Hiện tại, trí nhớ kém là vấn đề gặp phải ở nhiều người. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như hiệu quả làm việc. Trong bài viết này, Gani Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn những cách cải thiện trí nhớ một cách an toàn, đơn giản. Đọc ngay để có được giải pháp hữu ích dành cho mình nhé!

Tại sao cần cải thiện trí nhớ?

Trí nhớ suy giảm, giảm sút là tình trạng phổ biến trong thời gian gần đây. Không chỉ đối với người già, dân văn phòng, người trẻ cũng đang gặp rất nhiều phiền phức với vấn đề này.

Tại sao cần cải thiện trí nhớ?
Tại sao cần cải thiện trí nhớ?

Trí nhớ kém không phải một vấn đề nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề phiền phức.

Đặc biệt, nó còn có thể ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc, chất lượng cuộc sống của người giảm trí nhớ.

Chính vì vậy, mọi người cần tìm cách để cải thiện trí óc. Việc ghi nhớ thông tin lâu hơn sẽ giúp mọi người có được một cuộc sống chất lượng, hữu ích hơn.

Xem thêm:

Những cách cải thiện trí nhớ an toàn và nhanh chóng

Dưới đây, Gani Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản để giúp trí nhớ tốt hơn. Cùng xem và áp dụng chúng vào cuộc sống của mình nhé.

Cách Cải Thiện Trí Nhớ

1. Tập thể dục với cường độ phù hợp

 Tập thể dục bằng cách chạy bộ được em là bài tập đơn giản giúp tăng khả năng ghi nhớ của trí não. Các nhà khoa học nổi tiếng đã chứng minh điều này với một thí nghiệm trên chuột bạch.

Tập thể dục với cường độ phù hợp là cách cải thiện trí nhớ
Tập thể dục với cường độ phù hợp là cách cải thiện trí nhớ

 

Theo đó, khi chạy chúng sản sinh ra lượng cathepsin B lớn. Đây chính là nguyên liệu quan trọng giúp phát triển các nơ ron thần kinh.

 Chính vì vậy, bạn nên duy trì bài tập chạy mỗi ngày. Ít nhất, hãy dành ra 30 phút mỗi buổi sáng cho bài tập của mình. Chúng đặc biệt hữu ích với những người có trí nhớ cá vàng đấy.

2. Thực hiện các bài tập rèn luyện trí não

Tương tự như cơ bắp, não bộ của chúng ta cũng cần được rèn luyện. Bạn nên thường xuyên luyện tập cho trí óc của mình để giữ gìn sức khỏe. C

Các nhà khoa học đã khẳng định, việc tập luyện cho tinh thần cũng giúp ích cho trí óc bằng cách làm nó phát triển hơn. Từ đó, giúp ích rất nhiều cho quá trình cải thiện trí nhớ.

Video Cách Cải Thiện Trí Nhớ

 Cách tập luyện cho não rất đơn giản, bạn có thể tham gia những bài giải đố, thử thách trí óc mỗi ngày. Hiện tại, những bài tập rèn luyện này được cung cấp rất nhiều trên internet. Chỉ cần thực hiện vận dụng, rèn luyện trí óc mỗi ngày trong vòng 5 phút, bạn có thể cải thiện chức năng não bộ của mình theo cách rất hiệu quả đấy.

Xem thêm:

3. Tập thiền

Thiền mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Trong đó cải thiện chức năng não bộ là một trong số đó.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thiền giúp mọi người cải thiện chức năng hoạt động của não và giảm tốc độ thoái hóa của các tế bào não.

Thiền định cũng là cách cải thiện trí nhớ
Thiền định cũng là cách cải thiện trí nhớ

Chính vì vậy, nó góp phần quan trọng trong việc cải thiện cả trí nhớ dài hạn và trí nhớ tức thời.

Thời gian gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Họ dành nhiều thời gian quan sát não bộ của những người thực hành thiền.

Đồng thời, quan sát những đặc điểm của não bộ ở những người không bao giờ thực hành thiền.

Kết quả cho thấy rằng, việc ngồi thiền thường xuyên đã mang tới rất nhiều lợi ích cho não bộ.

Nó hỗ trợ não bộ phát triển bền vững hơn, linh hoạt hơn và chống lại những tác nhân gây lão hóa một cách hiệu quả.

