[3 Gợi Ý🏵️] Bệnh Gan Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Là Tốt!

Chế độ ăn dành cho người bị bệnh gan cần cung cấp đủ lượng calo, dưỡng chất và chất lỏng. Gan được xem như nhà máy chế biến thực phẩm thành các chất dinh dưỡng cần thiết. Các bệnh về gan, nhất là viêm gan, ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống. Vậy bệnh gan nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào tới gan?

“Họa từ miệng mà ra” luôn đúng trong mọi trường hợp. Với sức khỏe, việc chúng ta ăn gì, uống gì đều ảnh hưởng trực tiếp. Đặc biệt gan là cơ quan có chức năng, nhiệm vụ thải độc tố cho cơ thể. Vì thế việc bạn nạp gì vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gan. Cụ thể:

  • Ăn uống mất cân bằng, nạp nhiều thức ăn có chứa độc tố sẽ khiến gan làm việc cật lực để bài trừ độc tố.
  • Nếu nạp quá nhiều loại thức ăn có hại cho gan, chức năng gan sẽ bị quá tải. Lâu dần do phải làm việc quá nhiều gan sẽ bị suy giảm chức năng dẫn tới không thể làm việc hiệu quả.
  • Khi gan làm việc kém hiệu quả bạn sẽ thấy cơ thể có nhiều biểu hiện nóng trong, nổi mụn nhọt, mệt mỏi, chán ăn, da và mắt, lòng bàn tay… bị vàng vọt.
  • Nguy hiểm nhất của bệnh gan là xơ gan, ung thư gan có thể gây tử vong.

Dinh dưỡng cực kỳ quan trọng với cơ thể của chúng ta. Nạp dinh dưỡng để duy trì sức khỏe ổn định. Tuy nhiên nếu bạn nạp sai cách và nạp những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì rõ ràng là đang làm hại gan và các bộ phận khác.

Người mắc bệnh gan nên ăn gì?

1. Các Loại Thực Phẩm Giàu Đạm

  •  Người bị bệnh gan nên bổ sung nhiều những thực phẩm giàu chất đạm, điển hình như thịt, cá, trứng, sữa…đây là chất dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể tạo ra năng lượng giúp duy trì hoạt động sống, đồng thời giúp bạn tránh bị tụt cân.

2. Tăng Cường Bổ Sung Trái Cây Tươi Và Rau Xanh

Bệnh Gan Cần Tăng Cường Bổ Sung Trái Cây Tươi Và Rau Xanh
Bệnh Gan Cần Tăng Cường Bổ Sung Trái Cây Tươi Và Rau Xanh
  • Nên tăng cường ăn nhiều trái cây tươi bởi trái cây tươi không những ngon miệng, dễ ăn mà thành phần hoa quả còn chứa cực kỳ nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt như các vitamin C, A giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hàng loạt chất chống oxyx hóa có trong hoa quả giúp ức chế sự tiến triển của bệnh gan, ngăn ngừa xảy ra ung thư.
  •  Nên ăn nhiều rau xanh hơn mỗi ngày: trong rau xanh có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời còn có nhiều vitamin khác giúp gan chuyển hóa tốt, gan không phải gồng mình để làm việc..
  •  Một số loại thực phẩm điển hình rất phù hợp với người bị bệnh gan, nhất là với trường hợp bị viêm gan do virut như: bánh mỳ, bột mỳ, gạo tẻ, các loại đậu như đậu xanh, đậu đen và đậu tương bởi nó giúp làm mát gan.

