Gián là loài côn trùng gây hại trong nhà vô cùng khó chịu. Chúng sinh sản khá nhanh và có mặt khắp mọi nơi trong nhà rất khó để diệt hết. Gián bị thu hút bởi nhiều thứ trong nhà như thức ăn, nguồn nước uống nhưng làm cách nào để đuổi gián? Băng phiến đuổi gián có hiệu quả không? Trong bài viết này, Gani sẽ giải đáp cho bạn cách sử dụng băng phiến diệt gián hiệu quả nhé!

Băng Phiến Là Gì?

Băng Phiến Là Gì?
Băng Phiến Là Gì?

Băng phiến là loại hóa chất từ long não trông như những quả bóng nhỏ có tác dụng trừ sâu và khử mùi. Băng phiến ngày xưa thường chứa hai chất hóa học: naphthalene hoặc paradichlorobenzene.

Những loại băng phiến này bị cấm ở Liên minh Châu Âu từ năm 2008. Ngoài ra, các sản phẩm làm từ là bất hợp pháp ở Mỹ.

Ngày nay, băng phiến có chứa pyrethroid như . Chúng được thiết kế để xua đuổi nhiều loại côn trùng và hiệu quả khi sử dụng để đuổi gián

Tuy nhiên, chúng vẫn không có mùi dễ chịu và bạn nên sử dụng chúng một cách thận trọng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình

Băng Phiến Có Xua Đuổi Được Gián Không?

Băng Phiến Có Xua Đuổi Được Gián Không?
Băng Phiến Có Xua Đuổi Được Gián Không?

Câu trả lời đơn giản, có, băng phiến có tác dụng xua đuổi gián nhưng loại hóa chất này bạn phải dùng cẩn thận và chúng có thể rất nguy hiểm.

Băng phiến được dùng đuổi gián khi chúng nó tập trung một số lượng ở một nơi trong nhà như nhà bếp. Tuy nhiên, nếu nhà bạn gián xuất hiện khắp mọi nơi thì bạn phải tìm cách đuổi gián trong nhà khác hiệu quả hơn.

Có ít chất độc hại hơn có thể được sử dụng để giúp xua đuổi gián, chẳng hạn như hoặc tinh dầu tràm gió

Băng Phiến Có Giết Được Gián Không?

Băng Phiến Có Giết Được Gián Không?
Băng Phiến Có Giết Được Gián Không?

Mặc dù băng phiến có thể đuổi gián nhưng đây không phải là cách hiệu quả nếu muốn tiêu diệt chúng. Khí do băng phiến thoát ra có thể gây suy hô hấp dẫn đến tử vong nhưng đây không phải là trường hợp phổ biến.

Ngay cả khi sử dụng băng phiến để diệt một vài con gián nó vẫn sẽ không giải quyết được nếu như bạn muốn diệt gián số lượng nhiều. Như Gani đã đề cập ở trên, mục tiêu chính của việc sử dụng băng phiến là để xua đuổi những loài côn trùng này và xua đuổi chúng ra khỏi không gian nhà bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thực sự loại bỏ lũ gián trong nhà của mình, có thể bạn sẽ cần phải tìm một . Sử dụng axit boric là một cách khá hiệu quả để diệt gián, nhưng hãy nhớ rằng nó có thể không phải là giải pháp lâu dài.

Ngoài ra, bạn có thể tìm cũng có thể diệt gián hiệu quả hơn.

Tóm lại, băng phiến sẽ giúp gián tránh xa (tạm thời) nhưng chúng không phải là công cụ tốt nhất để diệt gián toàn bộ.

Cách Đuổi Gián Bằng Băng Phiến

Cách Đuổi Gián Bằng Băng Phiến
Cách Đuổi Gián Bằng Băng Phiến

1. Sử dụng trong không gian hẹp

Để sử dụng thành công băng phiến để xua đuổi gián, bạn cần sử dụng chúng trong không gian hẹp như trong góc, khe hở, vết nứt trong nhà và những nơi gián tập trung đông.

Mùi hương của băng phiến cần phải đủ mạnh để xua đuổi chúng trong một khu vực nhỏ. Ngoài ra, diện tích càng lớn thì lượng khí tản ra càng nhiều. Điều này dẫn đến việc băng phiến trở nên kém hiệu quả hơn.

2. Sử dụng ở những khu vực gián trú ngụ hoặc vào nhà

Không ai muốn gián xâm nhập vào trong nhà của mình, vì vậy hãy chặn ngay lối vào của chúng bằng cách đặt những viên băng phiến ở những nơi mà gián có thể chui vào.

Hãy quan sát xung quanh nhà để biết các điểm xâm nhập của gián, chẳng hạn như các lỗ nhỏ hoặc khoảng trống dưới cửa ra vào. Hãy cẩn thận nơi bạn thêm băng phiến; chúng không nên được sử dụng ở những nơi mà mọi người có thể tiếp xúc với chúng, đặc biệt là trẻ em

3. Không sử dụng băng phiến nơi trẻ em có thể tiếp cận chúng

Băng phiến có thể cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em và vật nuôi.

Các thành phần có thể gây ra một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Ví dụ, một cậu bé 3 tuổi bị thiếu máu huyết khối cấp tính khi ăn phải các tinh thể 1,4-dichlorobenzene .

