Citicoline là chất nào? Citicoline có tác dụng gì?

Bộ não là trung tâm điều khiển có vai trò kiểm soát và chỉ đạo những hành vi của cơ thể con người. Để giúp cho hệ thần kinh có thể hoạt động ổn định thì sử dụng citicoline là rất cần thiết. Tuy nhiên citicoline là chất nào? Citicoline có tác dụng gì? Để giúp bạn có được đáp án cho những câu hỏi này gani.vn sẽ tiến hành phân tích ngay sau đây.

Citicoline là chất gì?

Citicoline hay được biết đến trong y học là Cytidine 5′-diphosphocholine, CDP-Choline. Đây là chất trung gian trong quá trình tổng hợp Lecithin cùng các Phospholipid khác. Điều này đã được chứng minh trong những nghiên cứu vô cùng quan trọng của quang phổ cộng hưởng từ.

Citicoline là chất gì?
Citicoline là chất gì?

Bên cạnh đó, citicoline cũng là chất béo có khả năng cấu tạo nên myelin bọc dây thần kinh. Đặc tính này giúp cho tốc độ dẫn truyền những tín hiệu dưới dạng các xung động được thông suốt lên não. Do đó, chất này có khả năng dẫn truyền tín hiệu cho màng tế bào, cải thiện tính toàn vẹn cấu trúc, tổng hợp phosphatidylcholine và acetylcholine.

Citicoline có tác dụng gì?

Citicoline có tác dụng chính là ổn định màng tế  bào thần kinh, đồng thời tái hấp thu chứng phù não, thiết lập lại chức năng của những enzym nội bào.Bên cạnh đó, chất này cũng ức chế sự hoạt hóa phospholipase để tránh phá hủy hệ thống màng và có thể duy trì hệ thống chống oxy hóa.

Citicoline có tác dụng gì?
Citicoline có tác dụng gì?

Nếu người bệnh bị thiếu máu cục bộ não thì các bác sĩ cũng sẽ chỉ định cho sử  dụng citicoline. Chất này sẽ nhanh chóng cải thiện tình hình phòng ngừa cũng như bảo vệ tốt cho hệ thần kinh. Ngoài ra, chất này còn đem lại một số lợi ích khác cho người dùng. Có thể kể đến như:

  • Cải thiện quá trình hồi phục ở những bệnh nhân đột quỵ do thiếu máu cục bộ cấp tính.
  • Với những bệnh nhân bị chấn thương ở đầu thì chất này sẽ làm tăng tốc độ phục hồi bệnh.
  • Nhanh chóng cải thiện rối loạn chức năng hoạt động của não, tăng cường sự chú ý và nhận thức.
  • Đối với những bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ thì thuốc này sẽ làm giảm sự phát triển của những tổn thương.
  • Tăng cường sản xuất ra những năng lượng cần thiết có trong não bằng cách cải thiện sức khỏe ty thể

Bổ sung citicoline ở đâu?

Citicoline được biết đến là một hợp chất nootropic nội sinh và có thể tự được sinh ra trong cơ thể con người. Thế nhưng bạn cũng có thể tăng cường chất này bằng cách bổ sung từ bên ngoài. Hiện nay chất này được bào chế thành rất nhiều dạng khác nhau để người dùng dễ dàng sử dụng. Có thể là viên nang để uống hay cũng có thể là dung dịch để truyền hay tiêm trực tiếp vào cơ thể.

Bổ sung citicoline ở đâu?
Bổ sung citicoline ở đâu?

Đối với dạng viên nang mềm

Với những loại thuốc có chứa citicoline thì tốt nhất bạn nên uống theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Tuyệt đối không sử dụng thuốc này pha với nước hay nghiền nát để tiêm hay truyền dịch. Có thể bạn sẽ phải gánh chịu những tác dụng phụ không mong muốn.

Đối với dạng tiêm hay truyền

Thuốc dưới dạng tiêm thông thường sẽ được bác sĩ, ý tá hay điều dưỡng tiêm vào tĩnh mạch để chất này đi vào trực tiếp bên trong cơ thể của bạn. Tuyệt đối không được tự ý tiêm hay nhờ những người không có chuyên môn tiêm cho. Điều này sẽ mang đến những tác dụng phụ và có thể bị phản ứng ngược [1]

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba Omega – được phẩm tốt cho não

Trong thực phẩm chức năng Ginkgo Biloba Omega có chứa 0,9mg citicoline. Ngoài ra, sản phẩm này còn được bào chế từ rất nhiều thành phần khác. Tất cả đều nhằm mục đích hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến não bộ. Đồng thời tăng cường chức năng của hệ thần kinh.

hoạt huyết dưỡng não ginkgo omega

>> XEM GINKGO OMEGA

  • Phục hồi chấn thương sọ não, sau phẫu thuật não, viêm não, bại não
  • Điều trị bệnh viêm tụy, Parkinson…
  • Hỗ trợ chữa tai biến mạch máu não và các di chứng kèm theo
  • Tăng cường trí nhớ cho người lao động trí óc, học sinh luyện thi hay người chứng não suy…

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba Omega thực tế là loại thuốc đã được chứng minh sự an toàn và hiệu quả cho não bộ. Sản phẩm này có khả năng tăng sự minh mẫn, tăng cường trí nhớ và sự chú ý, khắc phục tình trạng chóng mặt kéo dài. Ngoài ra thuốc cũng có tác dụng tăng cường sự lưu thông máu trong cơ thể và tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể. Ginkgo Biloba Omega đã được Bộ y tế kiểm định và chứng nhận là an toàn, thân thiện với người sử dụng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

Lời kết

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng bạn đã có được đáp án cho câu hỏi citicoline có tác dụng gì. Đây là chất vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chức năng não bộ. Và để bổ sung chất này tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba Omega được mua tại gani.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm không chỉ bán thuốc mà chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Cũng như tư vấn để giúp bạn có thể mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.