3. Ưu Tiên Chế Biến Lành Mạnh Và Uống Nước

  • Khi chế biến món ăn, thay vì xào nấu, nhiều dầu mỡ hay đồ nướng chiên thì bạn nên ưu tiên chuyển sang chế biến theo cách luộc, hầm hoặc là hấp. Như vậy sẽ giúp chuyển hóa thức ăn tốt hơn nhiều so với đồ xào nấu, gan làm việc nhẹ hơn nên tránh bị tổn thương.
  • Cần ưu tiên thực phẩm có tính mát, như vậy vừa dễ tiêu hóa, không gây nóng trong người, tránh tạo ra độc tố trong cơ thể, làm mát gan, ngăn ngừa tổn thương gan.
  • Nên ăn nhiều sữa chua: sữa chua rất tốt cho sức khỏe, có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, đồng thời hỗ trợ chuyển hóa thức ăn và chất dinh dưỡng tốt hơn, làm mát gan, ức chế sự hoạt động của các virut gây hại.
  • Thực phẩm trước và sau khi chế biến cũng cần được bảo quản kỹ, hợp vệ sinh, tránh để vi khuẩn xâm nhập, khi ăn vào sẽ gây hại cho gan. Đồng thời những thực phẩm mà để quá lâu thì không nên ăn vì như vậy đã bị biến chất.
  • Khi chế biến thực phẩm thì cần chế biến chín kỹ, đảm bảo ăn chín uống sôi để tránh sự xâm nhập của viurt vào cơ thể.
Uống nhiều nước - bệnh gan nên ăn gì?
Uống nhiều nước – bệnh gan nên ăn gì?
  • Nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày, ít nhất là uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, như vậy sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa chất dinh dưỡng, hỗ trợ gan hoạt động, đồng thời giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể ra ngoài thông qua đường tiểu.
  • Bạn có thể bổ sung vitamin cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm như cà chua, bầu, bí, bắp cải, cam, quýt, táo tàu…
Bệnh gan nên ăn gì?

Một số điều cần lưu ý đối với chế độ ăn của người bệnh gan

Người bệnh cũng cần lưu ý không nên ăn những thực phẩm cay nóng, điển hình như gia vị cay (ớt, hạt tiêu, mù tạt…), đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đồ nướng, chiên rán. Không sử dụng bia rượu và các chất kích thích gây hại cho gan.

Chế độ dinh dưỡng đối với bệnh gan tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh:

1. Trong trường hợp viêm gan cấp

Tế bào gan bị phá hủy cấp tính: các hoạt động bình thường của gan có thể bị xáo trộn, thường biểu hiện mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa (chán ăn, ăn không tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, hay nôn ói).

Viêm gan cấp nên ăn gì?
Viêm gan cấp nên ăn gì?

Lúc này không nhất thiết phải kiêng ăn quá mức, ngược lại cần ăn đầy đủ dinh dưỡng. Nên chọn thức ăn dễ tiêu hóa. Không ăn lòng đỏ trứng. Nên dùng các loại thịt cá nạc, đậu hũ…

Nếu tình trạng bệnh nặng hơn, bắt đầu có các triệu chứng vật vã, lơ mơ thì phải giảm lượng đạm, giảm chất béo.

 Không dùng thức ăn có nhiều cholesterol như óc, tim, gan, lòng heo, lòng đỏ trứng vì sự bài tiết mật có thể bị giảm hoặc bế tắc, dẫn đến không tiêu hóa hết các chất béo.

Đặc biệt, ăn nhiều rau quả tươi sẽ cung cấp chất khoáng và vitamin cần thiết để gan hoạt động bình thường trở lại.

Quan trọng nhất, bắt buộc phải tuân thủ, đó là ngưng hẳn rượu bia và thức uống có cồn đến khi gan hồi phục hoàn toàn.

Thận trọng khi sử dụng các loại thuốc vì một số thuốc có thể gây độc cho gan như thuốc an thần, thuốc giảm đau – chống viêm.

Nếu bệnh nhân bị nôn ói liên tục hoặc tiêu chảy nhiều, cần nhập viện để truyền dịch và nuôi ăn bằng truyền dịch. Còn nếu chỉ buồn nôn nhẹ thì có thể điều trị ở nhà.

Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, ăn từng ít một, không ăn quá no.

Bệnh nhân viêm gan thường chán ăn và nôn ói vào buổi chiều, nên có thể ăn nhiều hơn vào buổi sáng, còn chiều tối ăn nhẹ hoặc uống sữa để tránh đầy bụng. Nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng. Khi gan hồi phục hoàn toàn, có thể ăn uống trở lại như bình thường.

2. Riêng ở người viêm gan mạn tính

Đa số không có triệu chứng gì đặc biệt, vẫn cảm thấy bình thường mặc dù gan có thể đã bị hư hoại ngày một nặng hơn.

