Có khá nhiều người hiện nay quan tâm tới vấn đề bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào là phù hợp?. Như các bạn thấy trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, tất cả các mẹ bầu đều cần phải có kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

Và chính việc bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết thông qua vitamin tổng hợp là cách nhanh nhất để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Nếu muốn biết chính xác đâu là thời điểm tốt nhất để uống vitamin tổng hợp hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Vai trò của vitamin tổng hợp

Chỉ khi các mẹ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì thai nhi mới có thể phát triển toàn diện. Do đó, việc bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất chính là cách hiệu quả nhất để đảm bảo cho bà bầu và thai nhi có một sức khỏe tốt.

Vai trò của vitamin tổng hợp đối với bà bầu

Theo chuyên gia y tế thì việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai chính là cách giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ sinh non cũng như bệnh tiền sản giật. Tuy vitamin tổng hợp không thể thay thế hoàn toàn thức ăn nhưng nó là giải pháp tối ưu để bù đắp cho việc thiếu hụt vi chất bởi nhu cầu dinh dưỡng khi có bầu là rất lớn.

Xem thêm: ☑️

Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?

Một trong những thời điểm tốt nhất cho mẹ bầu uống vitamin tổng hợp chính là trong/ sau bữa buổi sáng hoặc buổi trưa. Bởi thông qua các chất béo cung cấp từ thực phẩm sẽ có thể giúp cơ thể mẹ hấp thụ tốt nhất lượng acid béo, vitamin ở trong viên bổ sung. Ngoài ra, khi cung cấp đủ chất dinh dưỡng ngay từ buổi sáng thì cơ thể mẹ sẽ tràn đầy năng lượng hoạt động trong cả ngày.

Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?
Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?

Ngoài ra, nếu mẹ bầu cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thì cần phải sắp xếp thời gian uống sao cho hợp lý nhất bởi có khá nhiều chất khi uống cùng thời gian với sắt và canxi bị giảm khả năng hấp thụ. Do đó, hầu hết các loại vitamin tổng hợp chỉ có một lượng nhỏ canxi để cơ thể có thể hấp thụ tốt những dưỡng chất khác.

Thông qua các thông tin trên, chắc hẳn ai cũng biết được bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào rồi đúng không?

Xem thêm:

Khi lựa chọn vitamin tổng hợp cần quan tâm tới thành phần gì?

Những lưu ý khi lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu
Những lưu ý khi lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu

 

Để lựa chọn được vitamin tổng hợp tốt nhất trong thời điểm bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào, thì các mẹ bầu cần chú ý quan tâm tới các chất sau:

là loại dưỡng chất rất cần để tạo máu và phòng ngừa dị tật ống thần kinh. Thường thì các mẹ bầu cần khoảng  400mcg-600mcg mỗi ngày. Nên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua vitamin tổng hợp nhé!

DHA ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của não bộ cùng thị giác. EPA là dưỡng chất giúp tối ưu hóa quá trình chuyển DHA qua nhau thai tới em bé. Tỉ lệ DHA/EPA có thể biến đổi phụ thuộc vào mục đích sử dụng, thông thường tỷ lệ sẽ là 4.5 DHA/ 1 EPA.

I-ốt: Có vai trò quan trọng giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ, nếu thiếu chất I-ot sẽ cực kỳ nguy hiểm cho mẹ và bé.

Đóng vai trò quan trọng giúp vận chuyển oxy tới cả mẹ lẫn bé. Sắt cũng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Hầu hết bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trung bình cần khoảng 27mg/ngày.

: Có vai trò đối với sự phát triển của xương và răng. Nếu không cung cấp đủ canxi, cơ thể bé rất có thể bị di tật về xương. Và các mẹ thì hay bị hỏng men răng. Trung bình mỗi mẹ bầu sẽ cần khoảng 1000 – 1200mg/ngày.

Ngoài những dưỡng chất chính ở trên, thì vitamin tổng hợp còn cung cấp cho các mẹ rất nhiều những dưỡng chất khác như: Vitamin B, D3, E, PP, hay Magie…

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp câu hỏi bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào.  Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời chọn mua được loại vitamin tổng hợp chất lượng tốt nhất!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)