Với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn như hiện nay thì việc suy giảm chức năng của thính giác rất dễ xảy ra. Mặc dù biết nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt với nguy cơ này mỗi ngày. Nhằm giúp bạn hạn chế tối đa sự ảnh hưởng xấu này, gani.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách cải thiện thính giác đơn giản qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ra giảm thính lực

Thính lực được hiểu là khả năng nghe của tai, thính giác con người thường sẽ bị tổn thương nếu phải chịu cường độ âm thanh ở mức 85 dB trở lên. Nếu cường độ này chỉ ở thời gian ngắn thì gây ảnh hưởng ít nhưng nếu kéo dài và liên tục thì việc suy giảm là điều chắc chắn. Theo đó, các tế bào thính giác sẽ khó có khả năng tái sinh dẫn đến bị lãng, điếc…

Nguyên nhân gây ra giảm thính lực
Nguyên nhân gây ra giảm thính lực

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khả năng nghe của bạn bị suy giảm. Tuy nhiên Gani.vn đã tổng hợp một số thông tin cụ thể dưới đây:

  • Tiếp xúc với tiếng ồn lâu dài và cường độ lớn.
  • Tác dụng phụ của thuốc
  • Di truyền
  • Ráy tai
  • Lão hóa
  • Bệnh
  • Chấn thương

Việc nghe nhạc lớn tại vũ trường, buổi hòa nhạc hay bằng tai nghe đều sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho tai. Ngoài ra, tiếng nổ lớn của pháo hoa cũng khiến thính lực bị giảm một cách đột ngột.

Trong tất cả các đối tượng thì những người phải làm việc trong môi trường ồn ào thời gian dài sẽ có nguy cơ giảm thính lực nhất. Cụ thể như công nhân nhà máy, người làm tại công trình, nhạc công hoặc nhân viên làm tại đường băng sân bay… Họ thường dễ bị ù tai khi phải chịu tiếng ồn mỗi ngày. Nếu muốn hạn chế ảnh hưởng thì bạn nên đeo thêm thiết bị bảo hộ cho tai.

Một số cách cải thiện thính giác đơn giản

Bạn đã có phương pháp nào để của thiện thính giác của mình chưa? Dưới đây là thông tin chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Đừng bỏ qua nếu đang muốn tìm hiểu về vấn đề này.

Một số cách cải thiện thính giác đơn giản
Một số cách cải thiện thính giác đơn giản

Tập thể dục thường xuyên

Một trong những cách cải thiện thính giác đơn giản được nhiều người áp dụng chính là tập thể dục. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện việc này mỗi ngày và đều đặn với thời gian hợp lý. Nếu duy trì lâu dài thì việc lưu thông máu sẽ diễn ra tốt hơn, đặc biệt là đến bộ phận tai trong, ốc tai.

Nếu ốc tai được nuôi dưỡng mỗi ngày thì vấn đề chuyển đổi rung động của âm thanh sẽ không bị suy giảm. Không những thế, việc lưu thông thông máu được tăng cường sẽ giúp hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh diễn ra thuận lợi hơn. Theo nghiên cứu của các những nhà khoa học có chuyên môn cao thì việc tập thể dục nên thực hiện đều đặn. Thời gian cụ thể là một tuần 2 giờ.

Tập luyện việc lọc tiếng ồn

Việc lọc tiếng ồn và cố gắng tìm ra nơi phát ra thanh âm là cách hữu hiệu mà bạn có thể luyện tập để tăng cường khả năng hoạt động của thính giác. Bạn có thể vừa trò chuyện vừa nghe nhạc để lọc tiếng ồn.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc nhắm mắt, tập trung lắng nghe tất cả âm thanh xung quanh. Sau đó cố gắng phân biệt nguồn tạo ra và nơi phát ra âm thanh cụ thể. Nếu duy trì trong thời gian dài thì sẽ có niềm vui bất ngờ dành cho bạn.

Cải thiện thính lực bằng thực phẩm chức năng

Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp như chúng tôi đã gợi ý thì các chuyên gia y tế đã khuyên người tiêu dùng nên sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng. Những sản phẩm này thường được tạo nên từ các thành phần thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là thính giác.

Bạn đang lo lắng không biết nên sử dụng loại thực phẩm chức năng nào để cải thiện thính giác hiệu quả? Sản phẩm thuốc bổ dưỡng Omega 369 chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì việc hỗ trợ chức năng của não giúp tăng cường lượng máu lưu thông đến tai rất tốt.

Trên đây đã gợi ý đến cho bạn những cách cải thiện thị giác không dùng thuốc. Bên cạnh các cách trên thì bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng Omega 369. Chắc chắn sức khỏe mắt của bạn sẽ được cải thiện cực kỳ nhanh chóng. Nhưng để có được thuốc chính hãng với giá thành phải chăng bạn nên đến với Gani.vn. Sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Lời kết

Chúng ta có thể thấy rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ suy giảm thính lực. Theo đó cũng vô cùng đa dạng cách cải thiện thính giác đơn giản, hiệu quả mà bạn áp dụng được. Gani.vn hy vọng thông tin mà chúng tôi gợi ý trên bài viết sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện chức năng thính giác tốt hơn. Hãy nhấc máy và gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)