Lịch sử nhân loại đã sinh ra những con người có bộ não thiên tài với những sáng chế xuất sắc mang đến  những bước ngoặt lớn trong sự phát triển của toàn thế giới. Vậy đó là những ai? Hãy cùng với Gani.vn đi tìm hiểu về 10 bộ não thiên tài của nhân loại ngay trong  bài viết dưới đây.

10 bộ não thiên tài của nhân loại

Sẽ là một thiếu sót to lớn nếu như chúng ta không biết những phát minh về công nghệ, đời trong cuộc sống được bắt nguồn từ đâu và do ai sáng chế. Vì vậy, hãy cùng với Gani.vn tìm hiểu về 10 bộ não thiên tài của nhân loại đã có những đóng góp to lớn làm thay đổi cả thế giới ngay sau đây:

Archimedes

Ông được mệnh danh là nhà toán học vĩ đại nhất mọi thời đại với xác định giá trị của chỉ số Pi, chứng minh định lý về diện tích của hình tròn, diện tích một đường parabol, diện tích bề mặt mà thể tích của hình cầu,…

Archimedes cũng là người phát minh ra các loại vũ khí, máy móc như máy bơm trục vít, vũ khí, ròng rọc phức hợp cùng các công cụ chiến tranh để bảo vệ quê hương của mình.

10 bộ não thiên tài của nhân loại
Archimedes là nhà toán học vĩ đại nhất mọi thời đại

Isacc Newton

Ông được biết đến là nhà vật lý, thiên văn học, toán học, triết học và thần học người anh. Isaac Newton được xem là nhà khoa học vĩ đại có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Những học thuyết của ông đã loại bỏ được hoàn toàn thuyết nhật tâm sai lầm thống trị lúc bấy giờ.

Với định luật 3 newton và định luật vạn vật hấp dẫn nổi tiếng, đã tạo nên nền tảng trong cơ học cổ truyền, thống trị quan điểm khoa học, vật lý trong suốt 3 thập kỷ. Chính những điều đó đã góp phần đưa ông vào danh sách 10 bộ não thiên tài của nhân loại.

Nikola Tesla

Ông là nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư điện và kỹ sư cơ khí người mỹ gốc Serb. Nikola Tesla được ca ngợi là một trong những trí tuệ sáng tạo nhất trong lịch sử nhân loại.

Với các phát minh, công trình lý thuyết của ông đã làm nên cơ sở của hệ thống phát điện xoay chiều và cả hệ thống phân phối điện nhiều pha và và các động cơ điện xoay chiều, giúp tạo ra cách mạng công nghiệp lần thứ hai.

Albert Einstein

Ông được biết đến với những đóng góp vật lý với thuyết tương đối rộng và tương đối hẹp nổi tiếng, bao hàm cả vật lý cơ học mà Newton phát minh trước đó. Chính những điều đó đã tạo ra một cái nhìn mới cho khoa học về thế giới khách quan, mở ra sự đột phá của khoa học.

Albert Einstein tạo ra thuyết tương đối với công thức E= mc2 nổi tiếng đã góp phần vào sự phát minh ra bom hạt nhân, đây chính là loại vũ khí đáng sợ được Mỹ sử dụng vào thế chiến thứ II

Thomas Edison

Ông là cha đẻ của hơn 1000 phát minh có sức ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của lịch sử nhân loại, trong đó nổi bật là máy ghi âm, bóng đèn sợi đốt, máy ảnh. Tuy ông không phải là người đầu tiên có ý tưởng có nhiều loại phát minh, tuy nhiên ông vẫn là 1 trong 10 bộ não thiên tài của nhân loại với nhiều ý tưởng, sáng chế nhất trong lịch sử.

10 bộ não thiên tài của nhân loại
Chân dung của Thomas edison

Alexander Graham Bell

Ông nổi tiếng nhất với tư cách phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên trong lịch sử. Là người đồng sáng lập phòng thí nghiệm Bell, công ty điện thoại bell Telephone Company,..Để vinh danh Alexander Graham Bell, đơn vị đo lường cường độ âm thanh được đặt tên là bel và chủ yếu được gọi là Decibel.

Alexander Graham Bell cũng được công nhận là người đã phát minh ra máy dò kim loại vào năm 1881. Nhiều phát minh khác đã đánh dấu cuộc đời sau này của Bell.

Leonardo Da Vinci

Tiếp theo trong số 10 bộ não thiên tài của nhân loại không ai khác chính là Leonardo Da Vinci. Ông được coi là một thiên tài toàn năng với những ý tưởng vượt trước thời đại của mình.

Trong đó phải kể đến là ý tưởng về xe tăng, máy bay trực thăng, dù nhảy, máy tính, sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, tàu đáy kép, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình,…cùng nhiều sáng chế khác. Thêm vào đó, Leonardo Da Vinci cũng có nhiều đóng góp vào kiến thức và sự hiểu biết trong thiên văn học, giải phẫu học, xây dựng dân dụng, thuỷ lực,…

Benjamin Franklin

Ông là một trong những gương mặt điển hình của lịch sử vật lý với những lý thuyết  cũng như khám phá về điện. Trong đó nổi bật là các hiện tượng về sấm, sét. Ông đã phát  minh ra thuỷ tinh harmonica, cột chống sét và ống thông tiểu tiện.

Ông đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành lập trường Franklin, Marshall và trường đại học Pennsylvania. Không những vậy Benjamin Franklin còn được bầu cử làm chủ tịch đầu tiên của hội học thuật đầu tiên của Hoa Kỳ và hội Triết Học Mỹ vào năm 1796.

George Westinghouse

Ông được biết đến là một trong những người đi đầu trong công nghiệp điện thế kỷ XIX và là một trong những là phát minh vĩ đại trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai.

Trong lịch sử, George Westinghouse được coi là  một đối thủ của nhà phát minh Thomas Edison khi ủng hộ dòng điện xoay chiều thay vì dòng điện 1 chiều. Suốt sự nghiệp của mình, ông là là tác giả của 361 bằng sáng chế có giá trị thiết thực của nhân loại.

10 bộ não thiên tài của nhân loại
George Westinghouse đã đóng góp nhiều phát minh cho nhân loại

Jerome “Jerry” Hal Lemelson

Ông đã đóng góp cho sự phát triển của nhân loại với hơn 605 sáng chế trong suốt sự nghiệp của mình, trong đó phải kể đến là những sáng chế như robot công nghiệp, điện thoại không dây, máy ghi hình, máy fax, băng video và  cassette,..Ngoài ra ông còn có rất nhiều những phát minh đáng chú ý trong lĩnh vực y học như dò tìm và điều trị ung thư, điện tử và truyền hình, ứng dụng phủ kim cương,…

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy, thông qua những thông tin về 10 bộ não thiên tài của nhân loại mà chúng tôi cung cấp trong bài các bạn cũng đã có thể thấy rất nhiều những phát minh to lớn đã làm thay đổi cả thế giới. Và để hệ thống não bộ được hoạt động khoẻ mạnh cũng như đưa ra được nhiều sáng những ý kiến sáng tạo hơn trong cuộc sống hãy liên hệ ngay với Gani.vn theo những thông tin bên dưới để được tư vấn đặt mua những sản phẩm chất lượng và tốt nhất cho não nhé!