Do đó, bạn cần phải cẩn thận để băng phiến tránh xa trẻ em và vật nuôi!

4. Không dựa vào băng phiến để kiểm soát toàn bộ gián

Mặc dù băng phiến rất tốt để xua đuổi gián nhưng chúng không nên là thứ duy nhất bạn sử dụng để giải quyết gián trong nhà. Cách tốt nhất là ngăn ngừa gián vào nhà bằng cách vệ sinh nhà cửa thường xuyên, không để thức ăn hay nước uống ở những nơi mà gián dễ dàng tiếp cận.

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Băng Phiến Đuổi Gián

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Băng Phiến Đuổi Gián
Một Số Lưu Ý Khi Dùng Băng Phiến Đuổi Gián

Bởi vì băng phiến là một loại thuốc trừ sâu chúng cần được xử lý hết sức thận trọng. Hãy nhớ đọc kỹ tất cả các hướng dẫn đóng gói. Chỉ mất vài phút để làm quen với cách sử dụng và các biện pháp an toàn được ghi trên bao bì có thể ngăn ngừa một loạt các vấn đề sức khỏe

Mặc dù hầu hết các loại băng phiến không còn chứa naphthalene, các khí chúng thải ra vẫn rất có hại (đó là lý do gián tránh xa chúng). Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng băng phiến trong các hộp đậy kín.

Đặt chúng ở những nơi thoáng đãng mà khí từ băng phiến có thể thoát ra ngoài. Chỉ cần nhớ rằng một khi bạn có thể ngửi thấy mùi của băng phiến, bạn thực sự đang hít phải khí độc hại được thải ra.

Điều quan trọng băng phiến phải luôn được giữ ở xa trẻ em và vật nuôi. Những quả bóng nhỏ, màu trắng này có thể trông giống như kẹo hoặc đồ ăn cho thú cưng, nhưng ăn phải băng phiến có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

Người lớn cũng nên tránh xa chúng và tuyệt đối không được cầm băng phiến mà không đeo khẩu trang và găng tay. Hãy chắc chắn rằng sử dụng chúng trong một khu vực rất thông thoáng.

Một số tác động của việc tiếp xúc với băng phiến bao gồm buồn nôn, nôn mửa, khó thở, đau đầu, chóng mặt và thậm chí là thiếu máu huyết tán.

Tiếp xúc lâu dài với băng phiến được cho là có thể gây ung thư, vì vậy việc sử dụng mọi biện pháp phòng ngừa an toàn được khuyến cáo là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này ở trẻ em, vật nuôi hoặc bản thân, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức

Vì bản chất rất độc của băng phiến, Gani khuyên bạn nên sử dụng loại được làm từ long não hoặc para-dichlorobenzene. Mặc dù chúng có thể không nguy hiểm như loại tẩm naphthalene kiểu cũ, nhưng vẫn nên hết sức thận trọng khi sử dụng chúng.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Băng Phiến Đuổi Gián

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Băng Phiến Đuổi Gián
Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Băng Phiến Đuổi Gián

Hỏi: Băng phiến có đuổi được gián không?

Băng phiến có xua đuổi được gián không? Có, nhưng băng phiến không loại bỏ được gián. Chúng có thể giúp đuổi gián khỏi một số khu vực nhất định trong nhà của bạn. Bạn nên sử dụng chúng ở những khu vực mà bạn nhận thấy gián tập trung đông. Luôn sử dụng chúng ở những nơi mà trẻ em và vật nuôi không thể tiếp cận chúng, vì chúng nguy hiểm cho sức khỏe.

Hỏi: Những con gián ghét mùi hương nào?

Ngoài băng phiến, gián cũng ghét tinh dầu bạc hà và tinh dầu tràm gió. Chúng có thể được sử dụng để giúp xua đuổi gián khỏi nhà. Cuối cùng, bạn nên ngăn chúng vào nhà bằng cách loại bỏ một số thứ thu hút gián đến nhà của bạn.

Hỏi: Tại sao nhà tôi có gián dù đã vệ sinh, lau dọn sạch sẽ?

Có 2 lý do chính khiến gián ở trong nhà bạn dù sạch hay bẩn! Thức ăn + nước uống. Nếu gián tiếp cận dễ dàng với thức ăn hoặc nước uống, và chúng có thể xâm nhập vào nhà bạn thì chúng sẽ làm vậy. Luôn bảo quản thực phẩm đúng cách và hạn chế xâm nhập vào bất kỳ nguồn nước nào.

Tóm Lại

Băng phiến có xua đuổi được gián không?Câu trả lời là có nhưng việc sử dụng băng phiến không nên được coi là kiểm soát gián hoàn toàn! Mặc dù có ích nhưng bạn có thể tìm hiểu nhiều cách khác để đuổi hay diệt gián

Loại bỏ những thứ thu hút gián đến nhà như:

  • Sử dụng bẫy gián
  • Giữ nhà của bạn sạch sẽ

Xin nhắc lại, khi sử dụng băng phiến đuổi gián, bạn nên lưu ý. KHÔNG cất giữ hoặc sử dụng chúng ở những nơi trẻ em hoặc vật nuôi có thể tiếp cận. Băng phiến chủ yếu là thuốc trừ sâu. Ăn chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 199

Bình luận bài viết (0 bình luận)