Hiện tại, rất nhiều phòng khám đông y quảng cáo về dịch vụ bấm huyệt chữa mất ngủ. Liệu điều này có khả thi và an toàn cho sức khỏe hay không? Đọc ngay bài viết này của Gani Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về dịch vụ này đấy.

Thế nào là bấm huyệt trị mất ngủ?

Mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc là điều khiến nhiều người ám ảnh. Đặc biệt, nếu bị mất ngủ kinh niên, cơ thể người đó sẽ trở nên khó chịu, mệt mỏi ủ rũ, thậm chí không còn sức sống hay khả năng làm việc tốt.

Thế nào là bấm huyệt trị mất ngủ?
Thế nào là bấm huyệt trị mất ngủ?

Có rất nhiều biện pháp khác nhau được sử dụng trong điều trị mất ngủ. Một trong số đó chính là bấm huyệt. Cách làm này xuất phát từ quan niệm trong đông y. Đó là mất ngủ xuất hiện do cơ thể suy yếu phủ tạng, can, thận, tâm, tỳ.

Bấm huyệt chính là cách sử dụng đôi bàn tay khéo kéo để tác động lên các huyện đạo của cơ thể. Từ đó, giúp lưu thông khí huyết và cải thiện tình trạng tắc nghẽn, lưu thông máu và hỗ trợ thư giãn hệ thần kinh trung ương, các cơ.

Nhờ phủ tạng được tăng cường sức khỏe, việc đi vào giấc ngủ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Có nên bấm huyệt chữa mất ngủ hay không?

Có nên bấm huyệt chữa mất ngủ hay không?
Có nên bấm huyệt chữa mất ngủ hay không?

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn có nên bấm huyệt để trị mất ngủ hay không. Theo các nhà khoa học, phương pháp này tác động sâu vào các huyệt đạo bên trong cơ thể.

Đồng thời, nó tác dụng mạnh mẽ đến hệ thần kinh để điều trị sâu tâm bệnh. Cách chứng như bệnh lý thần kinh, rối loạn tình đình cũng có thể giải quyết được nhờ cách này.

Vì trị liệu hoàn toàn bằng cách sử dụng đôi tay, bấm huyệt không ảnh hưởng tới cơ thể con người. Nó không có tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối.

Khi sử dụng trị liệu với kỹ thuật đúng, cách này mang lại hiệu quả rất tốt và lâu dài. Chính vì vậy, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để điều trị mất ngủ.

Video Hướng Dẫn Cách Bấm Huyệt Chữa Mất Ngủ

Bấm huyệt chữa mất ngủ dành cho ai?

 Hiện tại, cách thức này được đông đảo người bệnh mất ngủ sử dụng. Cụ thể có những cách sau đây:

Bấm huyệt chữa mất ngủ dành cho ai?
Bấm huyệt chữa mất ngủ dành cho ai?
 • Khí huyết ứ trệ gây mất ngủ.
 • Mất ngủ do căng thẳng, stress kéo dài.
 • Áp lực công việc quá lớn khiến bạn khó ngủ.
 • Rối loạn tiền đình, rối loạn nội tiết tố gây mất ngủ.
 • Mất ngủ xuất phát từ tình trạng thay đổi giờ giấc đột ngột.
 • Chức năng hệ tiêu hóa hoạt động kém khiến bạn khó ngủ hơn.

 Nếu bạn nằm trong những trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách bấm huyệt để trị mất ngủ. Từ đó, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cách bấm huyệt để điều trị bệnh

 Khi bấm huyệt, bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây. Từ đó, đảm bảo hiệu quả mang lại chúng như tránh những vấn đề không tốt tới cơ thể.

 Hãy lựa chọn bấm huyệt tại những bệnh viện lớn, uy tín để mang lại hiệu quả và lợi ích tốt nhất
Hãy lựa chọn bấm huyệt tại những bệnh viện lớn, uy tín để mang lại hiệu quả và lợi ích tốt nhất
 • Nên tham khảo trước ý kiến của các thầy thuốc, bác sĩ về việc bấm huyệt như thế nào.
 • Hãy lựa chọn bấm huyệt tại những bệnh viện lớn, uy tín. Khi đó, bạn sẽ được chăm sóc và phục vụ bởi đội ngũ y tế chuyên nghiệp, tài giỏi. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình chữa bệnh của bạn đấy.
 • Trong thời gian bấm huyệt, bạn cũng cần xây dựng và duy trì chế độ sống lành mạnh. Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh đẻ bổ sung vitamin, chất xơ và những dưỡng chất cần thiết cho tiêu hóa, cơ thể.
 • Tránh xa những chất kích thích, có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Như trà, cà phê, rượu, bia.
 • Không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ.

 Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm những loại thuốc trị mất ngủ an toàn. Đây là cách để đẩy nhanh tác dụng của việc bấm huyệt. Đồng thời, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:

Xem thêm:

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)