Chuột đột nhập vào trong xe ô tô của bạn phá hoại khiến bạn hết sức lo lắng? Vậy thì bạn cần cập nhập ngay 9 cách chống chuột cho ô tô từ dưới đây để về lâu dài chuột không dám bén mảng tới phá hoại tài sản của bạn. Những cách thức thực hiện cũng đơn giản nhưng hiệu quả lại rõ rệt trông thấy.

Cách phát hiện chuột chui vào trong xe ô tô

Chuột là loài động vật gặm nhấm, chúng thích ăn hầu như tất cả mọi thứ và nơi nào kín đáo càng dễ làm nơi cho chúng làm tổ phá phách. Xe ô tô là một ví dụ điển hình, nhiều vụ mở khoang hoặc nắp capo có cả tổ chuột phá hết dây và hệ thống thiết bị bên trong làm hỏng chiếc xe nặng nề.

Cách để bạn phát hiện ra có chuột xâm nhập vào xe đó là bạn thấy rác bẩn rải rác trong xe mà mình không vứt. Kèm theo đó bạn thấy t hiện trên xe các vết cắn nham nhở vừa với miệng của chuột, mùi hôi của nước tiểu, phân chuột rất đặc trưng. Khi đó bạn mau chóng đi tìm vì đã có chuột trong xe ô tô để nó không phá hoại thêm.

Phát hiện có rác vụn trong xe ô tô là có chuột xâm nhập
Phát hiện có rác vụn trong xe ô tô là có chuột xâm nhập

Bạn nên mở ngay khoang máy vì đây là nơi chúng yêu thích trú ngụ, bạn thấy xộc lên mùi khai thì chính xác chúng đang trốn đâu đó. Các dấu hiệu khác như là đèn pha hỏng, còi không kêu, máy ô tô thấy kêu to bất thường,…có thể chuột đã cắn dây điện xe.

9 cách chống chuột cho ô tô

Gani.vn thấu hiểu được rằng bất cứ vị chủ xe nào cũng muốn xe bền bỉ, không bị hư hỏng nhưng nếu có chuột thì quả thực phiền toái. Vì vậy, phần này gani.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách để chống loài vật này xâm nhập vào chiếc xe ô tô:

1. Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ thường xuyên

Chuột thích trú ẩn trong chỗ kín đáo, ẩm thấp cho nên bạn cứ để mọi vị trí trên xe thơm tho thì có lẽ sẽ hạn chế được chúng tấn công. Chưa kể bạn vệ sinh liên tục sẽ phát hiện sớm có chuột để diệt trừ tránh việc chúng phá hoại nặng nề chiếc xe.

Ngoài ra, bạn chú ý không nên đậu xe ở nơi gần bãi rác, nơi có nhiều cây cối um tùm vì nơi đó có nhiều chuột sẽ nhảy vào xe của bạn. Chúng sẽ lần vào trong xe, khoang xe để kiếm ăn hoặc làm tổ.

Vệ sinh ô tô sạch sẽ liên tục sẽ ngăn chuột tấn công
Vệ sinh ô tô sạch sẽ liên tục sẽ ngăn chuột tấn công

2. Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ khoang máy động cơ

Như đã nói khoang máy động cơ chính là chỗ chuột hay xuất hiện, vì thế bạn phải kiểm tra thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ nơi này. Nếu chẳng may động cơ bị chuột tấn công thì tiền sửa chữa khá tốn kém cho chủ xe. Khi vệ sinh khoang máy bạn nên bỏ hết thức ăn, rác, làm sạch nước tiểu, phân chuột để chúng không quay lại.

Xem thêm:

3. Cách chống chuột cho ô tô: Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Cách chống chuột tấn công xe ô tô hiệu quả khác theo kinh nghiệm dân gian đó là bạn dùng mỡ bò hoặc mỡ trăn bôi lên toàn bộ hệ thống dây điện xe. Mùi này rất kỵ với chuột, chúng ngửi thấy sợ nên sẽ tránh xe chiếc xe của bạn.

4. Sử dụng thuốc diệt chuột

Khi bạn phát hiện có chuột xâm nhập vào trong xe ô tô của bạn rồi thì cách hiệu quả tiếp theo là sử dụng thuốc diệt chuột để diệt chúng và ngăn chặn những con khác bén mảng tới. Khi thấy có mùi thuốc chuột thì chúng sẽ sợ và dần dần tránh xa xe. Bạn có thể đặt thuốc diệt chuột này dưới gầm xe, trong khoang máy….Đây là những nơi chuột hay lân la tới và khi chúng chẳng may ăn phải sẽ chết từ từ. 

5. Sử dụng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Sử dụng máy đuổi chuột trên xe ô tô
Sử dụng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Với công nghệ hiện đại thì ngày nay bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và mua máy đuổi chuột chuyên dùng cho xe ô tô. Khi bật lên máy sẽ phát sóng siêu âm ở tần số khoảng 22 – 60 kHz, tần số liên tục thay đổi sẽ khiến lũ chuột sợ hãi bỏ đi. Nguồn âm thanh phát ra này chỉ ảnh hưởng tới chuột mà không gây hại cho con người.

6. Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Có thể bạn chưa biết rằng chuột sợ mùi gừng, bạc hà bạn muốn đuổi chúng thì có thể lựa chọn có mùi này. Bạn treo tinh dầu trong xe ô tô, mùi hương sẽ thoang thoảng suốt cả ngày khiến lũ chuột kinh sợ mà không dám bén mảng tới. 

Để mua sản phẩm chất lượng cao, giá phải chăng bạn có thể đặt mua tại website gani.vn. Chúng tôi có bán nhiều loại khác nhau như , … vừa có thể thơm trên xe để dễ chịu, thư thái hơn lại đuổi được côn trùng, chuột hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột trên xe ô tô
Sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột trên xe ô tô

7. Cách chống chuột cho ô tô: Lắp lưới lọc chắn

Bạn nên trang bị thêm bộ lưới chắn trong bộ phận lọc gió hay lắp thêm tấm lưới kim loại ngăn không cho chuột tấn công vào trong khoang máy. Cách thức này được nhiều chủ xe sử dụng vừa chống chuột lại ngăn chặn được rắn rết, rác thải bay vào xe.

Xem thêm:

8. Không nên ăn uống trên xe ô tô

Khi bạn sử dụng xe ô tô thì không nên mang đồ ăn vặt lên xe hay ăn uống trên xe vì mùi thơm, cặn vụn, rác đồ ăn có thể thu hút chuột xâm nhập tới chiếc xe của bạn. Hoặc bạn sau khi ăn thì nhanh chóng lau dọn, chùi sạch sẽ thì mới chống được chuột.

Không ăn uống trên xe ô tô để phòng chống chuột xâm nhập
Không ăn uống trên xe ô tô để phòng chống chuột xâm nhập

9. Đóng cửa xe

Bạn cần kiểm tra cẩn thận mỗi khi ra khỏi xe đó là đóng cửa, đóng hết các kính xe lại thì mới không có khe cho chuột có cơ hội xâm nhập vào trong. Bạn nên tập dần thói quen đóng cửa cẩn thận xe, không chỉ chống chuột mà còn phòng nguy cơ có người lấy trộm đồ bên trong nhé.

Gani.vn gửi bạn thông tin về hiệu quả được chia sẻ từ các chuyên gia và kinh nghiệm từ những người thâm nhiên đi xe. Bạn thử áp dụng từng cách xem nếu hữu hiệu cách nào thì cứ thế vì sau sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ thiệt hại tài sản.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 524

Bình luận bài viết (0 bình luận)