Con gián là một trong những loài côn trùng bị ghét nhiều nhất trên thế giới. Chúng xuất hiện khi bạn ít ngờ tới nhất và vì chúng ta luôn nghĩ về mức độ nguy hiểm của những con côn trùng này, chúng ta sẽ ớn lạnh khi chỉ nghĩ về chúng.Để đuổi được chúng, trước tiên bạn phải xác định được . Điều quan trọng là phải hiểu điều gì làm chúng sợ hãi để ngăn ngừa chúng xâm nhập vào nhà mang theo vi khuẩn gây bệnh bạn. Hãy cùng Gani tìm hiểu xem gián sợ mùi gì? qua vài viết bên dưới!

Gián Sợ Gì?

Gián Sợ Gì?
Gián Sợ Gì?

Vì vậy, nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao gián lại đáng sợ như vậy thì bây giờ là lúc để tìm hiểu thêm về những gì khiến chúng khiếp sợ. Vậy gián sợ gì? để chúng ta có thể đuổi và ngăn ngừa sự xâm nhập của chúng.

Gián sợ mùi gì?

Thiên nhiên luôn mang đến nhiều điều bất ngờ và tuyệt vời cho con người, một số loài thực vật thực sự có khả năng xua đuổi gián hiệu quả mà bạn có thể ngạc nhiên khi biết được.

Một số loại cây từ lâu đã được sử dụng làm chất đuổi côn trùng và cho thấy rất hiệu quả. Mùi hương của các loài thực này khiến gián cảm thấy sợ và ghét vì làm ảnh hưởng đến khả năng tìm thức ăn từ khứu giác nhạy bén của chúng.

Dưới đây là các mùi mà gián sợ khi gặp phải:

Lá nguyệt quế

Gián sợ mùi lá nguyệt quế
Gián sợ mùi lá nguyệt quế

Bạn có thể sử dụng lá nguyệt quế như một loại gia vị trong các món ăn yêu thích nhưng bạn có thể không nhận ra rằng chúng cũng là một loại hiệu quả.

Lá nguyệt quế thường được trồng trong chậu hoa và đặt ở vị trí thích hợp trong nhà của bạn, chẳng hạn như gần cửa sổ nhà bếp hoặc phòng tắm. Bạn cũng có thể đặt nó vào trong nhà và đặt nó gần các thiết bị và những nơi khác mà gián có khả năng sinh sản.

Gián có sợ mùi sả? Cây sả

Gián có sợ mùi sả? Cây sả
Gián có sợ mùi sả? Cây sả

Những con gián rất ghét loại thảo mộc này. Nó cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là khi kết hợp với tinh dầu của sả. Ngâm cây lau nhà của bạn trong tinh dầu sả và lau sạch mặt bàn làm việc, nhà bếp, nội thất tủ và sàn nhà nếu có thể.

Ngoài ra, bạn có thể pha loãng dầu theo cách tương tự và sau đó ngâm một mảnh vải hoặc khăn giấy vào hỗn hợp. Đặt những vật dụng này gần ổ gián để xua đuổi chúng.

Một mùi hương khác của sả mà bạn có thể sử dụng được gọi là axit citronellic và thực sự có nguồn gốc từ sả.

Bạc hà

Gián sợ mùi bạc hà
Gián sợ mùi bạc hà

Hầu hết chúng ta đều yêu thích hương thơm cay mát, sảng khoái của bạc hà. Nhưng đối với gián thì cực kỳ ghét mùi hương của bạc hà.

Trong một nghiên cứu được thực hiện với Gián Đức, được phát hiện có hiệu quả cao trong việc xua đuổi gián.

Tinh dầu bạc hà có chứa menthol menthone , cả hai đều có tác dụng xua đuổi gián. Bạn có thể mua trực tuyến như tinh dầu bạc hà của Gani nhé!

Tinh dầu thường là loại dầu cô đặc, không pha loãng có nguồn gốc từ thực vật. Do đó, bạn có thể làm cho hộp đựng được lâu hơn bằng cách pha loãng với nước.

Để sử dụng tinh dầu bạc xua đuổi gián, hãy nhỏ 12-16 giọt tinh dầu vào mỗi cốc nước. Cho hỗn hợp vào bình xịt thủy tinh. Khi bạn đã sẵn sàng thì hãy tìm các điểm mà gián tập trung đông, hãy xịt mạnh vào các khu vực đó.

