Bệnh viêm gan C và viêm gan B rất phổ biến tại nước ta và là mối đe dọa chung trên toàn cầu với khả năng lây nhiễm, tử vong cao. Vậy bệnh viêm gan C nguy hiểm như thế nào, có thể chữa khỏi hay không? Cùng Gani.vn tìm hiểu ngay xem để có sự chọn lựa giải pháp phù hợp nhất.

Bệnh viêm gan C có nguy hiểm hay không?

Viêm gan C nếu không được điều trị dễ dẫn tới tử vong
Viêm gan C nếu không được điều trị dễ dẫn tới tử vong

Bệnh có bắt nguồn từ loại virus mang tên Hepatitis hay HCV và rất dễ truyền nhiễm thông qua một số con đường tương tự như viêm gan B như: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con thông qua nhau thai. Tại nước ta, viêm gan C là căn bệnh rất phổ biến, là một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan nếu như không được điều trị kịp thời. 

Bệnh cũng có thể tạo thành những ảnh hưởng nghiêm trọng tới những cơ quan khác trong cơ thể khi phải hình thành kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus. Bên cạnh viêm gan C vẫn còn 4 căn bệnh viêm gan nguy hiểm khác như viêm gan A, B, D và E. Tuy nhiên, so với viêm gan B, hiện nay bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm.

Điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền?

Bệnh viêm gan C có thể điều trị dứt điểm không?

Tin vui cho người mắc bệnh viêm gan C là bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng việc sử dụng một số loại thuốc. Bệnh nhân chỉ cần tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị sẽ có thể đạt được kết quả như mong đợi. Đặc biệt, với sự phát triển của y học, thuốc chích dần được thay thế nhiều hơn bằng thuốc uống, giảm đau đớn cho bệnh nhân cũng như các tá dụng phụ trong quá trình điều trị. Và nhờ vậy thời gian điều trị được rút ngắn hơn, chi phí điều trị cũng giảm đáng kể tạo điều kiện cho nhiều người được điều trị và khỏi bệnh.  

Quá trình điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền?

Viêm gan C có thể chữa khỏi hoàn toàn
Viêm gan C có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh viêm gan C cần có thời gian điều trị khoảng 1 năm hoặc lâu hơn để có thể chấm dứt hoàn toàn sự phát triển của virus. Theo đó, việc chữa trị bệnh viêm gan C tiêu tốn hàng tháng khoảng 10 triệu đồng nếu bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị theo phác đồ sử dụng thuốc Interferon và Ribavirin. Đối với pương pháp thế hệ mới, chi phí có thể cao hơn gấp đôi nhưng đổi lại kết quả sẽ nhanh chóng hơn. Đó là chưa tính đến một số chi phí thủ tục, xét nghiệm cũng như chi phí khác khi phải nhập viện điều trị.

Như vậy, trung bình người bệnh cần chi từ 120 triệu đến 230 triệu để có thể chấm dứt bệnh hoàn toàn căn bệnh viêm gan C. Chi phí chính xác cần được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ mới có thể kết luận bởi việc điều trị còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: kiểu gene của virus, tình trạng của bệnh, thể trạng của bệnh nhân,…

Chi phí điều trị phụ thuộc nhiều yếu tố

Kiểu gene virus

Virus gây bệnh viêm gan C có đến 6 kiểu gene khác nhau và cần có phác đồ điều trị tương ứng mới mang đến hiệu quả. Khi bệnh nhân gặp phải virus tyoe 1 và type 6, chi phí điều trị sẽ cao hơn các gene còn lại.

Giai đoạn của bệnh

Điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền?
Điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền?

Bệnh nhân càng phát hiện bệnh sớm chi phí điều trị sẽ càng thấp, càng nhanh chóng khỏi bệnh bởi sự tổn thương của gan là chưa nhiều và virus chưa đủ mạnh. Tuy nhiên, nếu để virus phát triển và chuyển sang mạn tính thì quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thể trạng người bệnh

Hệ miễn dịch của người mắc bệnh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Người bệnh khỏe mạnh thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn đáng kể.

Phương pháp điều trị

Điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền? Như đã nói ở trên, phương pháp điều trị có ảnh hưởng đáng kể đến chi phí điều trị. Lựa chọn các phương pháp thế hệ mới tuy có thể rút ngắn và nâng cao hiệu quả điều trị nhưng đồng thời có thể làm tăng gấp hai hoặc gấp ba so với chi phí trung bình.

Làm thế nào để giảm chi phí điều trị viêm gan C

Tuân thủ theo phác đồ điều trị 

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần nghiêm túc tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ của bác sĩ cung cấp. Tuyệt đối không nên tự ý ngưng điều trị giữa chừng hoặc thay đổi phương pháp điều trị khác khi chưa có sự đồng ý. Điều này có thể khiến bệnh nhanh chóng trở nặng hơn và khả năng kháng thuốc cao hơn rất khó điều trị hoặc làm gia tăng đáng kể chi phí.

Không tùy tiện sử dụng thêm thuốc khác

Các bài thuốc dân gan khi muốn sử dụng để hỗ trợ bệnh tình cần được thông báo với bác sĩ và chỉ sử dụng khi được bác sĩ cho phép. Việc tự ý dùng thêm thuốc có thể làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc đang sử dụng và khiến quá trình điều trị không có được kết quả như mong đợi.

Ăn uống khoa học

Dinh dưỡng hợp lý hỗ trợ điều trị viêm gan C tốt hơn
Dinh dưỡng hợp lý hỗ trợ điều trị viêm gan C tốt hơn

Người bệnh cần tự giác từ bỏ các thói quen gây hại cho gan như thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá, thực phẩm quá nhiều dầu mỡ, chất béo, cay nóng. Thay vào đó tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để giảm tải áp lực cho gan, giúp quá trinhg hồi phục diễn ra thuận lợi hơn. 

Rèn luyện thể chất

Sức để kháng rất quan trọng, người bệnh viêm gan C nên tăng cường thêm các bài tập thể thao vừa sức hàng ngày để có thể trạng tốt, giúp quá trình điều trị có thể trút ngắn hơn dự tính.

Sau khi tìm hiểu quá trình điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền hy vọng giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức phòng bệnh cũng như chữa bệnh thích hợp.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)