Việc sử dụng tinh dầu và chất thơm như một chất xua đuổi tự nhiên không phải là thuốc trừ sâu tự nhiên mới xuất hiện trong nhiều thế kỷ. Tinh dầu đuổi côn trùng là một trong những giải pháp tự nhiên, sạch và xanh mà không cần phải dùng các loại hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bài viết hôm nay, Gani sẽ giới thiệu cho bạn các loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả phù hợp cho từng đối tượng cụ thể hãy cùng theo dõi nhé!

Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Có Thật Sự Hiệu Quả?

Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Có Thật Sự Hiệu Quả?
Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Có Thật Sự Hiệu Quả?

Tinh dầu đuổi côn trùng hoạt động như thế nào để xua đuổi như muỗi, ruồi, gián hay kiến ra khỏi nhà?

Tinh dầu đuổi côn trùng về cơ bản giúp xua đuổi côn trùng bằng cách làm rối loạn khứu giác của chúng.

Ví dụ, một con muỗi đầu tiên bị thu hút bởi khí carbon dioxide mà chúng ta thở ra và sau đó bay vào mục tiêu của chúng bằng cách cảm nhận axit lactic trên da của bạn. Nếu những mùi đó bị che bởi một mùi hương khác, con muỗi sẽ không nhận ra con mồi và bay đi chỗ khác.

Ưu điểm của tinh dầu thiên nhiên là mang lại mùi hương và hợp chất có tác dụng che đậy khí cacbonic và axit lactic trong cơ thể người, hai mùi hương rất thu hút muỗi.

Không những thế, các hợp chất có trong tinh dầu tạo ra mùi hương mà muỗi cảm thấy rất ghét như linalool trong tinh dầu oải hương.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, linalool có tác dụng đối với khứu giác của muỗi tương tự như DEET (hóa chất đuổi côn trùng).

Các nghiên cứu cũng cho thấy hợp chất trong tinh dầu phong lữ, trên thực tế có hiệu quả đuổi muỗi hơn linalool và sả chanh được tìm thấy trong một nghiên cứu khác.

Ngoài ra, nhiều loại tinh dầu đuổi côn trùng đã được phát hiện có nhiều mức độ hoạt động kháng khuẩn và được cho là có đặc tính kháng vi-rút, diệt thần kinh, kháng nấm, diệt côn trùng và chống oxy hóa.

Do đó, nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế tự nhiên cho các chất đuổi côn trùng trên thị trường thì tinh dầu đuổi côn trùng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Lưu ý là mỗi loại tinh dầu có chứa các hợp chất đuổi các loại côn trùng khác nhau đồng thời có nhiều hợp chất trong nhiều loại tinh dầu có thể xua đuổi cho một loại côn trùng nên cũng có thể kết hợp lại với nhau để việc xua đuổi hiệu quả nhất.

Ngoài ra, vì tinh dầu dễ bay hơi và bay hơi khá nhanh nên cách tốt nhất để đuổi côn trùng là khuếch tán chúng hoặc trộn với dầu vận chuyển để thoa trực tiếp lên da, thay vì bạn sử dụng bình xịt đuổi côn trùng tự làm.

Một loại dầu nền hoàn hảo để sử dụng là dầu dừa vì các axit béo của nó cũng có hiệu quả xua đuổi nhiều loài gây hại hút máu bao gồm muỗi, ruồi, bọ ve, kiến và rệp.

12 Loại Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả

12 Loại Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả
12 Loại Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả

Dưới đây là các loại tinh dầu đuổi côn trùng tự nhiên và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. Tinh dầu đuổi côn trùng – oải hương

1. Tinh dầu đuổi côn trùng - oải hương
1. Tinh dầu đuổi côn trùng – oải hương

Oải hương là một trong những loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả bao gồm muỗi, ruồi, bọ chét, bọ ve, gặm nhấm, ruồi giấm, nhện, kiến và bướm đêm.