Như Gani đã đề cập trước đây, hãy nhắm vào các vết nứt, khe hở, lỗ hổng và bất kỳ không gian nhỏ nào khác có thể có gián. Phun vào các khoảng trống rộng sẽ không hiệu quả bằng phun vào các vết nứt nơi gián ẩn náu.

Mùi gỗ thông

Gỗ thông có thể là mùi hương ít quen thuộc với chúng ta nhưng hương thơm ngọt ngào này khiến gián rất sợ. trong gỗ thông có mùi hương tương tự như ,  , mùi tây, và rất nhiều loại cây khác. Beta-pinen là một chất terpene, được biết là có tác dụng xua đuổi gián và trong một số trường hợp có thể loại bỏ chúng.

Do đó, bạn có thể tìm tinh dầu gỗ thông để đuổi và ngăn ngừa gián xâm nhập vào nhà làm tổ nhé!

Gián sợ mùi cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương có chứa một chất hóa học gọi là mà loài gián e sợ. Giống như nhiều mùi hương trong danh sách của gani, cỏ xạ hương có dạng tinh dầu mà bạn có thể pha loãng và sau đó cho vào bình xịt.

Một cách khác bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương để xua đuổi gián là trồng loại cây này trong nhà. Đây là cách được sử dụng tốt nhất nếu bạn chưa gặp vấn đề về gián nhưng lo lắng về việc chúng xâm nhập vào bên trong nhà.

Gián sợ mùi tinh dầu tía tô

Gián sợ mùi tinh dầu tía tô
Gián sợ mùi tinh dầu tía tô

Tía tô có mùi hương tương tự như bạc hà và có thể được sử dụng để xua đuổi gián khỏi nhà bạn. Nó chứa hợp chất hóa học là một chất đuổi côn trùng thường thấy.

Cũng giống như cỏ xạ hương, tía tố có dạng tinh dầu mà bạn có thể pha chế thành bình xịt nhưng bạn cũng có thể chỉ cần trồng cây tía tô quanh nhà để xua đuổi gián trước khi chúng xâm nhập.

Bạn có thể tham khảo thêm tinh dầu tía tô tại Gani nhé!

Gián ghét mùi trái cây họ cam quýt

Cuối cùng trong danh sách các mùi hương mà gián ghét là mùi cam quýt. Gani chọn điều này cuối cùng vì nó có xu hướng kém hiệu quả nhất trong các nghiên cứu.

Tuy nhiên, gián vẫn có xu hướng ghét hương thơm của cam quýt, bạn có thể dùng vỏ của các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi và chanh nhét vào các góc, khe nứt trong nhà nơi mà gián trú ngụ nhiều nhất.

Nếu muốn hiệu quả duy trì dài lâu hơn thì bạn có thể thay vỏ các loại cam quýt này 1 tuần 1 lần.

Gián sợ mùi oải hương

Gián rất sợ mùi hoa oải hương và đó là một tin tố. Nếu bạn thích trồng hoa oải hương trong sân và vườn của mình thì đây là giải pháp ngăn ngừa gián vào nhà.

Chỉ cần trồng hoa oải hương xung quanh nhà của bạn như một loại hệ thống phòng thủ – bạn sẽ tạo ra một rào cản mà ngay cả những con gián kiên quyết nhất cũng không thể vượt qua.

Ngoài ra, bạn cũng sử dụng tinh dầu oải hương trong nhà để đuổi lũ gián hiện có và ngăn lũ gián mới xâm nhập. Tinh dầu oải hương hoạt động hiệu quả cho mục đích này; bạn có thể pha loãng dầu và cho vào bình xịt, sau đó xịt lên các nơi có gián.

Gián sợ mùi bạch đàn

Bạch đàn là một trong những mùi hương mạnh có thể xua đuổi hay thậm chí diệt nhiều loại côn trùng trong đó có gián.

Bạn có thể sử dụng mùi hương của bạch đàn theo một số cách khác nhau, từ tinh dầu pha loãng với nước và phun xung quanh nhà đến trồng ở sân trước và sân vườn.

