Trong cơ thể con người, khoáng chất là thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc không biết khoáng chất gồm có những loại nào? Hiểu được điều này, hôm nay xin giới thiệu với bạn 10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày bạn nên biết

Có rất nhiều khoáng chất thiết yếu trong cơ thể mỗi chúng ta. Mỗi một loại khoáng chất đều có tác dụng khác nhau cũng như cách bổ sung khác nhau. Dưới đây là top 10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày mà Gani muốn giới thiệu với bạn:

10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày
Mỗi một khoáng chất đều có tác dụng tốt cho cơ thể

No1: Khoáng chất Sắt

Sắt là một chất chủ yếu để giúp duy trì sự sống và là chất cấu tạo nên huyết sắc tố giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa vitamin nhóm B. Sắt và là 2 chất dinh dưỡng thường bị thiếu nhất trong ăn uống của chúng ta, nhất là đối với phụ nữ. Bạn có thể bổ sung thêm sắt bằng các loại thực phẩm như: gan, thịt nạc, sò, hến, rau chân vịt, mật ong, các loại đậu….

No2: Khoáng chất Canxi

Canxi là chất khoáng có hàm lượng nhiều nhất trong cơ thể mỗi chúng ta, phần lớn chúng ở răng và xương. Canxi và Photpho cũng có tác dụng làm cho xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, Canxi còn có tác dụng cùng với khoáng chất Magie để giữ gìn mạch máu và tim. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm như sữa bò, đậu tương, các loại đậu, súp lơ xanh, hạt hướng dương… để thêm Canxi cho cơ thể.

No3: Khoáng chất Kali

Kali là chất có tác dụng cùng với Natri giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể và giúp duy trì nhịp tim bình thường. Khi mất cân bằng giữa Kali và Natri sẽ gây tổn hại đến chức năng của thần kinh và cơ bắp. Bạn có thể bổ sung các loại quả như: cam, quýt, cà chua, rau câu, hạt hướng dương, khoai tây… để tăng cường thêm Kali tốt cho cơ thể.

10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày
Bổ sung đầy đủ khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

No4: Khoáng chất Kẽm

Kẽm là một trong 10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày. Loại chất này chất chủ yếu giúp hợp thành Protein, nó thực hiện việc chỉ huy và giám sát các hoạt động của cơ thể nhằm bảo vệ hệ thống Enzym và tế bào. Ngoài ra Kẽm còn chỉ huy co cơ, giúp hình thành Insulin và giúp ổn định trạng thái máy, duy trì cân bằng axit – bazơ trong cơ thể….

No5: Khoáng chất Natri

Natri và Kali là hai yếu tố không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Natri có thể làm cho Canxi và các khoáng chất khác tan được trong máy và có liên quan chặt chẽ tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Do Natri có phổ biến trong các loại thức ăn nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá nên việc hấp thu không đủ Natri. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thực phẩm có chứa Natri cũng sẽ khiến cơ thể thiếu Kali, thậm chí còn bị tăng huyết áp.

No6: Khoáng chất Magie

Magie là chất rất quan trọng giúp quá trình chuyển hóa Canxi, Vitamin Ca, Natri, Photpho và Kali hiệu quả hơn. Ngoài ra, Magie còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường huyết và vận hành các chức năng của cơ bắp thần kinh.

No7: Khoáng chất I-ốt

Trong cơ thể, I-ốt chiếm đến 2/3 trong tuyến giáp, mà tuyến giáp có thể điều khiển chuyển hóa hay không phụ thuộc rất nhiều vào I-ốt. Do vậy, nếu cơ thể như thiếu I-ốt sẽ gây ra tình trạng phản ứng chậm chạp, cơ thể phát phì và thiếu sức sống.

10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày
Bổ sung thêm khoáng chất giúp các hoạt động trong cơ thể diễn ra tốt hơn

No8: Khoáng chất Photpho

Photpho có trong trong tất cả các tổ chức của cơ thể giúp giữ gìn xương, răng và hầu như đều tham gia vào tất cả các phản ứng hóa học sinh lý. Bên cạnh đó, Photpho còn là chất quan trọng giúp tim đập theo quy luật, bảo vệ thận và kích thích thần kinh truyền dẫn một cách bình thường.

No9: Khoáng chất Flo

Một trong 10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày không thể bỏ qua Flo. Đây là nguyên tố vi lượng quan trọng cho cơ thể. Chất Flo tồn tại trong cơ thể và có quan hệ chặt chẽ với hoạt động sống của cơ thể cũng như quá trình chuyển hóa trong răng và xương. Bạn có thể bổ sung Flo cho cơ thể bằng cách sử dụng các thực phẩm thực phẩm chức năng như Omega 369 hoặc cá thu, cá hồi, trà xanh, táo, trứng…

No10: Khoáng chất Selen

Selen và Vitamin E đều là chất chống oxy hóa rất tốt. Hai loại chất này khi phối hợp với nhau giúp chống lão hóa, xơ cứng các tổ chức do oxy hóa gây ra. Ít nhất, Selen còn giúp giảm tốc độ biến đổi và có tác dụng hoạt hóa hệ thống miễn dịch, giúp chống ung thư rất tốt. Bạn có thể bổ sung Selen cho cơ thể bằng cách ăn hải sản, gan, hành tây, cà chua….

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với 10 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng đã giúp bạn trả lời được thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bổ sung thêm các khoáng chất cho cơ thể mình hãy liên hệ với Gani để được tư vấn và hướng dẫn mua sản phẩm phù hợp với bạn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin liên hệ với Gani.