Gan có chức năng quan trọng trong quá trình lọc máu để đào thải độc tố và chuyển hóa các chất. Dù vậy, gan dễ bị tổn thương do siêu vi khuẩn hay do các tác động khác. Việc chữa trị bệnh gan lại khiến người bệnh phải chịu đau đớn và tốn kém chi phí. Phương pháp đã ra đời đã khắc phục vấn đề này. Vậy thực hư ra sao, hãy cùng Gani.vn tìm hiểu ngay sau đây sự thật về hiệu quả của phương pháp diện chẩn trong việc chữa trị bệnh gan nhé!

Tìm hiểu về phương pháp diện chẩn

Để hiểu hơn về chữa bệnh gan bằng diện chẩn, mời bạn cùng giải đáp phương pháp diện chẩn là gì? Tên đầy đủ của phương pháp diện chẩn là Diện chẩn – Điều khiển Liệu pháp. Trong lịch sử Y học thế giới cũng tồn tại một số phương pháp điều trị bệnh tương tự diện chẩn. Tuy nhiên, phương pháp diện chẩn lại được sáng tạo và phát triển tại Việt Nam bởi GS.TSKH Bùi Quốc Châu. 

Phương pháp diện chuẩn được biết đến lần đầu năm 1980. Diện chẩn khác với châm cứu – cũng là một phương pháp y học cổ truyền. Phương pháp châm cứu cần bắt mạch để đoán bệnh và châm kim vào hệ kinh lạc để điều trị bệnh. Còn diện chẩn là chẩn đoán bệnh qua dấu hiệu trên vùng da mặt và toàn thân và tác động lên điểm Sinh huyệt tương ứng với bộ phận mắc bệnh.

Theo lý giải của diện chẩn, khuôn mặt là nơi chứa những điểm thông tin, kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể thông qua sự phản chiếu giữa các bộ phận bên ngoài, và cơ quan nội tạng tương ứng. Từ cơ sở này, có thể dùng các tác động ấn, day, lăn, xoa, cào,… lên các điểm sinh huyệt để chữa trị bệnh tật của cơ quan tương ứng. 

Ngoài khuôn mặt, phương pháp diện chẩn hiện nay được mở rộng chẩn đoán và trị liệu ra toàn thân, tập trung vào vùng bàn tay, cánh tay, cổ tay và bàn chân. Qua đó, cho thấy phương pháp diện chẩn là một dạng phản xạ học đa hướng, đa hệ, khác biệt so với phản xạ học nhất hướng cổ điển. 

Chữa bệnh gan bằng diện chẩn
Đồ hình phản chiếu nội tạng trên mặt

XEM THÊM:

Hình thành phác đồ và tiến hành chữa bệnh gan bằng diện chẩn

Phương pháp chữa bệnh gan bằng diện chẩn đã mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người. Điển hình có thể kể đến diện chẩn chữa viêm gan b, diện chẩn chữa xơ gan và diện chẩn chữa

Chữa viêm gan B – C bằng diện chẩn

Thực hiện phương pháp diện chẩn giúp gia tăng hệ thống  “rào chắn” tiêu diệt siêu vi gây viêm gan B – C. 

Dụng cụ:

 • 1 cây lăn dò nhỏ bằng đồng
 • 2 bịch nhang/hương ngải cứu
 • 1 lọ dầu cù là.
 • Ngoài ra, có thể thêm 1 hình phác đồ huyệt chữa viêm gan B – C để tiện quan sát vị trí và 1 hình đồng dạng gan trên mu bàn tay để biết cách hơ.

Phương pháp trị liệu chính:

 • Day ấn và hơ huyệt vùng tam giác gan trên mặt và hình chiếu gan trên mu bàn tay. 
Chữa bệnh gan bằng diện chẩn
Các vị trí diện chẩn được xác định bằng thanh lăn đồng hồ

Thực hành: 

1. Dùng cây lăn dò, quay đầu inox chấm vào dầu cù là rồi ấn và đẩy ngay vị trí huyệt sâu khoảng 0,5cm, trong vòng 30 giây/huyệt. Cây lăn dò phải luôn nằm vuông góc với da mặt. 

2. Nhìn kỹ các đường ngang dọc trong phác đồ điều trị để xác định đúng huyệt. 

 • Bộ huyệt 300 – 37 – 7 – 17 – 156 – 0 giúp tăng cường tính sức đề kháng và miễn nhiễm cho cơ thể. Mỗi huyệt theo thứ tự ấn 20 lần và làm 3 lần/ngày.
 • Bộ huyệt 50 – 41 – 233 – 106 – 1 – 36 – 127 điều trị viêm gan B. Có thể dùng bút lông xóa được chấm lên huyệt cho dễ quan sát. Mỗi huyệt ấn 30 lần, làm 3 vòng lặp liên tục. Mỗi ngày làm 4 lần vào sáng, trưa, chiều, tối để có hiệu quả.   
 • Lưu ý, với huyệt số 7 có ghi dấu – + trên hình vẽ phác đồ, cần bấm cả 2 bên trái lẫn phải đối xứng nhau ở 2 mặt trái – phải. Nếu không có dấu mà chỉ có số thì nên day huyệt bên trái.