Một số có cảm giác mệt mỏi và ăn uống kém đi. Chế độ ăn vẫn phải cân đối giữa các chất đường, đạm, béo và cung cấp đầy đủ năng lượng. Không cần thiết kiêng ăn quá mức, vì sẽ làm người bệnh thêm mệt mỏi.

Chỉ cần hạn chế thức ăn quá nhiều gia vị, dầu mỡ vì gây khó tiêu; không uống rượu bia. Cần ăn nhiều các loại protein được nấu nhừ, bên cạnh đó cũng cần ăn các chất có xơ như cam, cà rốt, chuối, gạo lứt, đậu đỏ, các loại rau xanh…

Viêm gan mạn tính nên uống nhiều nước trái cây
Viêm gan mạn tính nên uống nhiều nước trái cây

Trong giai đoạn này bệnh nhân cũng nên uống nhiều nước, đặc biệt nước cam, nước chanh vừa tăng lượng sinh tố, vừa tăng lượng nước của cơ thể.

Thực phẩm sử dụng cần hết sức đa dạng trong các nhóm như rau, củ, quả, ngũ cốc, sữa và chế phẩm từ sữa, thịt cá hay trứng.

Thức ăn cần cung cấp đủ năng lượng, cho bệnh nhân, phù hợp với trọng lượng chiều cao và hoạt động của cơ thể.

 Cần cung cấp đủ lượng protein cần thiết để tấn công bệnh tật, tái tạo gan và không thất thoát các chất cơ.

Các thức ăn cần có nhiều vitamin A (như gan gà, gan lợn…) và vitamin C (cam, quýt, rau sống…)

✔️Rau củ và trái cây: Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, mỗi ngày nên ăn ít nhất một loại rau có màu xanh đậm và một loại rau có màu cam (cà rốt, cà chua, bí đỏ…).

✔️Sữa: Mỗi ngày bệnh nhân nên dùng khoảng 500ml sữa để có đủ vitamin D, có thể sử dụng chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai.

✔️ Nên dùng dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu mè.

✔️Tuyệt đối bỏ rượu để bảo vệ tế bào gan và giúp gan chóng bình phục, giảm thiếu tối đa các chất quá béo, quá ngọt.

✔️ Hiện nay người ta khuyến cáo với những người bị viêm gan mạn tính cần siêu âm, kiểm tra chức năng gan định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện và điều trị các biến chứng.

3. Một vài trường hợp đặc biệt

+ Với người bị xơ gan: Bệnh nhân cần phải ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa ăn một ít giúp cho gan sử dụng tốt hơn nitrogen và làm giảm sự ôxy hóa các chất béo, ngăn ngừa sự thiếu hụt glycogen dự trữ. Đáng chú ý, trong trường hợp xơ gan có cổ trướng thì khẩu phần ăn của bệnh nhân cần giảm lượng muối và nên dùng các chất có tác dụng lợi tiểu.

+ Với người thừa cân và gan nhiễm mỡ: Một số bệnh nhân thừa cân và bị gan nhiễm mỡ cần phải giảm ăn để giảm bớt sự thoái hóa mỡ gan. Đặc biệt chứng thoái hóa mỡ gan hay xảy ra ở bệnh nhân viêm gan virut nói chung và viêm gan siêu vi C nói riêng.

Nhiễm mỡ gan đi đôi với béo phì dễ dẫn đến xơ hóa và một số bệnh lý khác. Bệnh nhân cần giảm cân từ từ bằng cách áp dụng chế độ ăn hợp lý và hoạt động cơ thể. Không nên giảm cân nhanh vì nó sẽ làm tổn thương gan, tăng áp lực tĩnh mạch cửa và gia tăng sự xơ hóa.

Và cuối cùng, một điều hết sức quan trọng là không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trong điều trị nhất là các thuốc ảnh hưởng đến chức năng gan như thuốc hạ sốt giảm đau, vitamin A liều cao…, việc dùng thuốc nam cũng cần được cân nhắc vì hầu hết thuốc nam có thể biết được tác dụng chính nhưng tác dụng không mong muốn thì chúng ta chưa biết hết nên nhiều khi mang đến sự phiền toái cho người bị viêm gan.

Cần lưu ý gì khi chọn thực phẩm cho người bệnh gan?

