Cung cấp nước cho cơ thể đúng liều lượng, đúng cách rất quan trọng cho sức khỏe. Nước cấu thành lên 70% cơ thể con người. Nó là nhân tố điều hòa thân nhiệt cho cơ thể, giúp hòa tan và vận chuyển oxy cũng như dưỡng chất nuôi sống các tế bào. Hãy cùng gani.vn tìm hiểu cụ thể xem thế nào là cách uống nước tốt cho thận qua bài viết dưới đây.

Khi nào thì cơ thể báo đang thiếu nước

Các bạn có thể dựa vào cảm giác khát hoặc quan sát nước tiểu của mình để biết được cơ thể đã được bổ sung đầy đủ nước hay chưa.

Khi nào thì cơ thể báo đang thiếu nước
Khi nào thì cơ thể báo đang thiếu nước

Cảm giác khát nước

Khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ có cảm giác khát. Nếu tình trạng khát kéo dài thì còn xuất hiện các biểu hiện khác như khô da, khô họng hoặc hoa mắt, ù tai, táo bón.

Mỗi ngày, bạn sẽ đi tiểu ít hơn 2 đến 3 lần. Khi đó, nước tiểu bạn thải ra vừa ít vừa có màu vàng sẫm hoặc nâu sẫm. Khi thải ra có mùi nặng đặc trưng của nước tiểu để lâu.

Không có cảm giác khát nếu uống đủ nước

Khi đã uống đủ lượng nước cơ thể cần, bạn sẽ không có giảm giác khát. Khoảng 2 đến 4 tiếng bạn sẽ đi tiểu một lần. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ đi tiểu từ 6 đến 7 lần. Nước tiểu lúc này sẽ có màu hơi vàng nhạt.

Trường hợp uống quá nhiều nước

Cơ thể thừa nước thì việc đi tiểu thường xuyên là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Nước tiểu khi đó gần như trong suốt, không màu không mùi.

Cách uống nước tốt cho thận bạn nên biết

Khi bạn uống quá ít hoặc quá nhiều nước thì đều có hại cho thận. Do đó, cần phải bổ sung vừa đủ lượng nước cho cơ thể. Cách uống nước tốt cho thận sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Cách uống nước tốt cho thận bạn nên biết
Cách uống nước tốt cho thận bạn nên biết

Uống nước đúng thời điểm trong ngày để tốt cho thận

Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết nên uống nước vào buổi sáng, buổi tối hay thời điểm nào trong ngày thì tốt nhất cho cơ thể. Câu trả lời là nên chia nhỏ các lần uống nước trong ngày. Mỗi một thời điểm cung cấp nước sẽ có những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

  • Uống nước từ 6 đến 7 giờ sáng

Đây là thời điểm các bạn vừa mới thức dậy sau một giấc ngủ dài. Cơ thể lúc này đang rất cần nước để thanh lọc. Hãy uống một cốc nước ấm đầy rồi sau đó mới tiến hành những công việc tiếp theo cho khởi đầu một ngày mới.

  • Uống nước từ 8 đến 9 giờ sáng

Lúc này bạn đang chuẩn bị hoặc vừa bước vào giờ làm việc. Uống thêm một cốc nước nữa để cho cơ thể sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn.

  • Uống nước từ 11 đến 12 giờ trưa

Sau một buổi làm việc căng thẳng và mệt mỏi, hãy bổ sung thêm cho cơ thể một cốc nước lọc. Tránh tình trạng cơ thể bị mất nước khiến cho sức khỏe suy giảm, hiệu suất công việc cũng sẽ không được như mong muốn.

  • Uống nước từ 13 đến 14 giờ trưa

Thường đây là khung giờ nắng nóng nên việc cung cấp thêm nước cho cơ thể là rất cần thiết. Hơn nữa, uống nước vào giờ này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn, giảm tình trạng tích tụ mỡ thừa gây thừa cân.

  • Uống nước từ 15 đến 16 giờ chiều

Hãy cung cấp cho cơ thể 1 cốc nước đầy ở thời điểm xế chiều này. Nó sẽ làm cho tình trạng buồn ngủ, căng thẳng được xua tan bớt, giúp cho bạn có thể làm việc tốt hơn.

  • Uống nước từ 17 đến 18 giờ chiều

Sau khi rời vị trí làm việc, nên uống nước trước khi ra về. Nó sẽ giúp cho bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi và đói bụng sau một ngày dài làm việc vất vả. Nước cũng giúp cơ thể được thanh lọc và giúp bạn tập trung hơn trên đường di chuyển về nhà.

  • Uống nước từ 19 đến 20 giờ tối

Thời điểm này nhiều gia đình đang chuẩn bị cho bữa tối. Uống thêm một chút nước vào thời gian trước và sau bữa ăn sẽ giúp cho việc tiêu hóa của bạn hiệu quả hơn.

  • Uống nước từ 21 đến 22 giờ đêm

Trước khi đi ngủ 30 phút hoặc 1 tiếng, bạn nên uống một cốc nước nhỏ để tạo cảm giác thư giãn cho giấc ngủ. Không nên uống quá nhiều khiến nửa đêm phải dậy đi vệ sinh, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sự hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể.

Uống nước lạnh hay nước ấm thì tốt

Tùy vào từng thời điểm mà việc bạn cung cấp nước ấm hay nước lạnh cho cơ thể sẽ tốt cho hoạt động của thận. Cách uống nước tốt cho thận mà bạn nên nhớ là:

Uống nước lạnh hay nước ấm thì tốt
Uống nước lạnh hay nước ấm thì tốt
  • Các thời điểm nên uống nước lạnh: Khi bạn cần hạ nhiệt cho cơ thể sau quá trình vận động hoặc tập thể dục. Khi bạn đang trong chế độ giảm cân. Chỉ cần uống nước có nhiệt độ thấp vừa đủ là được. Không nên uống nước đá vì sẽ có thể bị viêm họng hoặc khiến cho tiêu hóa bị ảnh hưởng.
  • Các thời điểm nên uống nước ấm: Khi bạn vừa thức dậy vào buổi sáng. Khi bị các bệnh lý như đau đầu, đau khớp, đau bụng kinh hoặc khi cần thanh lọc cơ thể.

Việc chú ý bổ sung nước đầy đủ cho các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là có cách uống nước tốt cho thận rất quan trọng với sức khỏe. hy vọng rằng các bạn không bỏ qua những lưu ý quan trọng về việc uống nước mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết trên để có sức khỏe tốt.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)