3. Hơ hình chiếu của tam giác gan trên mặt và tay:

 • Di dầu ngải cứu trên tam giác gan gồm các huyệt  41 – 233 – 50, đầu ngải cứu cách da mặt từ 3 – 4cm. Di chuyển chậm trong khoảng 10 giây/vòng để các huyệt từ từ nóng lên. Mỗi lần 3 vòng, ngày thực hiện 3 lần. Trong tam giác gan này, huyệt 50 phản chiếu gan, 41 phản chiếu mật, huyệt 233 tăng cường chức năng gan.
 • Bàn tay trái khum lại hình nấm tay, đồng dạng gan rồi hơ xung quanh bàn tay. Sau đó lấy cây nhang ngải cứu hơ cách da tay 4cm trong khoảng 10 giây/vòng. Mỗi lần làm 3 vòng, ngày làm 3 lần.
Chữa bệnh gan bằng diện chẩn
Hình ảnh minh họa phác đồ điều trị bệnh nhân viêm gan siêu vi

Chữa xơ gan bằng diện chẩn

Bệnh xơ gan thường xảy ra do biến chứng của viêm gan siêu vi B – C và được chữa bằng cách dưới đây:

 • Để hiệu quả triệt để, cần điều trị bệnh gốc là chữa viêm gan B – C như trên.
 • Sau đó, chữa bụng phình và chân sưng do xơ gan, cần bấm “giảm tiết dịch” ở các huyệt 0, 16, 61, 287. Ở vùng lá lách, bấm và hơ huyệt 37, 40. Vùng bụng trên bấm và hơ huyệt 53, 63; bụng dưới bấm và hơ huyệt 127, 22. Và ở bàn chân bấm và hơ huyệt số 51, 34. Kết hợp, hơ vùng rốn và lăn trực tiếp vùng bụng và hai bàn chân.

THAM KHẢO NGAY:

Chữa ung thư gan bằng diện chẩn

Tương tự như xơ gan, ung thư gan phần lớn cũng có nguyên nhân do viêm gan B – C. Vì vậy, việc điều trị ung thư gan bằng diện chẩn bao gồm 2 quá trình là điều trị – C và tiêu diệt tế bào ung thư. 

 • Chữa viêm gan B – C như trình bày ở trên.
 • Bước tiếp theo là  dùng liệu pháp kháng sinh đặc biệt để tấn công trực tiếp, tiêu diệt khối u gồm các tế bào ung thư. Vị trí huyệt được GS Bùi Quốc Châu đề cập đến là các huyệt 41, 143, 127, 19, 37, 38, 50, 41 và 233. Trong đó, huyệt 143 nằm ở đầu vách ngăn mũi, còn các huyệt 50, 41, 233 là phản chiếu tam giác gan. Lưu ý, sau khi bấm huyệt, phải hơ vùng tam giác gan 3 – 4 vòng trong khoảng 15 giây/vòng.
Chữa bệnh gan bằng diện chẩn
Diện chẩn còn là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan

TIN HỮU ÍCH:

Có nên tự ý chữa bệnh gan bằng diện chẩn hay ko?

Với phương pháp chữa bệnh gan bằng diện chẩn đã nêu có thể thấy diện chẩn chữa gan có công dụng hiệu quả, điều trị tốt những bệnh thường gặp và nghiêm trọng về gan. Dù vậy, phương pháp diện chẩn chỉ đạt được hiệu quả thực sự khi nó được áp dụng đúng cách, đều đặn, đủ thời gian và phù hợp với mức độ bệnh tật.

Phương pháp diện chẩn là sự giao hòa của y học cổ truyền, y học dân gian và cả y học hiện đại, phối hợp kiến thức nhiều ngành khoa học khác nhau. Về mặt hình thức, nó là sự kết hợp của Phản xạ học, Châm cứu và Xoa bóp nhưng gần gũi với Phản xạ học đa hệ nhiều hơn. 

Người bệnh có thể tự thực hiện diện chẩn để chữa gan với những dụng cụ đơn giản, dễ tìm mua ở những cửa hàng về dịch vụ y khoa. Tuy nhiên, để có kết quả như mong muốn, người thực hiện cần thực sự hiểu sâu về phương pháp này và kiên trì điều trị từ 3 – 4 tháng. Kèm theo đó là chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học và tinh thần lạc quan. Ngược lại, nếu thực hiện sai phương pháp có thể phí công vô ích, thậm chí tiêu tốn thời gian vàng điều trị bệnh sớm.

Vậy nên, Gani.vn sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp an toàn, đảm bảo hiệu quả và không đòi hỏi kiến thức chuyên môn mới sử dụng được. Đó chính là viên uống giải độc, bổ gan và bảo vệ gan Silymarin Milk Thistle. Sản phẩm Silymarin được điều chế từ cây kế sữa, lecithin trong dầu đậu nành, sáp ong vàng, rau rút ngắn,… giúp bạn hoàn toàn an tâm sử dụng điều trị bệnh viêm gan, bệnh ung thư gan và bệnh. 

Kết luận

Như vậy, liệu pháp chữa bệnh gan bằng diện chẩn đã được thông tin chi tiết đến bạn. Bất cứ một phương pháp điều trị bệnh nào cũng có ưu nhược điểm riêng và cần có thời gian, cách thức đúng đắn để khỏi bệnh. Hãy cân nhắc, lựa chọn phương án phù hợp với mình nhé! Chúc các bạn mau lành bệnh, sức khỏe dồi dào, cuộc sống viên mãn!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)