Vì gan trong lúc này đã quá tải và đang có những dấu hiệu ảnh hưởng tới sức khỏe nên càng phải cẩn trọng trong thực phẩm hàng ngày. Người bệnh gan nên ăn gì bạn đã biết nhưng cũng cần phải đảm bảo yếu tố sau về thực phẩm:

  • Nên chọn loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại.
  • Nên ăn chín, uống sôi tránh các loại vi khuẩn, độc tố còn sót lại trên thực phẩm càng có hại cho gan.
  • Ăn theo nhu cầu và không nhất thiết phải đảm bảo 1 ngày đầy đủ các loại thực phẩm đã nêu trên.
  • Cân bằng các nhóm thực phẩm. Tránh bổ sung nhóm nào quá nhiều sẽ gây mất cân bằng.

Các món ăn tốt cho gan

Sau khi tìm hiểu về chức năng cũng như một số tác hại có thể xảy ra nếu như không chăm sóc gan cẩn trọng, chúng ta hiểu rằng việc tìm hiểu các món ăn tốt cho gan, các sản phẩm bổ gan quan trọng tới mức nào.

Trên thực tế có một số thực phẩm quen thuộc hằng ngày nhưng có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả bạn nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày, cụ thể như:

1. Tỏi

  • Tỏi có chứa rất nhiều selen – một chất có khả năng chống oxy hóa và giải độc cơ thể của gan. Đồng thời, bên trong loại củ này cũng rất giàu arginine, một loại axit amin có khả năng thư giãn mạch máu cũng như giảm huyết áp bên trong gan mỗi khi hoạt động quá nặng.

Tỏi là một trong các món ăn tốt cho gan nhất bạn cần lưu ý
Tỏi là một trong các món ăn tốt cho gan nhất bạn cần lưu ý

  • Bên cạnh đó, vitamin B6 trong tỏi cũng giúp chống viêm, vitamin C có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi quá trình oxy hóa và tổn thương các tế bào.

2. Trà xanh 🍵

  • Một trong những nguyên liệu đứng đầu trong các món ăn tốt cho gan tiếp theo là trà xanh. Không chỉ giàu các chất chống oxy hóa, trà xanh có chứa catechin thuộc nhóm Flavonoid hữu cơ với khả năng tuyệt diệu là loại bỏ độc tố khỏi gan, giữ gìn gan luôn khoẻ mạnh.
  • Theo nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các hợp chất này trong trà xanh đều giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại ung thư khác nhau. Chính vì vậy, tập thói quen uống 2-3 chén trà xanh mỗi ngày sẽ giúp phát huy được công dụng cũng như bảo vệ gan hiệu quả.

Xem thêm:

3. Bưởi

  • Không chỉ giàu Vitamin C mà bưởi còn có chứa Glutathione – một chất làm tăng quá trình làm sạch tự nhiên của gan. Loại chất này cũng góp một phần quan trọng trong việc sản xuất cũng như phục hồi các mô, hệ miễn dịch.

Trong bưởi có rất nhiều dưỡng chất tác dụng chống oxy hoá
Trong bưởi có rất nhiều dưỡng chất tác dụng chống oxy hoá

  • Chính vì thế, nếu như mỗi ngày bạn sử dụng một ly nhỏ nước ép bưởi, cơ thể sẽ được kích thích để sản xuất các enzym thải độc gan, đào thải các chất gây ung thư cho cơ thể.
  • Ngoài bưởi ra thì các loại quả cùng họ như cam, chanh, quýt cũng được coi là thực phẩm tốt cho gan bởi có chứa nhiều vitamin C – một loại khoáng chất có đặc tính chuyển hóa chất độc thành hợp chất hoà tan trong nước, dễ dàng loại bỏ khỏi cơ thể.

4. Cá béo

  • Những loại cá béo là những loại có chứa Acid béo Omega-3, một chất béo lành mạnh giúp giảm viêm cũng như loại bỏ nguy cơ mắc suy gan hoặc bệnh tim.
  • Không chỉ vậy, trong những loại cá béo điển hình là cá thu hay cá hồi còn có khả năng làm giảm viêm ở gan, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo và duy trì nồng độ enzyme bình thường trong gan và cải thiện khả năng đề kháng Insulin.

