu tố đó là: tần số, vị trí tâm thất hay tâm nhĩ và mức độ thường xuyên.

Tình trạng rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi: Rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không? Chắc chắn là có rồi. Nếu như rối loạn nhịp tim làm ảnh hưởng tới chức năng bơm máu của tim sẽ gây ra tình trạng khó thở, hồi hộp, trống ngực, choáng ngất thì sẽ trở nên rất nguy hiểm. Dưới đây là một số dạng về rối loạn nhịp tim sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ hơn cho câu hỏi: rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không?

Dạng rối loạn nhịp tim rung nhĩ

Dạng rung nhĩ trong rối loạn nhịp tim chiếm đến 30% và thường xảy ra ở buồng tim phía trên (tâm nhĩ). Trong cơn rung nhĩ, nhịp tim sẽ tăng đột ngột tới 140 – 180 nhịp/ phút khiến cho tâm nhĩ rung chứ không đập, dẫn đến tình trạng máy không thể xuống buồng tim phía dưới.

Khi máu ứ đọng tại buồng nhĩ, dễ hình thành cục đông và có thể vỡ ra bất cứ lúc nào. Hậu quả có thể gây ra tắc động mạnh hoặc đột quỵ não. Với những người bị bệnh tim, viêm tắc phế quản phổi mãn tính và xuất hiện rung nhĩ tức là đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, rất nguy hiểm.

Dạng nhịp nhanh thất

Tình trạng nhịp nhanh thất là nhịp tim nhanh phát sinh ở phần tâm thất, khiến cho tim co bóp và bơm máu nhanh hơn bình thường và không đủ thời gian để cho tâm thất có thể đổ đầy máu.

Khi nhịp nhanh thất xảy ra khiến cho người bệnh cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và chóng mặt… Nếu như không được điều trị kịp thời, nhịp nhanh thất có thể sẽ chuyển thành chứng rung thất – một dạng rối loạn nhịp tim rất nguy hiểm,

Dạng rung thất

Để có thể biết rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không phải xét đến dạng rung thất. Đây là một dạng rối loạn nhịp tim rất nguy hiểm. Dạng này xảy ra khi tim đập nhanh làm cho cơ của tâm thất không kịp co bóp mà chỉ có thể rung lên. Điều này làm cho huyết áp giảm một cách đột ngột, máu không được cung cấp đến các cơ quan quan trọng của cơ thể.

Khi cơ thể gặp dạng rung thất, cần phải cấp cứu khẩn cấp và phải có sự chăm sóc kịp thời của y tế. Nếu như chậm trễ, người bệnh có thể sẽ ngừng tim đột ngột do máu không được bơm ra khỏi tim, rất dễ dẫn đến tử vong.

Một số cách khắc phục rối loạn nhịp tim hiệu quả

Để khó thể khắc phục và ngăn ngừa xuất hiện tình trạng rối loạn nhịp tim bạn có thể áp dụng một số cách sau để giúp bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

  • Sử dụng thực phẩm chức năng như Omega 369 – giúp tuần hoàn máu, bảo vệ tim mạch. Các dưỡng chất trong Omega 369 giúp hỗ trợ tuần hoàn máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và cao huyết áp. Sử dụng thực phẩm chức năng này giúp giảm rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Ngoài ra, còn có khả năng giảm các cholesterol xấu trong cơ thể hiệu quả.
rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không
Omega 369 giải pháp giúp bảo vệ tim hiệu quả

[Giải đáp] Rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không? 1

Omega 369

249.000 295.000 

Xem ngay

  • Thực hiện lối sống lành mạnh bằng cách ăn những thực phẩm chứa nhiều Omega 3, các loại rau củ quả tươi. Hay tập thể dục đều đặn, không hút thuốc, không uống rượu – bia và các chất kích thích khác.
  • Tuân thủ theo các phác đồ điều trị của bác sĩ để có thể kiểm soát được nhịp tim của mình tốt hơn. Ngoài ra, cũng cần phải tuân thủ đúng, đủ liều lượng của thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ và đặc biệt là không được dừng thuốc đột ngột.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Qua những thông tin mà Gani vừa chia sẻ, bạn đã biết rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không rồi chứ? Như chúng tôi đã chia sẻ, ngoài việc bồi bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho sức khỏe, hoạt động luyện tập đều đặn bạn có thể kết hợp thêm cả thực phẩm chức năng như Omega369. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này có thể truy cập vào trang web Gani.vn hoặc liên hệ với chúng tôi.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)