Rất nhiều cặp đôi băn khoăn liệu khi không may một trong hai người mắc phải căn bệnh này. Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây cùng gani.vn. 

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

xảy ra khi nhân nhầy ở khe liên đốt không ở vị trí ban đầu mà chệch ra ngoài và chèn ép vào ống sống phía sau. Lúc này, người bệnh sẽ gặp phải các cơn đau nhức âm ỉ do các dây thành kinh trong cột sống thoát ra qua khe liên đốt. Khi đĩa đệm bị thoát vị, người bệnh nên hạn chế sinh hoạt, lao động hay thực hiện các động tác thể dục mạnh. Bởi những cử động sai tư thế sẽ khiến các cơn đau nghiêm trọng và bệnh càng nặng hơn.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Trên thực tế, khi bị thoát vị đĩa đệm sẽ không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục. Thế nhưng, những cơn đau do bệnh gây ra khiến tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng, khó khăn trong việc thực hiện các tư thế quan hệ thông thường. Vì vậy, người bệnh sẽ mất dần hứng thú trong chuyện yêu. Tuy nhiên, vấn đề tình dục vẫn có thể diễn ra nếu người bệnh biết lựa chọn tư thế phù hợp.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn nhẹ và vừa

Với những bệnh nhân mới bị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ và vừa thì việc quan hệ tình dục vẫn có thể diễn ra bình thường. Thế nhưng, cần chú ý lựa chọn tư thế phù hợp và chú ý tần suất, thời gian quan hệ.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn nặng

Những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn nặng, tức là nhân nhầy chệch ra quá nửa chiều dài đĩa đệm tính từ ngoài khe liên đốt. Lúc này, các cơn đau ngày càng nghiêm trọng với tần suất nhiều hơn. Do đó, người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục, thậm chí nên dừng chuyện yêu để tránh làm đĩa đệm bị tổn thương nhiều hơn.

Những tư thế khi quan hệ cho người bị thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn nhẹ và vừa vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường bằng những tư thế phù hợp. Do đó, tùy từng trường hợp nam hay nữ bị thoát vị đĩa đệm mà sẽ có các tư thế lý tưởng nhất để cuộc yêu vẫn diễn ra một cách thăng hoa, thoải mái nhất.

1. Tư thế quan hệ khi NAM giới bị thoát vị đĩa đệm

Khi nam giới bị thoát vị đĩa đệm thì nên lựa chọn một trong những tư thế sau khi yêu: Tư thế quan hệ phía sau bạn tình Với tư thế này, người chủ động kiểm soát tình hình sẽ là nữ giới. Vì thế, vùng lưng của nam giới sẽ giảm được các áp lực tác động.

Tư thế quan hệ sau bạn tình khi nam giới bị thoát vị đĩa đệm
Tư thế quan hệ sau bạn tình khi nam giới bị thoát vị đĩa đệm

Đặc biệt, tư thế này khá dễ để thực hiện và cả hai vẫn có thể đạt được những khoái cảm, thăng hoa trong chuyện yêu. Để cuộc yêu diễn ra dễ dàng, các cặp đôi nên thực hiện ở đầu giường hay trên ghế. Tư thế truyền thống Ở tư thế này, nam giới sẽ nằm ở phía dưới và nằm ngửa. Còn nữ giới sẽ nằm ở phía trên. Để giảm đau, nam giới hãy đặt một chiếc khăn mềm, có độ dày vừa phải ở vùng thắt lưng bằng cách cuộn khăn lại.

2. Tư thế quan hệ khi NỮ giới bị thoát vị đĩa đệm

Nếu nữ giới bị thoát vị đĩa đệm, các cặp đôi có thể lựa chọn một trong những tư thế sau khi thực hiện chuyện yêu: Tư thế truyền thống Tư thế này tương tự như trường hợp nam giới bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, lúc này vị trí sẽ đổi ngược lại là nữ giới nằm ngửa ở dưới, còn nam giới nằm ở phía trên.

Tư thế truyền thống khi nữ giới bị thoát vị đĩa đệm
Tư thế truyền thống khi nữ giới bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế nằm nghiêng Tư thế nằm nghiêng nhằm mục đích tránh sự chèn ép lên lên vùng lưng, hông. Đặc biệt, phù hợp với những trường hợp khó khăn khi dang rộng chân trong lúc quan hệ.

3. Tư thế quan hệ khi CẢ 02 đều bị thoát vị đĩa đệm

Trường hợp cả hai vợ chồng đều bị thoát vị đĩa đệm thì có thể lựa chọn một trong các tư thế sau: Tư thế truyền thống Đây là tư thế tốt nhất khi cả hai cùng bị thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, cả hai vợ chồng nên trao đổi với nhau để thực hiện tư thế với sự điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo cuộc yêu diễn ra thuận lợi, thăng hoa mà không gây ra những cơn đau, khó chịu. Thế thế đối mặt Tư thế này cũng là giải pháp hữu hiệu khi cả hai cùng bị thoát vị đĩa đệm. Lúc này, nữ giới nên ngoài lên bàn hoặc sofa, kết hợp dạng rộng 2 chân. Việc quan hệ sẽ diễn ra bằng cách nam giới giữ thẳng lưng, quỳ xuống để quan hệ. Người giới cần giữ thẳng lưng, còn nam giới chỉ cần dùng lực cơ mông và chân để giúp cuộc yêu diễn ra thăng hoa, thuận lợi.

  • Lưu ý: Dù áp dụng tư thế yêu nào thì cũng cần phải dừng lại ngay nếu thấy cơn đau xuất hiện đột ngột và nghiêm trọng. Bên cạnh đó, cần quan hệ nhẹ nhàng, tránh làm quá mạnh dễ gây nghiêm trọng hơn tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Tư thế nào là phù hợp? đã được gani.vn giải đáp trên đây. Tuy nhiên, các cặp đôi nên chọn vị trí quan hệ ở trên đệm cứng hay sàn nhà; tránh những nơi đệm lún. Đồng thời, hãy chia sẻ cho đối phương biết tình hình bệnh của mình để cả hai tìm ra tư thế quan hệ phù hợp nhất.

Tăng cường sức khỏe xương khớp Triple Strength Glucosamine của Pharmekel Mỹ

  • Tăng cường sức khoẻ xương khớp, giúp giảm đau nhức và thoái hoá xương khớp.
  • Phục hồi nhanh các sụn xương và tăng tính liên kết giữa các khớp xương.
Thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine
Thuốc xương khớp Mỹ Triple Strength Glucosamine

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)