Không những có mùi hương khiến côn trùng ghét mà loại tinh dầu này còn có thể hỗ trợ giảm đau tự nhiên các vết sưng, tấy đỏ và kích ứng do côn trùng cắn đặc biệt là ong, kiến, muỗi thúc đẩy quá trình chữa lành tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Oải hương là một trong những loại dầu đa năng có thể dùng an toàn cho trẻ nhỏ vì đặc tính dịu nhẹ, hoa oải hương có thể được thoa trực tiếp lên bất kỳ vết côn trùng nào, không giống như hầu hết các loại tinh dầu.

Tinh dầu hoa oải hương chứa tới 25% , một hoạt chất mạnh có tác dụng tương tự đối với muỗi như DEET. Do đó, tinh dầu đuổi côn trùng này có thể giúp bạn và gia đình được bảo vệ an toàn khỏi muỗi và các vết cắn khác.

Bạn có thể khuếch tán hỗn hợp tinh dầu hoa oải hương và phong lữ để đuổi muỗi đặc biệt là muỗi vằn. Bày một bó hoa oải hương khô trong một chiếc bình xinh xắn và đốt nến hoa oải hương trang trí.

Để xua đuổi bướm đêm và các loài gây hại khác, chỉ cần nhét một vài gói hoa oải hương vào ngăn kéo hoặc tủ quần áo. Bình xịt hoa oải hương cũng có thể ngăn chặn kiến, rệp và các loại côn trùng khác một cách hiệu quả.

2. Tinh dầu đuổi côn trùng – sả chanh

2. Tinh dầu đuổi côn trùng - sả chanh
2. Tinh dầu đuổi côn trùng – sả chanh

Nhắc tới tinh dầu đuổi côn trùng thì không thể thiếu sả chanh. Thật vậy, trong tinh dầu sả chanh có chứa hợp chất Citronella và mùi hương chanh mạnh mẽ nên có thể xua đuổi nhiều loại côn trùng đặc biệt là muỗi.

Ngoài đuổi muỗi, tinh dầu này cũng xua đuổi nhiều loại côn trùng khác như chuột, rận, bướm đêm, ve và bọ chét. Các hợp chất khác được tìm thấy trong sả chanh như citronellal, citronellol, geraniol và limonene cũng được chứng minh là đuổi côn trùng hiệu quả như DEET.

Một đánh giá của 11 nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng cùng với vanillin (có trong đậu vani) đã xua đuổi muỗi tới ba giờ. Một nghiên cứu khác đã xác định rằng khuếch tán cây sả cho đến nay là phương pháp hiệu quả nhất để chống lại muỗi, mang lại tỷ lệ xua đuổi muỗi lên đến 68% so với chỉ 14% khi đốt nến.

3. Tinh dầu đuổi côn trùng – bạc hà

3. Tinh dầu đuổi côn trùng - bạc hà
3. Tinh dầu đuổi côn trùng – bạc hà

Hầu hết ai trong chúng ta đều thích mùi bạc hà với hương thơm tươi mát và sảng khoái. Đối với côn trùng thì mùi hương bạc hà là mùi mà chúng cực kỳ ghét vì làm rối loạn khứu giác của chúng.

Do đó, bạc hà được xem là một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả bao gồm nhiều loại như muỗi, chuột, nhện, kiến, rệp, ruồi giấm, gián, rận, ong bắp cày và bọ ve.

Một thành phần hoạt chất trong bạc hà (p- Menthane-3, 8-diol) đã được đăng ký làm thuốc chống muỗi từ năm 2000. Tinh dầu bạc hà không pha loãng cũng được chứng minh là có khả năng chống muỗi 100% trong 150 phút trong một nghiên cứu khi thoa lên da.

Trong một nghiên cứu, cho thấy tác dụng xua đuổi khi bôi lên các bộ phận cơ thể tiếp xúc. Nó cũng có tác dụng diệt ấu trùng và xua đuổi muỗi đáng kể: Ấu trùng của muỗi bị giết hoàn toàn 24 giờ sau khi tiếp xúc (trong nước) với 3 ml tinh dầu bạc hà trên một mét vuông nước.

