Bệnh mất trí nhớ, đãng trí thường xuất hiện ở người già. Còn Elzheimer thì khác, bệnh này có thể gặp cả ở những người trung niên từ khoảng 50 tuổi trở lên. Đây cũng là một trong những căn bệnh dẫn đến tử vong rất cao hiện nay. Vậy bệnh Elzheimer là gì? Cùng tìm hiểu về vấn đề này và tất cả những gì liên quan đến Elzheimer trong bài viết sau.

Tìm hiểu về bệnh Elzheimer là gì?

Bệnh Elzheimer là một trong những căn bệnh liên quan đến não bộ gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến não bộ khiến cho người bệnh gặp trở ngại rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, căn bệnh này còn tác động tiêu cực đến cả khả năng về tư duy cũng như ngôn ngữ của người bệnh.

bệnh Elzheimer là gì
Bệnh Elzheimer gây ảnh hưởng rất lớn đến não bộ

Bệnh Elzheimer mất trí nhớ thường tiến triển tương đối chậm và thường bắt đầu với những triệu chứng khá nhẹ. Ở giai đoạn cuối, người bệnh thường bị tổn thường vùng não rất nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sẽ sống lâu hơn nếu như phát hiện và điều trị bệnh Elzheimer kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh Elzheimer như thế nào?

Bạn có thể phát hiện bệnh Elzheimer kịp thời nếu như thấy xuất hiện một số dấu hiệu sau một cách thường xuyên và liên tục.

Dấu hiệu đầu

Người bệnh thường xuyên bị đãng trí, quên những việc vừa xảy ra, như: nơi vừa đặt đồ vật, chuẩn bị đi lấy vật gì, định đi lấy vật gì nhưng đột nhiên lại quên…

Dấu hiệu giữa

Dấu hiệu thứ hai của bệnh Elzheimer chính là việc trí nhớ và tư duy trở nên bất thường. Có thể người bị Elzheimer sẽ quên tên của người quen, hỏi cùng một câu hỏi vừa đặt ra hoặc kể một câu chuyện nhiều lần. Ngoài ra, trong việc ghi nhớ những chuyện xảy ra trong ngày trở nên khó khăn.

bệnh Elzheimer là gì
Nhận biết các dấu hiệu của bệnh Elzheimer giúp bạn có cách điều trị tốt hơn

Dấu hiệu sau

Khi ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cần đến sự giúp đỡ nhiều hơn và cần được chăm sóc tốt hơn. Bởi họ thường sẽ có biểu hiện đi lang thang, không nhớ đường về nhà, có thể thay đổi cảm xúc thất thường, hoạt động khó khăn.

Khi người bị bệnh Elzheimer đến giai đoạn này thường giảm khả năng ngôn ngữ, có thể kiệt sức, nằm liệt giường và dẫn đến tử vong do nhiễm trục vết loét hoặc do viêm phối.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh Elzhenimer?

Sau khi đã nhận biết được dấu hiệu của căn bệnh này thì nguyên nhân dẫn đến bệnh Elzheimer là gì? Tuy vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân rõ ràng, nhưng có một số nhà khoa học đã đưa ra một số giả thuyết về nguyên nhân của bệnh này như sau:

  • Do sự tích tụ của một loại Protein nào đó ở trong não đến đến các tế bảo trong não chết dần.
  • Do quá trình lão hóa của con người dẫn đến sự phá hủy các myelin, từ đó làm giảm quá trình dẫn truyền thần kinh và làm chết các tế bào thần kinh đó.
  • Do rối loạn các quá trình sản xuất và hoạt động của các oxy hóa trong cơ thể.

Cách chữa và phòng ngừa bệnh Elzhenimer

Hiện nay vẫn chưa có thuốc nào có thể chữa trị bệnh Elzhenimer. Tuy nhiên, để có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Điều trị bằng cách dùng thuốc

Việc sử dụng thuốc sẽ giúp làm chậm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, bạn cần phải đến gặp bác sĩ, kiểm tra và tư vấn, hướng dẫn về cách sử dụng thuốc. Không tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Chế độ chăm sóc, phục vụ người bệnh

Những người bị bệnh Elzheimer thường có những biểu hiện thất thường, khó kiểm soát. Khi ở giai đoạn cuối, sẽ rất khó vận động do vậy rất cần phải có người bên cạnh chăm sóc.

  • Trò chuyện nhiều người người bệnh để tạo cảm giác vui vẻ và an toàn. Hỗ trợ người bệnh trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như: đánh răng, rử mặt…
  • Giúp người bệnh vận động những động tác nhẹ nhàng.
  • Đối với những người bệnh không còn khả năng di chuyển, cần phải giúp họ thay đổi tư thế thường xuyên tránh các bệnh do nằm quá lâu.

Bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết

Việc sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ cho người bệnh cũng rất tốt. Nhiều chuyên gia khuyên dùng có thể bổ sung trực tiếp một số loại thực phẩm chức năng như . Vậy tác dụng của việc sử dụng Omega 369 đối với người bệnh Elzheimer là gì?

bệnh Elzheimer là gì
Bổ sung thêm Omega 369 giúp giảm khả năng mất trí nhớ cao hơn

Bệnh Elzheimer là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng tránh 1

Omega 369

249.000 295.000 

Xem ngay

Omega 369 là một dưỡng chất giúp làm chậm sự suy giảm về chức năng của não bộ khi có tuổi. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cải thiện trí nhớ ở người già, giúp ngừa các bệnh như Elzheimer và chứng mất trí nhớ rất tốt.

Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Người bệnh Elzheimer cần tăng cường các thực phẩm như rau xanh, hoa quả, bổ sung nhiều vitamin E – C – B9. Tránh ăn những thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas hoặc các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia…

Bên cạnh đó, cần tăng cường hoạt động thể dục thể thao thường xuyên hơn. Có thể tham gia các hoạt động như đọc sách, tham gia trò chơi giải đó và một số hoạt động xã hội khác.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với những thông tin mà Gani vừa chia sẻ, bạn đã hiểu bệnh Elzheimer là gì rồi chứ? Bệnh Elzheimer rất nguy hiểm, ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, căn bệnh này cũng dẫn đến nhiều tác hại rất nghiêm trọng cho mất trí nhớ. Để bổ sung thêm dưỡng chất giúp bảo vệ não bộ, cải thiện trí nhớ, bạn có thể sử dụng sản phẩm Omega 369 tại Gani. Hãy liên hệ với Gani theo thông tin sau nếu cần được tư vấn.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)