Cá hồi, cá thu là những loại cá béo tốt cho cơ thể điển hình
Cá hồi, cá thu là những loại cá béo tốt cho cơ thể điển hình

5. Bông cải xanh

  • Một số nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Illinois, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng bông cải xanh là một trong các món ăn tốt cho gan bậc nhất trong thế giới thực vật. Bởi loại rau này có khả năng làm giảm nguy cơ bị viêm gan, đồng thời có chứa lượng oxy hóa dồi dào để làm mát gan, bổ thận.
  • Ngoài các món ăn tốt cho gan, còn cách nào để bảo vệ chúng?

Những lưu ý khi bảo vệ Gan

Bảo vệ gan là cách để giúp chúng ta luôn khỏe mạnh, giảm các nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Vì thế nếu bạn đang muốn sở hữu lá gan khỏe mạnh, hãy chú ý:

Thường xuyên tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao chính là cách đơn giản giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh toàn diện hơn. Hãy dành ít nhất mỗi ngày khoảng 30 phút để vận động cơ thể. Chẳng hạn bạn chỉ cần chạy bộ nhẹ nhàng hoặc đi bộ trong 30 phút cũng đủ để tăng cường sức khỏe hàng ngày.

Ngủ nghỉ đúng giờ, tránh thức khuya

Thời gian nghỉ ngơi tốt nhất được khuyến cáo dành cho tất cả mọi người là trước 23h đêm. Lý do là bởi từ 23h đêm đến 1h sáng là thời gian gan của chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi. Nếu bạn còn thức khuya sẽ khiến gan không được nghỉ ngơi và phục hồi. Do đó hãy đi ngủ trước 23h đêm, tránh xa các loại thiết bị điện tử để giúp cơ thể được phục hồi và lá gan của chúng ta được khỏe mạnh.

Tránh ăn uống các loại thức ăn có hại cho cơ thể

Một trong những lý do khiến lá gan của chúng ta bị tổn thương là do chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta kém khoa học. Nhiều người thường hay ăn các loại đồ ăn cay nóng, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, các loại đồ ăn nhanh chứa chất bảo quản… Do đó khiến gan phải làm việc nhiều hơn để đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể. Vì vậy việc giảm thiểu tối đa những loại đồ ăn này sẽ giúp gan của chúng ta bớt áp lực và khỏe mạnh hơn.

Giảm thiểu tối đa rượu, bia 🍷

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh xơ gan, ung thư gan chính là đến từ việc bạn lạm dụng bia, rượu vô tội vạ. Quá trình chuyển hoá bia, rượu, cơ thể thường bị sản sinh ra những chất độc hại có khả năng làm hỏng tế bào cơ thể cũng như gây sưng phồng và tổn thương đến gan.

Bia, rượu là nguyên nhân chủ yếu gây ra xơ gan, gan nhiễm mỡ
Bia, rượu là nguyên nhân chủ yếu gây ra xơ gan, gan nhiễm mỡ

Xem thêm:

Hãy chú ý tới những cách để bảo vệ gan hàng ngày để tránh lá gan của chúng ta phải chịu tổn thương. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Silymarin Mỹ để hỗ trợ và tăng cường chức năng gan.

Ngoài dinh dưỡng, người bệnh gan cần làm gì?

Mặc dù dinh dưỡng quyết định phần lớn sức khỏe cơ thể nhưng bạn cũng không nên chỉ chú ý tới vấn đề này. Gan cũng là một cơ quan và cần có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi, tái tạo. Vì thế với người bệnh gan, ngoài dinh dưỡng muốn cải thiện chức năng gan và nhanh phục hồi cần chú ý thêm:

  • Nên chú ý nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya, nên ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng 1 ngày. Tốt nhất nên đi ngủ trước 11h đêm.
  • Không uống rượu bia, đồ uống có cồn và các chất kích thích.
  • Không ăn đồ cay nóng vì sẽ càng khiến gan “nặng gánh” hơn.
  • Tránh xa đồ ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ
  • Thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe và giúp gan được thải độc một cách tự nhiên.
  • Uống nhiều nước, ít nhất từ 1.5 – 2l/ ngày.