Với mùi hương mạnh mẽ và tác dụng làm mát, bạc hà là một loại tinh dầu đa dụng tuyệt vời khác không chỉ xua đuổi nhiều loại côn trùng khác nhau, mà còn làm dịu ngứa, giảm sưng tấy và chữa lành vết cắn, chẳng hạn như vết cắn của .

Lưu ý khi bạn thoa tinh dầu lên da, hãy luôn pha loãng chúng với dầu vận chuyển, như Dầu dừa phân đoạn, để tránh kích ứng.

4. Tinh dầu đuổi côn trùng – tràm gió

4. Tinh dầu đuổi côn trùng - tràm gió
4. Tinh dầu đuổi côn trùng – tràm gió

Là một loại dầu đa năng được biết đến với đặc tính khử trùng, kháng khuẩn và chống viêm, tinh dầu tràm gió cũng đã được nghiên cứu và chứng minh là một loại .

Nhiều loại côn trùng như muỗi, bọ ve, ruồi, kiến ​​lửa, nhện, ong, rệp, chấy, mạt bụi và bọ chét rất ghét và sợ mùi của tràm gió vì đặc tính tiêu diệt vi khuẩn, kháng nấm mạnh mẽ của nó.

Tinh dầu tràm gió được biết đến như một loại tinh dầu kháng khuẩn, giảm đau, chống sưng và chống ngứa, khiến nó trở thành một trong những loại dầu phổ biến nhất được sử dụng trong các công thức làm dịu vết thương do côn trùng cắn (thường được kết hợp với hoa oải hương).

Khả năng ngăn ngứa đã được chứng minh của có thể là một trong những phẩm tác dụng tốt nhất của nó. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tràm gó cũng có thể được sử dụng hiệu quả như một phương pháp điều trị ngứa da cho chó.

Nhưng lợi ích của nó không dừng lại ở đó. Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy cùng với 7 loại tinh dầu khác, tràm gió có khả năng đuổi muỗi lớn hơn DEET. Và một người khác tiết lộ rằng nó cũng có hiệu quả cao trong việc đuổi ruồi.

5. Tinh dầu đuổi côn trùng – phong lữ

5. Tinh dầu đuổi côn trùng - phong lữ
5. Tinh dầu đuổi côn trùng – phong lữ

Được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc xua đuổi nhiều loại côn trùng, một nghiên cứu tiết lộ rằng việc khuếch tán tinh dầu phong lữ có hiệu quả hơn trong việc xua đuổi muỗi so với cây sả, từ lâu được cho là tiêu chuẩn vàng của các chất đuổi côn trùng tự nhiên.

Nhiều loại côn trùng khác như ruồi, gián, kiến, bọ chét, gặm nhấm và bọ ve cũng có thể tránh xa mùi hương tinh dầu phong lữ khi khuếch tán qua không khí.

Là một chất chống viêm tự nhiên, tinh dầu phong lữ cũng rất tuyệt vời để làm dịu da bị ngứa và kích ứng khi kết hợp với hoa oải hương và hoa cúc.

Do đó, phong lữ là một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả khi sử dụng trong không gian nhà ở.

6. Tinh dầu đuổi côn trùng – Catnip

6. Tinh dầu đuổi côn trùng - Catnip
6. Tinh dầu đuổi côn trùng – Catnip

Một trong những cây thuộc họ bạc hà, thường mọc như một loại cỏ dại ở nhiều vùng trên thế giới và được xem như một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả ngăn chặn muỗi, chuột, kiến ​​và gián gây hại trong nhà.

Trong một nghiên cứu so sánh catnip với DEET, người ta thấy rằng catnip hiệu quả hơn đáng kể trong việc giữ muỗi tránh xa khi phun vào không khí.

