Viêm xương khớp là tình trạng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu biết về nó. Vậy viêm xương khớp là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến bị viêm xương khớp và cách giảm đau nhức do viêm xương khớp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về tất cả mọi thứ liên quan đến viêm xương khớp qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp là một xuất hiện khi các mô trong khớp bị phá vỡ theo thời gian. Đây được gọi là dạng viêm khớp thường gặp nhất và cũng rất phổ biến ở người lớn tuổi.

cách giảm đau nhức do viêm xương khớp
Bệnh viêm xương khớp thường phổ biến ở người lớn tuổi

Những người bị bệnh viêm xương khớp thường bị đau khớp và sau khi nghỉ ngơi lại bị cứng khớp khi việc di chuyển không được dễ dàng trong một thời gian ngắn. Các khớp thường bị ảnh hưởng là: đầu gối, hông, bàn tay, thắt lưng và cổ.

Viêm xương khớp ảnh hưởng đến từng cơ thể theo những cách khác nhau. Có một số người, bị viêm xương khớp gây đau đớn và để lại khuyết tật. Nhưng cũng có những người bị viêm xương khớp không gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động hàng ngày.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xương khớp

Bệnh viêm xương khớp có rất nhiều dạng, mỗi dạng lại do từng nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc viêm xương khớp:

Viêm xương khớp do thụ cảm thể

Các thụ cảm thể nằm trong tế bào xương, khớp, niêm mạc, mạch máu rất nhạy cảm với các chấn thương, chèn ép hoặc tổn thương. Khi có sự thay đổi bất thường hoặc đột ngột sẽ kích thích các thụ cảm thể tại đây truyền tín hiệu đau cho não bộ, từ đó sẽ khiến cơ thể cảm nhận được những cơn đau.

Do vấn đề thần kinh

Sự chèn ép của các khớp và xương trong cơ thể lên dây thần kinh dẫn tới việc phá hủy đi mang bao bọc ở bên ngoài dây thần kinh. Xung điện bị rò rỉ gây ra những triệu chứng như đau nhức xương khớp âm ỉ và kéo dài.

cách giảm đau nhức do viêm xương khớp
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị viêm xương khớp

Do môi trường axit ngoại bào

Bệnh viêm xương khớp thường gặp ở một số bệnh lý xương khớp có viêm nhiễm làm axit hóa môi trường pH của các khu vực xương khớp bị ảnh hưởng. Từ đó dẫn đến các triệu chứng bị đau nhức và ê ẩm.

Các cách giảm đau nhức do viêm xương khớp

Để có thể giảm đau do viêm xương khớp chính cần phải áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp có một tác dụng riêng biệt và mang lại hiệu quả khác nhau. Dưới đây là một số cách giảm đau nhức do viêm xương khớp mà Gani tổng hợp được:

Sử dụng thuốc và các thực phẩm chức năng

Những nhóm thuốc thường được sử dụng trong việc giảm đau nhức do viêm xương khớp như: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc phong bế dẫn truyền hoặc thuốc chẹn beta…

Ngoài ra, người bị viêm xương khớp cũng có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng như Omega 369 với các dưỡng chất như DHA và EPA. Việc sử dụng Omega 360 giúp thúc đẩy sức khỏe xương và cơ rất tốt. Ngoài ra, còn giúp chống viêm và giảm đau các khớp rất nhiều quả, giúp cho xương chắc khỏe và hấp thu canxi tốt hơn.

cách giảm đau nhức do viêm xương khớp
Sử dụng Omega 369 có tác dụng giúp cải thiện tình trạng viêm xương khớp

Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một trong những cách giảm đau nhức do viêm xương khớp hiệu quả nhất. Hiện nay có 4 phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng và phổ biến nhất cho người bị viêm xương khớp: phương pháp điều trị liệu, phương pháp nhiệt trị liệu, phương pháp ánh sáng trị liệu và phương pháp cơ học trị liệu.

Áp dụng các bài tập thể dụng và vận động thường xuyên

Việc áp dụng các bài tập thể dục nhẹ vàng hoặc vận động đi bộ thường xuyên, đều đặn sẽ giúp người bị viêm xương khớp cải thiện rất rõ. Đây cũng là cách giảm đau nhức do viêm xương khớp tiết kiệm chi phí nhất mà ai cũng có thể áp dụng được.

Sử dụng việc đèn chiếu tia hồng ngoại

Đèn chiếu tia hồng ngoại là một nguyên lý cơ bản trong việc sử dụng phương pháp nhiệt. Sức nóng của đèn hồng ngoại có tác dụng giúp giảm đi những cơn đau, chống co cứng cơ và làm giãn mạnh.

Sử dụng các thảo dược và thực phẩm thiên nhiên

Ngoài việc áp dụng các loại thuốc và bài tập hay vật lý trị liệu, nhiều người cũng tìm đến cách giảm đau nhức do viêm xương khớp bằng việc sử dụng các thực phẩm và thảo dược thiên nhiên. Một số các loại thảo dược có đặc tính chống viêm, giảm đau như: nha đam, bạch đàn, gừng, trà sâm, nghệ, nhũ hương… Hoặc có thể bổ sung Omega 3 như: cá hồi, cá kình, cá mòi và các loại rau củ quả.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Qua những gì mà Gani vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về chứng viêm xương khớp và có những cách giảm đau nhức do viêm xương khớp mang lại hiệu quả. Hãy đến với Gani để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khỏe. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với Gani.

Triple Strength Glucosamine của Pharmekel Mỹ

    1. Tăng cường sức khoẻ xương khớp, giúp giảm đau nhức và thoái hoá xương khớp.
    2. Phục hồi nhanh các sụn xương và tăng tính liên kết giữa các khớp xương.
Thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine
Thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)