Bạn cần chú ý kết hợp thêm những lưu ý này khi áp dụng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gan. Ngoài ra có thể chú ý thêm tới sử dụng thực phẩm chức năng như Silymarin Milk Thistle 1000mg để hỗ trợ gan hiệu quả.

Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Các Bệnh Về Gan

Một giải pháp an toàn cho người bị bệnh viêm gan là hiện nay khoa học đã phát triển và đã điều chế được các thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe chúng ta có thể sử dụng mà yên tâm không có tác dụng phụ.

Hãy bảo vệ chính mình, bảo vệ lá gan khỏe mạnh để phòng tránh bệnh nguy hiểm:

silymarin milk thistle bảo vệ gan của mỹ

SILYMARIN MỸ – GIẢI ĐỘC, BỔ GAN, BẢO VỆ GAN

Viên uống bổ gan Silymarin Milk Thistle 1000mg được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ:

✅ Thành phần là thảo dược tự nhiên giúp ổn định gan, tăng cường thải độc gan giúp loại bỏ tế bào độc hại cho bạn sức khỏe tốt nhất.

✅ Cải thiện các triệu chứng của gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan…

✅ Hồi phục lại các tế bào gan bị hư hoại do bia, rượu và các độc tố khác.

✅ Thải độc gan Silymarin cho bạn cơ thể khỏe mạnh, làn da trắng sáng.

thuốc giải độc gan silymarin của mỹ
Thuốc giải độc gan silymarin của mỹ

1. Chống ôxi hóa

Silymarin là hỗn hợp của Flavonolignan có từ hạt và cây kế sữa có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại. Việc sử dụng Silymarin sẽ ngăn ngừa được chất này, giúp gan khỏe mạnh hơn.

2. Ổn định màng tế bào gan, giải độc gan

Các cấu trúc màng tế bào gan được tác động khi sử dụng Silymarin. Qua nhiều cuộc thí nghiệm từ chuột, Silymarin mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời như: ức chế tổng hợp phốt pho lipit, giảm glycerol gắn vào lipit ở tế bào gan, giúp giải độc tố cơ thể, màng tế bào gan được ổn định hơn.

3. Chống nguy cơ bị xơ gan

Silymarin có tác dụng giảm tế bào hình sao một cách hiệu quả lên đến 75%. Các tế bào sao ở gan sẽ làm gan dễ bị xơ hóa gây ra bệnh xơ gan dẫn đến ung thư gan. Một thí nghiệm ở chuột chứng tỏ Silymarin giúp cải thiện khi chuột bị tắc ống dẫn mật.

4. Giúp tăng cường chức năng gan

Một lá gan khỏe sẽ giúp cơ thể tươi trẻ, tránh được các vấn đề như: cơ thể nổi nhiều mụn, da mặt không được hồng hào mà sạm đen, dễ bị say khi sử dụng chất kích thích: rượu bia,… và Silymarin Milk Thistle 1000mg sẽ “đập tan” nỗi lo của bạn, giúp tăng cường chức năng gan của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

5. Giải độc gan, hạ men gan hiệu quả

Một trong những chức năng nổi bật của Silymarin Milk Thistle 1000mg là giải độc gan, hạ men cao.

6. Hồi phục các tế bào gan bị hư hoại

Rượu, bia là chất kích thích nếu lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm cho các tế bào gan bị hư hoại. Để các tế bào gan bị hủy hoại do bia rượu hay các độc tố khác được hồi phục thì việc sử dụng Silymarin Milk Thistle là vô cùng cần thiết.

7. Hạn chế tác dụng phụ của thuốc đối với tế bào gan

Một trong những nỗi lo của người dùng khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào chính là ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Silymarin Milk Thistle.

Theo nghiên cứu hàng đầu của các chuyên gia thì khi sử dụng Silymarin Milk Thistle sẽ hạn chế được tối đa tác dụng phụ của thuốc với cơ thể. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Là dòng sản phẩm CAO CẤP của

⭐ Dây chuyền sản xuất sản phẩm tại Mỹ đạt chuẩn GMP-WHO Quốc Tế.

⭐ Sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm định và chứng nhận an toàn, thân thiện với người sử dụng.

⭐ Được chiết xuất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên – An toàn cho người sử dụng.