Tinh dầu massage body là một loại tinh dầu được sử dụng phổ biến trong massage cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giảm các bệnh về khớp,… Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại tinh dầu tốt nhất dùng để massage cơ thể.

Top 5 Tinh Dầu Massage Body

Tinh dầu khi sử dụng trong massage có tác dụng giúp giảm căng thẳng, chống viêm, chống lão hóa, có khả năng tạo độ trơn (khi sử dụng với dầu nền) để dễ dàng thực hiện các động tác massage hơn.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương
Tinh dầu oải hương

Oải hương là một trong những loại cây hoa được sử dụng phổ biến để chiết xuất thành tinh dầu. Tinh dầu oải hương có mùi nhẹ nhàng và tươi mát của cây cỏ. Thông thường, tinh dầu oải hương sử dụng làm tinh dầu massage body, làm chịu thần kinh, dưỡng da, dưỡng tóc,…

có tên tiếng Anh là Lavender Essential Oil với mùi hương nồng nàn và quyến rũ. Chính vì vậy nên còn được thêm vào thành phần tạo ra nước hoa. Có thể sử dụng tinh dầu oải hương theo dạng bôi trực tiếp, pha loãng với dầu nền, xông hương, massage body, tắm, ngâm chân, xông hơi,…

Sử dụng tinh dầu oải hương cho phụ nữ có thai cần có lời khuyên của bác sĩ. Bảo quản nơi khô ráo và đóng nắp kĩ sau khi sử dụng. Không để tinh dầu rơi vào mắt, bắn lên mắt và không để trong tầm tay trẻ em.

Tinh dầu oải hương có giá: 200.000đ-300.000đ với dung tích 10ml

Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ
Tinh dầu phong lữ

được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ thân, lá, hoa của cây phong lữ. Tinh dầu phong lữ thường dùng để sát trùng, chống chứng trầm cảm. Đặc biệt là còn sử dụng để làm tinh dầu massage body.

Tinh dầu phong lữ có chứa rất nhiều chất như: eugenol. citronellol, geraniol, linalool, myrtenol, menthol và citronellyl formate. Ngoài ra, tinh dầu phong lữ còn được dùng để trị chứng mất trí, ngăn chặn nhiễm trùng đường hô hấp.

Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương
Tinh dầu trầm hương

được chiết xuất từ chất lỏng tinh chiết từ nhựa của cây dó bầu nhiễm dầu. Khi đã tụ trầm, nhựa cây ở gỗ trầm có màu sẫm và sẽ tỏa một mùi hương rất đặc biệt. Hương trầm có giá trị rất cao bởi không phải cây dó bầu nào cũng tụ được trầm.

Tinh dầu trầm hương dùng làm tinh dầu massage body, dùng để kháng viêm, chống oxy hóa, phù hợp nhằm điều trị các bệnh đau nhức xương khớp. Bạn có thể sử dụng tinh dầu trầm hương pha với dầu nền để làm dầu massage cơ thể.

Giá của tinh dầu trầm hương (gốc thượng hạng): 600.000đ/1ml

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà

được chiết xuất từ thân, lá của cây bạc hà. Tinh dầu bạc hà khá phổ biến với hương thơm the mát đặc trưng. Tinh dầu bạc hà thường có màu vàng, giá thành rẻ và được pha cùng nhiều loại tinh dầu khác.

Tinh dầu bạc hà giúp giảm đau cơ, giảm đau khớp. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như: giảm đau họng, giúp giảm nghẹt mũi, giảm ho, viêm xoang, cảm lạnh, viêm phế quản,…

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được sử dụng làm tinh dầu massage body. Thông thường chúng được thêm một ít trong dầu nền để hỗ trợ tạo chất bôi trơn giúp thực hiện các tư thế xoa bóp khác nhau.

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp
Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp là sản phẩm tinh dầu được sử dụng chủ yếu để điều trị viêm họng, ho và tình trạng đau đầu, đau nhức vai gáy và xương khớp. Tinh dầu khuynh diệp còn được gọi là tinh dầu bạch đàn, chiết xuất từ lá của cây bạch đàn.

Tinh dầu chủ yếu điều trị các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là những dị ứng theo mùa như: ho, sổ mũi, ngứa mũi,… Ngoài ra, tinh dầu khuynh diệp còn được hỗ trợ để giảm đau, điều trị và chăm sóc vết thương trên da của bạn.

Một trong những công dụng khá đặc biệt của tinh dầu khuynh diệp chính là sử dụng để làm tinh dầu massage body. Khi sử dụng, chúng hỗ trợ giúp giảm đau, điều trị các bệnh về xương khớp, giúp thư giãn tinh thần.

Tại Sao Nên Sử Dụng Tinh Dầu Massage Body?

Tại Sao Nên Sử Dụng Tinh Dầu Massage Body?
Tại Sao Nên Sử Dụng Tinh Dầu Massage Body?

Sử dụng tinh dầu massage body giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và thư giãn tinh thần rất tốt, bao gồm:

  • Tạo được độ trơn để dễ dàng thực hiện các thao tác massage body (khi kết hợp tinh dầu với dầu nền)
  • Hương tinh dầu giúp thư giãn đầu óc, hỗ trợ giảm đau đầu hiệu quả, hỗ trợ giảm tình trạng stress kéo dài.
  • Sử dụng tinh dầu massage body cho hiệu quả tác động của massage đến các cơ, xương khớp tốt hơn, từ đó tăng được tính hiệu quả hơn.

Tuy có rất nhiều tác dụng tốt đến quá trình massage body, nhưng việc sử dụng tinh dầu quá nhiều cũng có thể khiến phản tác dụng. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng một lượng tinh dầu vừa đủ pha trộn với dầu nền để làm tinh dầu massage body.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về tinh dầu massage body. Hy vọng bạn sẽ dựa vào những thông tin này để chọn một hương phù hợp giúp hỗ trợ điều trị chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

XEM THÊM BÀI VIẾT

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 139

Bình luận bài viết (0 bình luận)