Vậy nên, nếu bạn nhận ra trí nhớ của mình có vấn đề, hãy thực hành thiền mỗi ngày để chăm sóc não bộ của mình một cách tốt nhất nhé.

4. Cắt giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể mỗi ngày

Các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng cho rằng, lượng đường chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày đang không được kiểm soát tốt. Phần lớn mọi người đều nạp vào cơ thể lượng đường nhiều hơn cần thiết. Nó mang tới sự tỉnh táo, cảm giác sảng khoái lúc ban đầu.

Nhưng sau cùng, chính đường lại trở thành một mối nguy cho trí nhớ của bạn.

Cắt giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể mỗi ngày là cách cải thiện trí nhớ hiệu quả
Cắt giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể mỗi ngày là cách cải thiện trí nhớ hiệu quả

Năm 2017, một nghiên cứu về chế độ ăn uống của các loài động vật đã được thực hiện. Theo đó, việc ăn nhiều thức ăn, đồ uống có đường làm nguy cơ mắc Alzheimer tăng lên nhiều. Đồng thời, nguy cơ mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ cũng tăng lên rất nhanh.

Với nghiên cứu ở người, các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc uống nhiều đồ ngọt khiến trọng lượng não bộ giảm đi đáng kể. Ngay cả các loại nước ép trái cây cũng nằm trong nhóm này. Đây chính là dấu hiệu sớm dẫn con người đến với Alzhemer.

Vậy nên, tốt nhất bạn hãy cắt giảm lượng đường khỏi chế độ ăn của mình. Thay vào đó, hãy sử dụng trái cây tươi hay những loại thực phẩm lành mạnh để bảo vệ trí nhớ của mình nhé.

Xem thêm:

5. Ăn Socola đen

Đây cũng là một cách giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện trí nhớ của một người. Năm 2011, các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới đã chứng minh được Flavonoid có nguồn gốc từ ca cao giúp tăng cường hoạt động của trí não.

Socola đen cải thiện trí nhớ

Theo đó, những người thường xuyên ăn socola đen sẽ thực hiện tốt những bài kiểm tra trí nhớ so với ai không ăn.

Các nhà khoa học cho rằng, chính Flavonoid đã giúp mọi người cải thiện trí nhớ ngắn hạn của mình bằng cách đơn giản là tăng lưu lượng máu lên não.

Tuy nhiên, đường cho vào socola lại không phải thứ tốt cho sức khỏe hay trí não. Chính vì vậy, cách tốt nhất là hãy chọn socola đen nhé!

6. Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học

Các thống kê uy tín cho thấy, lượng người bị mất trí nhớ đang tăng nhanh trong thời gian gần đây. Chỉ trong một thời gian ngắn, lượng người đến bệnh viện với những triệu chứng bất thường về chí nhớ đã tăng lên nhiều.

Ngủ đúng giờ cũng là cách để cải thiện trí nhớ
Ngủ đúng giờ cũng là cách để cải thiện trí nhớ

Điều này bắt nguồn từ lối sống không lành mạnh của người trẻ. Và các đơn giản nhất để cải thiện tình trạng này chính là hãy xây dựng  cho mình một chế độ sống thật khoa học.

Trong chế độ sống này, bạn nên đề cao tầm quan trọng của giấc ngủ. Hãy thức dậy, đi ngủ đúng giờ để giữ trí não của bạn luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh. Bạn sẽ sớm nhận thấy những dấu hiệu cải thiện đầu tiên sau 1 tháng thay đổi giờ giấc sinh hoạt đấy.

Xem thêm:

7. Sử dụng dược phẩm tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ

Hiện nay trên thị trường rất nhiều sản phẩm tăng cường chức năng não, hỗ trợ trí nhớ, một số sản phẩm nổi bật như: Ginkgo Biloba, Ginkgo Omega, Ginko 5,… giúp hỗ trợ điều trị những vấn đề liên quan tới trí não, hoa mắt chóng mặt, rối loạn tiền đình hay đau đầu do stress kéo dài. Nó là giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng để bảo vệ trí não.

7 Cách Cải Thiện Trí Nhớ Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được 2

Ginkgo Biloba (Combo 2 lọ)

360.000 380.000 

Xem ngay

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)