Khi được sử dụng như một chất xua đuổi trên da, nó không được chứng minh là hiệu quả gần như DEET, cho thấy loại dầu này sẽ được sử dụng tốt nhất trong máy khuếch tán. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng catnip rất thành công trong việc xua đuổi muỗi trong ít nhất 2 giờ.

7. Tinh dầu đuổi côn trùng – cỏ xạ hương

7. Tinh dầu đuổi côn trùng - cỏ xạ hương
7. Tinh dầu đuổi côn trùng – cỏ xạ hương

Một loại tinh dầu đuổi côn trùng nữa cũng khá hiệu quả có thể kể đến là cỏ xạ hương. Cỏ xạ hương có đặc tính kháng khuẩn mạnh và đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh trong suốt lịch sử.

Ai trong chúng ta cũng từng bắt gặp ruồi nhà bay vào nhà vô cùng khó chịu, nếu bạn đã từng sống trong một trang trại, những loài gây hại này thậm chí còn khiến bạn đau đầu hơn!

Thật may mắn khi tinh dầu cỏ xạ hương có thể là vị cứu tinh chống lại ruồi nhà hiệu quả. Ngoài ruồi nhà tinh dầu này cũng xua đuổi hiệu quả muỗi, chuột, bọ ve và bọ cánh cứng.

Một nghiên cứu năm 2005 cũng cho thấy cỏ xạ hương cũng là một chất chống muỗi tuyệt vời. Cỏ xạ hương có chứa năm chất chống côn trùng mạnh mẽ (, p-cymene, linalool, alpha-terpinene và ), được phát hiện là những chất đuổi muỗi hiệu quả.

8. Tinh dầu đuổi côn trùng – đinh hương

8. Tinh dầu đuổi côn trùng - đinh hương
8. Tinh dầu đuổi côn trùng – đinh hương

Đinh hương là một loại tinh dầu đuổi được nhiều loại côn trùng như muỗi, nhện, kiến, ong và giúp giảm ngứa, giảm sưng đau, đặc biệt đối với vết đốt của ong hoặc ong bắp cày và kiến ​​cắn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu đinh hương cũng là một chất đuổi côn trùng hiệu quả đến 1 tiếng rưỡi, tốt hơn cả tinh dầu sả chanh và sả. Một nghiên cứu khác ghi nhận rằng tinh dầu đinh hương xua đuổi muỗi trong 2-4 giờ, đánh bại 37 loại dầu khác được thử nghiệm.

Người ta chiết xuất lấy tinh dầu đinh hương để làm chất giảm đau do răng đau nên nó có khả năng giảm vết sưng do muỗi đốt hay côn trùng cắn hiệu quả.

9. Tinh dầu đuổi côn trùng – bạch đàn chanh

9. Tinh dầu đuổi côn trùng - bạch đàn chanh
9. Tinh dầu đuổi côn trùng – bạch đàn chanh

Bạch đàn chanh được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc để xua đuổi côn trùng và từ những năm 1960, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu khoa học về tác dụng của nó.

Tinh dầu bạch đàn chanh không chỉ chứa một lượng lớn citronellal mà còn chứa đều là các hợp chất đuổi côn trùng tự nhiên nổi tiếng.

Bạch đàn chanh cũng chứa một lượng vi lượng của một hợp chất gọi là para-menthane 3, 8 diol (PMD), không bay hơi nhanh như các thành phần tinh dầu khác. Đây là một chất chống côn trùng cực kỳ hiệu quả khi được tìm thấy ở nồng độ vừa đủ.

PMD thực sự có nhiều trong hydrosol bạch đàn chanh hơn là trong chính tinh dầu. Tuy nhiên, tinh dầu này vẫn có các đặc tính chống côn trùng hữu ích. Hương thơm chanh tươi mát của nó làm cho nó trở thành một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu bạch đàn chanh đuổi được muỗi, chuột, bọ ve và ruồi. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu khuynh diệp còn chứa eucalyptol có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.

