Meta: Đổ mồ liên tục khiến bạn khó chịu và tìm đủ mọi cách để chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng. Đừng quá lo lắng, Gani sẽ giúp bạn xử lý dứt điểm tình trạng này

Mồ hôi tay chân ra nhiều và thường xuyên không những gây khó khăn trong sinh hoạt mà còn là nguyên nhân để khiến tay chân có mùi hôi khó chịu. Vậy có những phương pháp nào chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Sử dụng thuốc tây để chữa bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa khắc phục tình trạng mồ hôi ở tay chân ra nhiều, thông qua quá trình thăm khám bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp với mình. Một trong số đó, chính là sử dụng thuốc tây.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng 1
Sử dụng thuốc tây để chữa bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân

Một số nhóm thuốc thường được sử dụng để điều trị chứng ra mô hôi ở tay chân như như thuốc chẹn beta giao cảm, kháng cholinergic,… Tuy nhiên, việc dùng thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như khô da, khô môi, tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim… Do đó, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để hạn chế  tối đa các tác dụng phụ.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng bằng các loại thuốc bôi

Bên cạnh sử dụng các thuốc dạng uống thì các dạng thuốc bôi tại chỗ  cũng có tác dụng ức chế sự tăng tiết mồ hôi ở bàn tay bàn chân khá hiệu quả. Trong bảng thành phần của các thuốc này thường chứa muối nhôm clorua có công dụng bịt kín tạm thời tuyến bã nhờn. Tuy nhiên, các dạng thuốc bôi là chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn và bạn cần phải bôi liên tục mới có tác dụng.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng 2
Chữa bệnh ra mồ hôi tay bằng các loại thuốc bôi

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng bằng điện di ion

Nếu như việc sử dụng các các loại thuốc tây dạng bôi hay uống không có nhiều tác dụng thì các bạn có thể chuyển sang dùng phương pháp điện di ion. Đây hiện đang là phương pháp chữa trị hiện đại được nhiều người lựa chọn. Với nguyên lý sử dụng dòng điện có cường độ thấp (khoảng 10mA) để ức chế tuyến mồ hôi.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng 3
Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng phương pháp điện di ion

Khi lựa chọn phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng điện di ion, người bệnh cần kiên trì thực hiện từ 3 – 4 lần mỗi tuần trong suốt 6 tháng đầu, và duy trì mỗi tuần ít nhất 1 lần trong suốt thời gian còn lại để ngăn ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên, phương pháp này có một hạn chế là có thể gây ra hiện tượng ngứa nhẹ, tê bì chân tay và gây khó chịu cơ thể…

Tiêm botox chữa bệnh mồ hôi tay chân nặng

Tiêm botox cũng là một cách giúp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả hiện nay. Mặc dù được xếp vào nhóm chất độc thuộc bảng A nhưng nếu sử dụng đúng cách thì phương pháp này có khả năng ức chế các hoạt động của tuyến bã nhờn rất hiệu quả.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng 4
Tiêm botox- phương pháp giúp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả

Sau khi tiêm botox tình trạng ra mồ hôi tay chân nhiều được cải thiện đáng kể và tác dụng ít nhất là 6 tháng, sau khoảng thời gian này hiện tượng tiết mồ hôi tay chân sẽ dần xuất hiện trở lại. Tuy nhiên tác dụng của phương pháp này đó là gây thị lực kém, đau cơ và tăng tiết mồ hôi ở vùng khác …

Phương pháp cắt hạch giao cảm

Khi nhắc đến cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng thì không thể không nhắc đến phương pháp cắt hạch giao cảm. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận thông tin để điều khiển việc bài tiết của tuyến mồ hôi. Cắt bỏ hạch giao cảm là một giải pháp hữu hiện trong việc trị bệnh đổ mồ hôi chân tay nhiều. Bên cạnh những hiệu quả mà phương pháp này mang lại thì việc cắt hạch giao cảm cũng gây tác dụng phụ như đau nhức cơ, sụp mí mắt, giảm nhịp tim, tăng tiết mồ hôi ở các vị trí khác.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng 5
Cắt bỏ hạch giao cảm là một giải pháp hữu hiện trong việc trị bệnh đổ mồ hôi chân tay nhiều

Phương pháp sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Phương pháp cuối cùng trong 6 phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng đó là sử dụng các tinh dầu thiên nhiên và đang được nhiều người tin tưởng sử dụng. Trong tinh dầu có chứa các thành phần giúp giảm tình trạng căng thẳng, stress – một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng tiết nhiều mồ hôi tay chân và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cải thiện chức năng hệ thần kinh,…

Điều bạn cần làm là chọn mua tinh dầu chất lượng từ các thương hiệu tinh dầu lớn có uy tín. Vì nếu sử dụng phải loại tinh dầu không tinh khiết không những không mang lại hiệu quả trong việc điều trị chứng ra mồ hôi mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài.

Trên đây là 6 phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm điểm riêng. Do đó bạn cần thảo khảo kỹ để lựa chọn được giải pháp chữa trị phù hợp cho mình. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe hãy liên hệ ngay với