Bạn cũng có thể khuếch tán tinh dầu bạch đàn trong nhà để khử mùi, thanh lọc không khí và đuổi gián.

Gián sợ tiếng ồn ào

Gián sợ tiếng ồn ào
Gián sợ tiếng ồn ào

Mặc dù, gián không có tai nhưng chúng nó rất sợ âm thanh ồn ào, điều này thật khó hiệu. Khi chúng ta nói chuyện lớn tiếng thì lũ gián biến mất trong không khí ngay lập tức.

Dựa vào điểm này, các nhà khoa học đã phát minh ra một phương pháp hiệu quả hơn là sử dụng âm thanh như một

Sóng âm tần số cao được sử dụng trong công nghệ này để xua đuổi gián và các loài gây hại khác trong nhà. Âm lượng của âm thanh lớn đến mức khiến lũ gián bối rối và đôi khi được cho là có thể giết chúng.

Nó không chỉ xua đuổi lũ gián mà còn ngăn chặn bất kỳ loài gây hại nào khác xâm nhập vào nhà bạn. Nếu bạn muốn an toàn cho sức khỏe, đây là một sản phẩm bạn có thể xem xét dùng thử.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Gián Sợ Gì

Câu Hỏi Thường Gặp Về Gián Sợ Gì
Câu Hỏi Thường Gặp Về Gián Sợ Gì

Hỏi: Gián có sợ ánh sáng không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, gián không sợ ánh sáng. Mặc dù hầu hết các loài đều thích bóng tối, nhưng một số loài thực sự bị thu hút bởi ánh sáng và có thể tìm thấy chúng tụ tập gần cửa sổ hoặc màn hình tivi vào ban đêm. Hầu hết những loài côn trùng sống về đêm này sẽ phân tán khi có ánh sáng chiếu vào chúng.

Hỏi: Gián sợ gì nhất?

Thực tế là gián sợ con người và các loài động vật có vú khác hoặc động vật lớn hơn chúng. Chúng coi chúng ta như những kẻ săn mồi và nỗi sợ hãi đó kích hoạt bản năng chạy trốn của chúng. Tuy nhiên, họ không thích những mùi hương mạnh mẽ và đặc trưng như cam quýt, bạc hà, oải hương và giấm.

Hỏi: Gián có sợ chó không?

Chó rất nhạy cảm và cảnh giác, cũng giống như mèo, chúng có thể phản ứng lại những hành vi đáng ngờ. Hầu hết các loài gặm nhấm trong nhà, chẳng hạn như chuột ghét chó và gián cũng không ngoại lệ.

Những con gián trở nên hoảng loạn do tiếng ồn rung chuyển từ chó. Mặc dù chó có thể không hoàn toàn đuổi gián ra khỏi nhà hoặc căn hộ nhưng sự hiện diện của chúng cũng đủ để đẩy chúng vào chỗ ẩn náu.

Hỏi: Gián có ghét âm thanh không?

Gián sử dụng các cơ quan cảm giác để phát hiện sóng âm thanh và sự thay đổi của áp suất không khí, bao gồm cả lông chân, râu và cổ chân. Điều này cảnh báo gián về mối nguy hiểm, thức ăn và vị trí tổ của chúng. Vì những cơ quan này phát hiện ra sự rung động, gián ghét tiếng vỗ tay, cửa đóng sầm và dậm chân.

Hỏi: Gián ghét màu gì?

Kết quả của cuộc điều tra về màu sắc nào sẽ xua đuổi số lượng gián nhiều nhất, cho thấy rằng ánh sáng đỏ xua đuổi số lượng gián nhiều hơn so với năm đèn màu còn lại và nhóm đối chứng không có ánh sáng. Ánh sáng xanh ngăn chặn nhiều gián tiếp thứ hai, tiếp theo là trắng, vàng và xanh lam.

Hỏi: Gián có ghét phòng lạnh hay không?

Nói chung, gián không thích lạnh một chút. Chúng là động vật chân đốt máu lạnh không sống sót tốt trong hoàn cảnh quá lạnh hoặc quá nóng. Chúng luôn ở bất kỳ nhiệt độ nào trong môi trường của chúng và thường chậm lại khi nhiệt độ lạnh hơn.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 248

Bình luận bài viết (0 bình luận)