5 cách hỗ trợ người bệnh nhanh phục hồi ở nhà bằng sâm Ngọc Linh

Nhắc đến sâm Ngọc Linh, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến một loại dược liệu quý và bổ dưỡng có khả năng chữa bách bệnh. Không những thế, loại sâm này còn giúp phục hồi sức khỏe cũng như sự suy giảm chức năng ở những người bệnh mới ốm dậy. Vậy đâu là các  cách hỗ trợ người bệnh nhanh phục hồi ở nhà bằng sâm Ngọc Linh? Mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Gani.vn nhé!

Dùng sâm Ngọc Linh chế biến các món giúp phục hồi sức khoẻ

Nhờ các dưỡng chất quý giá, nhất là lượng saponin cao – gồm 52 loại có trong củ sâm mà sâm Ngọc Linh được xem là “thần dược”. Người Việt ta, nhất là đồng bào các dân tộc tin rằng loại sâm này có khả năng chữa “bách bệnh” một cách hiệu quả. Vì vậy, từ lâu, người dân đã truyền tai nhau rất nhiều bài thuốc quý từ sâm Ngọc Linh.

Dùng sâm Ngọc Linh chế biến các món giúp phục hồi sức khoẻ
Dùng sâm Ngọc Linh chế biến các món giúp phục hồi sức khoẻ

Ngoài ra, loại sâm này còn có khả năng cải thiện và phục hồi sức khoẻ của người bệnh. Với thể trạng yếu của người bệnh, ngoài các loại thuốc thì các món ăn bổ dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Những món ăn hay thức uống được chế biến từ các loại dược liệu quý như sâm Ngọc Linh càng giúp người bệnh chóng khoẻ lại. Gani.vn sẽ lần lượt giới thiệu với bạn cách hỗ trợ người bệnh nhanh hồi phục thông qua 5 món ăn và thức uống dưới đây.

Xem thêm: Cách tăng cường sinh lý bằng thảo dược cho nam giới hiệu quả

Cách phục hồi sức khoẻ ở nhà với 5 món từ sâm Ngọc Linh

Rượu ngâm với củ sâm Ngọc Linh

Rượu ngâm với củ sâm Ngọc Linh
Rượu ngâm với củ sâm Ngọc Linh

Nguyên liệu

  • Củ sâm Ngọc Linh.
  • Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Chiều cao của bình lớn hơn chiều cao củ sâm.
  • Rượu trắng có độ cồn từ 40 đến 50 độ C hoặc rượu Vodka Nga từ 40 độ C trở lên.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch đất bám trên củ sâm bằng vòi nước hoặc máy xịt rửa chuyên dụng. Lưu ý là rửa thật nhẹ nhàng để tránh củ sâm bị nứt, gãy.
  • Bước 2: Để củ sâm thật ráo nước. Tiếp theo, cho củ sâm vào bình thủy tinh đứng theo chiều dọc của củ.
  • Bước 3: Từ từ đổ rượu vào bình cho đến khi toàn bộ củ sâm ngập trong rượu.
  • Bước 4:  Đậy kín nắp bình và đặt bình ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Ngâm sau 3 tháng là bạn có thể sử dụng.

Mật ong ngâm với củ sâm Ngọc Linh

Mật ong ngâm với củ sâm Ngọc Linh
Mật ong ngâm với củ sâm Ngọc Linh
>> SẢN PHẨM SÂM NGỌC LINH

Nguyên liệu

  • Củ sâm Ngọc Linh.
  • Mật ong nguyên chất.
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy.
  • Khay nhựa hoặc khay inox sạch.
  • Giấy thấm nước.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Dùng vòi nước hoặc vòi xịt rửa chuyên dụng để tẩy sạch đất bám bẩn trên củ sâm.
  • Bước 2: Để sâm ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng khoảng từ 1 – 3mm.
  • Bước 3: Trải đều sâm đã thái trên khay sạch đã lót giấy thấm nước để hút sạch lượng nước còn đọng lại trên sâm.
  • Bước 4: Cho sâm vào hũ thủy tinh rồi từ từ rót mật ong ngập mặt sâm.
  • Bước 5: Đậy kín nắp lọ thuỷ tinh để không khí không bị lọt vào trong. Ngâm sâm với mật ong trong khoảng 1 tháng là có thể dùng.

