Coenzyme q10 là chất thường có mặt trong rất nhiều loại thuốc. Tuy nhiên cụ thể thì coenzyme q10 có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn hiểu thêm về chất này gani.vn sẽ tiến hành phân tích cụ thể trong bài viết sau đây, cùng theo dõi để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Coenzyme q10 là gì?

Coenzyme Q10 trên thực tế là một chất có khả năng chống oxy hóa. Chất này rất cần thiết cho những hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Con người càng cao tuổi thì coenzyme Q10 cũng giảm dần. Chất này cũng hạ thấp khi con người mắc phải những căn bệnh như bệnh tiểu đường, ung thư, rối loạn di truyền, bệnh tim, chứng loạn cơ bắp, HIV/AIDS và bệnh Parkinson.

Coenzyme q10 là gì?
Coenzyme q10 là gì?

Vào năm 1957, một tiến sĩ tại bang Wisconsin – Mỹ tên là Grane đã tìm thấy trong tim bò có một chất màu vàng. Đó chính là chất chống oxy hóa coenzyme q10. Sau đó ông đã cùng với hiệp hội đã tự tổng hợp được chất này trong phòng thí nghiệm. Chính khám phá này đã giúp cho Mitchell  có được giải Nobel.

Hiện nay bạn có thể tìm thấy chất này trong tự nhiên thông qua các loại thực phẩm như thịt và hải sản… Ngoài ra, coenzyme q10 cũng có mặt trong rất nhiều loại thuốc khác nhau. Nhất là những thuốc có tác dụng điều trị hay hỗ trợ điều trị các bệnh như đau thần kinh, đau cơ, đau nửa đầu… Tác dụng mà chất này mang lại đã được các chuyên gia chứng minh.

Coenzyme q10 có tác dụng gì?

Trên thực tế, coenzyme q10 đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên coenzyme q10 có tác dụng gì? Cụ thể là để hỗ trợ điều trị một số bệnh như sau:

Coenzyme q10 có tác dụng gì?
Coenzyme q10 có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị bệnh tim

Coenzyme q10 đã được nghiên cứu và chứng minh rất tốt cho hệ thống tim mạch. Chất này có khả năng cải thiện những triệu chứng của căn bệnh suy tim vô cùng tốt.Đồng thời coenzyme q10 còn giúp làm giảm huyết áp và phục hồi chức năng ở những người mới phẫu thuật. Nhất là làm phẫu thuật bắc cầu và van tim.Theo nghiên cứu thì sau khi sử dụng coenzyme q10 72 giờ thì cơ đau ở tim cũng giảm đáng kể. Kiên trì sử dụng trong một vài năm, tim bạn sẽ rất khỏe mạnh.

Ngăn ngừa oxy hóa

Không phải tự nhiên mà nhiều người sử dụng coenzyme q10 để có thể níu giữ tuổi thanh xuân. Thực tế đây là một chất có khả năng chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể con người. Coenzyme q10 giúp giảm những tổn thương có thể xảy ra trong quá trình oxy hóa tế bào. Sau khi vào cơ thể chúng có thể hòa tan trong nước hay chất béo để ức chế quá trình oxy hóa. Nôm na là  khi cholesterol LDL bị oxy hóa thì coenzyme q10 có nhiệm vụ giảm bớt những tổn thương. Bên cạnh đó, chất này cũng bảo vệ DNA và protein màng tế bào.

Duy trì độ PH

Coenzyme q10 có nhiệm vụ vận chuyển protein qua màng tế bào sau đó mới tự tác một số enzym tiêu hóa ra. Cơ chế này được thực hiện để nhằm mục đích duy trì độ pH luôn tối ưu nhất có thể. Khi mà độ pH ổn định thì nguy cơ mắc bệnh được giảm thiểu, bởi môi trường bị thay đổi độ pH sẽ rất thích hợp phát triển bệnh. Đây cũng là cách để có thể chậm sự phát triển cuarnhuwngx bệnh như ung thư vú,  ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng. Những người đang bị ung thư giai đoạn cuối cũng có thể kéo dài thời gian sống của mình nhờ sử dụng coenzyme q10.

Cải thiện chứng vô sinh ở nam giới

Có nhiều người không biết nhưng coenzyme q10 có tác dụng rất tốt lên khả năng sinh sản. Nhất là đối với những bạn nam giới đang mắc phải bệnh vô sinh. Chất này có những tác dụng cụ thể như sau:

  • Tăng tỷ lệ thụ tinh.
  • Tăng số lượng tinh trùng.
  • Cải thiện hình thái tinh trùng bao gồm kích thước và hình thức.
  • Khả năng vận động của tinh trùng được khắc phục nhanh chóng.
  • Hỗ trợ điều trị những triệu chứng của bệnh Peyronie.

Bổ sung coenzyme q10 như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chứa coenzyme q10. Nhưng nổi bật và được nhiều người biết đến nhất là viên uống CoQ10. Sản phẩm này có hàm lượng coenzyme q10 30mg. Nhờ thế, khi sử dụng thuốc cơ thể của bạn sẽ được nạp một nguồn năng lượng cần thiết nhất. Nhất là đối với những người lớn tuổi thì coenzyme q10 trong thuốc có tác dụng vô cùng quan trọng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn trả lời cho câu hỏi coenzyme q10 có tác dụng gì. Chất này mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người, để bổ sung bạn nên sử dụng thuốc CoQ10. Tuy nhiên nếu muốn sở hữu sản phẩm chính hãng thì đừng quên ghé qua . Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thuốc chất lượng nhưng giá thành lại phải chăng.