Một nghiên cứu khác cho thấy ba loài bạch đàn cũng có thể xua đuổi loài ruồi cát hút máu.

10. Tinh dầu đuổi côn trùng – gỗ tuyết tùng

10. Tinh dầu đuổi côn trùng - gỗ tuyết tùng
10. Tinh dầu đuổi côn trùng – gỗ tuyết tùng

Loại tinh dầu này không chỉ khiến côn trùng không thích mùi hương mà nó còn hoạt động như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên, hút ẩm từ côn trùng và bọ, làm khô chúng và cuối cùng khiến chúng chết.

 hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên giúp tránh xa những phiền toái theo mùa và ngoài trời.

Không những thế hương thơm dễ chịu của gỗ tuyết tùng mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu tuyệt vời cho một ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực.

11. Tinh dầu đuổi côn trùng – húng quế

Tinh dầu đuổi côn trùng - húng quế
Tinh dầu đuổi côn trùng – húng quế

Không chỉ là một loại gia vị có hương thơm tuyệt vời trong ẩm thực, tinh dầu húng quế là loại tinh dầu đuổi côn trùng giúp bạn kiểm soát dịch hại vào mùa hè, đặc biệt nếu bạn sống trong một khí hậu ẩm ướt với nhiều hồ và ao.

Một nghiên cứu cho thấy húng quế thể hiện cả hoạt động đuổi muỗi và diệt bọ gậy (lăng quăng). Húng quế là một loại tinh dầu nâng cao tinh thần, vì vậy hãy thêm một ít vào bình xịt và xịt bên ngoài để có tác dụng đuổi muỗi tự nhiên và cải thiện tâm trạng.

Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng trong nhà vào những ngày mưa, mùa hè, một nghiên cứu năm 2014 cũng kết luận rằng tinh dầu này có thể thực sự giảm dị ứng hiệu quả.

12. Tinh dầu đuổi côn trùng – dầu neem

12. Tinh dầu đuổi côn trùng - dầu neem
12. Tinh dầu đuổi côn trùng – dầu neem

Được biết đến như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên cho cây trồng, dầu neem cũng là một loại tinh dầu chống côn trùng tự nhiên rất hiệu quả cho con người.

Theo EPA, dầu neem chứa , một hợp chất hoạt động can thiệp vào vòng đời bình thường của côn trùng, bao gồm kiếm ăn, thay lông, giao phối và đẻ trứng.

Dầu Neem được sử dụng để kiểm soát hàng trăm loài gây hại, bao gồm ruồi trắng, rệp, bọ cánh cứng Nhật Bản, ấu trùng bướm đêm và bọ ve nhện.

Các dẫn xuất của neem có thể vô hiệu hóa gần 500 loài gây hại bao gồm muỗi, chuột, ve, ruồi cát và bọ ve… Nó xua đuổi chúng thành công và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng hơn là tiêu diệt sâu bệnh ngay lập tức.

Được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với dầu vận chuyển, nó có thể bảo vệ khỏi muỗi và côn trùng cắn khác.

Một nghiên cứu cho thấy chỉ cần pha loãng 2% neem trong dầu dừa đã cung cấp khả năng bảo vệ lên đến 96% trong tối đa 12 giờ tùy thuộc vào loại muỗi. Một người khác xác nhận rằng nó cũng có hiệu quả lên đến 10 giờ đối với ruồi cát.

Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Và Thuốc Chống Côn Trùng (DEET) Cái Nào Hiệu Quả Hơn?

Nhiều bạn thắc mắc nếu như các loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả thì chúng ta có cần sử dụng thuốc chống côn trùng DEET hay không?

Gani có thể trả lời rằng tùy vào từng trường hợp cụ thể, chẳng hạn nếu như bạn chỉ muốn đuổi muỗi gây khó chịu trong nhà ra thì tinh dầu đuổi côn trùng lúc này là vô cùng hợp lý và hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu như khu vực bạn đang ở đang có dịch sốt xuất huyết chẳng hạn thì những con muỗi này mang mầm bệnh thì bạn có thể muốn dùng các loại hóa chất mạnh hơn để diệt chúng.

  • Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng chất xua đuổi có nồng độ DEET không quá 30% cho trẻ em trên 2 tháng. Không bôi thuốc chống côn trùng cho trẻ dưới 2 tháng.
  • Nếu không ở ngoài trời lâu, bạn có thể chọn loại thuốc chống thấm có nồng độ DEET thấp hơn. Nồng độ 10% của DEET bảo vệ trong khoảng hai giờ.

Nếu có thể, Gani khuyên bạn nên bôi chất xua đuổi có DEET lên quần áo thay vì trên da. Hãy tìm bình xịt dạng bơm thay vì bình xịt, để con bạn không hít phải nhiều hóa chất.

Không thoa DEET lên tay của con bạn và luôn rửa tay của chính bạn sau khi chạm vào thuốc chống côn trùng DEET – đặc biệt là trước khi tiếp xúc với thực phẩm. Rửa sạch da của con bạn để loại bỏ chất hóa chất khi chúng trở lại trong nhà.

Các Cách Đuổi Côn Trùng Tự Nhiên Khác

Các Cách Đuổi Côn Trùng Tự Nhiên Khác
Các Cách Đuổi Côn Trùng Tự Nhiên Khác

Ngoài việc sử dụng tinh dầu đuổi côn trùng thì bạn có thể sử dụng một số cách tiếp cận khác để kiểm soát côn trùng tự nhiên dưới đây:

1. Áo dài tay và quần dài

Đây là một trong những cách phổ biến để bảo vệ khỏi côn trùng cắn hiệu quả, muỗi sẽ không thể cắn bạn qua lớp quần áo dài và dày này.

2. Sử dụng quạt

Đây là một mẹo kiểm soát côn trùng tự nhiên. Muỗi gặp khó khăn khi di chuyển trong gió. Vì vậy, bạn có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời muỗi sẽ khó đến gần bạn.

3. Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh

Thực tế cho thấy, hầu hết các loại côn trùng vào nhà chúng ta là để tìm thức ăn, nước uống và chỗ để trú ngụ. Do đó, việc dọn dẹp vệ sinh trong không gian nhà ở và ngoài trời có ý nghĩa rất lớn trong việc ngăn ngừa các loại côn trùng như  gián, kiến, ruồi và gặm nhấm như chuột vào nhà. Loại bỏ nước đọng trong sân điều này sẽ ngăn không cho muỗi sinh sản.

 4. Bẫy côn trùng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm để bẫy côn trùng hiệu quả để thu hút chúng vào rồi bị kẹt và chết trong đó. , bẫy muỗi có thể giúp bạn phần nào kiểm soát các loại côn trùng gây hại này trong nhà.

Một Vài Lưu Ý Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng

Một Vài Lưu Ý Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng
Một Vài Lưu Ý Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng tinh dầu đuổi côn trùng:

  • Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bạn sử dụng tinh dầu. Trước khi sử dụng tinh dầu trên da, hãy luôn thử một miếng dán lên mặt trong của cánh tay trong 24 giờ để kiểm tra phản ứng dị ứng hay kích ứng.
  • Đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng tinh dầu chất lượng hàng đầu. Có một sự khác biệt giữa một loại tinh dầu và chỉ đơn giản là một loại dầu, về cơ bản là một loại nước hoa.
  • Nếu nhãn không ghi rõ rằng đó là ‘tinh dầu’, thì đó không phải là dầu nguyên chất và không nên được sử dụng theo đề xuất. Nếu bạn đang cần tìm các loại tinh dầu thiên nhiên chất lượng, an toàn và uy tín thì có thể tham khảo để nhận được sự tư vấn từ tinh dầu Gani nhé!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 487

Bình luận bài viết (0 bình luận)