Trà lá sâm Ngọc Linh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá sâm Ngọc Linh.
  • Nước trắng.

Cách pha trà lá sâm Ngọc Linh

  • Bước 1: Rửa sạch phần đất và bụi bẩn còn bám trên bề mặt  của lá bằng nước sạch. Lưu ý rửa thật nhẹ tay để không làm rách lá.
  • Bước 2: Cho lá sâm vào nồi rồi từ từ đổ nước ngập phần lá.
  • Bước 3: Đun nồi nước trên bếp từ 15 – 20 phút là có thể uống ngay.

Cháo sâm Ngọc Linh

Cháo sâm Ngọc Linh
Cháo sâm Ngọc Linh

Nguyên liệu

  • Sâm Ngọc Linh tán thành bột hoặc thái lát.
  • Gạo tẻ.
  • Đường phèn.
  • Nước trắng.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Vo sạch gạo rồi cho gạo cùng sâm Ngọc Linh vào nồi.
  • Bước 2: Chế nước vào nồi sao cho nước ngập mặt gạo và sâm rồi hầm nhừ.
  • Bước 3: Đun đường phèn trong một chiếc nồi khác cho đến khi đường đặc lại.
  • Bước 4: Cho đường phèn vào nồi cháo rồi khuấy thật đều tay. Sau đó, bạn có thể cho cháo ra tô và thưởng thức.

Trứng gà hấp bột sâm Ngọc Linh

Trứng gà hấp bột sâm Ngọc Linh
Trứng gà hấp bột sâm Ngọc Linh

Nguyên liệu

  • Bột sâm Ngọc Linh.
  • Trứng gà.
  • Khăn vải hoặc giấy thấm nước.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch trứng gà.
  • Bước 2: Khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu của quả trứng rồi cho 1 – 2 gram bột sâm Ngọc Linh vào.
  • Bước 3: Khuấy đều cho trứng và sâm Ngọc Linh quyện vào nhau.
  • Bước 4: Phủ khăn vải hoặc giấy thấm ướt lên đầu quả trứng rồi mang đi hấp chín. Bạn nên dùng ngay khi còn nóng để trứng không có mùi tanh nhé!

Xem thêm: Top 10 loại dược liệu cao cấp của Việt Nam – Bạn đã biết chưa?

Mua sản phẩm phục hồi sức khỏe từ sâm Ngọc Linh tại Gani.vn

Ngày nay, với sự phát triển của ngành chế biến sản phẩm dược liệu, bạn có thể mua các món ăn, đồ uống trên đã được chế biến sẵn. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng chọn mua đó chính là Gani.vn.

Tại Gani.vn – trang web thương mại điện tử của Công ty TNHH Dược Tavico hiện có các sản phẩm dạng viên sủi, viên nén, túi trà,… được bào chế từ sâm Ngọc Linh. Các sản phẩm này đều được kiểm nghiệm chất lượng kỹ càng và có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề hàng giả, hàng nhái.

>> SẢN PHẨM SÂM NGỌC LINH

Mong muốn mọi người Việt đều được sử dụng các sản phẩm dược liệu quý và bổ dưỡng, Gani.vn luôn bán hàng với mức giá rẻ nhất. Ngoài ra, Gani.vn còn hỗ trợ giao hàng miễn phí toàn quốc để các sản phẩm đến được tay của nhiều người dân ở mọi vùng miền.

Liên hệ

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách hỗ trợ người bệnh nhanh phục hồi bằng các món bổ dưỡng chế biến từ sâm Ngọc Linh. Mặt khác, nếu bạn muốn dùng sản phẩm uống để thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả thi hãy ghé mua tại Gani.vn nhé. Liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được nhân viên tại https://gani.vn tư vấn về sản phẩm:

Trang Dược phẩm bảo vệ sức khỏe Gani.vn – Công ty TNHH Dược Tavico