Bạn đang tìm kiếm những cách tự nhiên và an toàn để đuổi chuột và ngăn chúng quay trở lại nhà?Ngày nay, nhiều hộ gia đình đang chuyển sang sử dụng các loại tinh dầu để đuổi chuột một cách tự nhiên và an toàn. Nhưng liệu việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột có thực sự hiệu quả? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột qua bài viết bên dưới cùng Gani bạn nhé!

Tinh Dầu Đuổi Chuột Có Hiệu Quả Không?

Tinh Dầu Đuổi Chuột Có Hiệu Quả Không?
Tinh Dầu Đuổi Chuột Có Hiệu Quả Không?

Nhiều đọc giả thắc mắc liệu tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không? Thực ra thì một số loại tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chuột xâm nhập vào không gian nhà ở của bạn và gia đình.

Do đó, nếu bạn đang gặp phải vấn đề với lũ chuột thì tìm ngay các loại tinh dầu thiên nhiên để xua đuổi chúng ra khỏi nhà nhé!

Một số loại tinh dầu đuổi chuột có hương thơm mạnh mẽ, cay nồng làm cho hệ thống khứu giác của chuột bị tổn thương khiến chúng phải bỏ chạy để giảm ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu nào cũng đuổi chuột hiệu quả cũng như cách sử dụng ra sao cũng ảnh hưởng vì nếu liều lượng bạn dùng quá ít và không phải loại tinh dầu nguyên chất thì lũ chuột vẫn cứ không chịu rời đi.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Chuột

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Chuột
Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Chuột

Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột vẫn còn gây tranh cãi và không phải ai cũng đồng ý rằng đây là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và các gia đình nhận thấy rằng phương pháp sử dụng tinh dầu cùng với các biện pháp ngăn ngừa hoặc xua đuổi chuột có hiệu quả khá tốt.

Ưu điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột

 • Tinh dầu có thể được sử dụng để xua đuổi một số loài gây hại, không chỉ chuột.
 • Tinh dầu an toàn, tự nhiên, không gây hại cho người, vật nuôi và môi trường.
 • Tinh dầu thường dễ tìm và sử dụng đơn giản.

Nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột

 • Tinh dầu có thể đắt hơn so với bẫy chuột truyền thống và thuốc xịt phòng trừ sâu bệnh.
 • Một số loại tinh dầu có thể gây kích ứng da với liều lượng đậm đặc.
 • Tinh dầu thường có mùi mạnh mà không phải ai cũng thấy hấp dẫn.
 • Tinh dầu có thể yêu cầu nhiều ứng dụng để có hiệu quả.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu đuổi chuột, hãy cùng xem loại tinh dầu nào có tác dụng tốt nhất để kiểm soát chuột dưới đây.

Xem thêm:

6 Loại Tinh Dầu Đuổi Chuột Hiệu Quả Tại Nhà

6 Loại Tinh Dầu Đuổi Chuột Hiệu Quả Tại Nhà
6 Loại Tinh Dầu Đuổi Chuột Hiệu Quả Tại Nhà

Có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau trên thị trường hiện nay và nhiều loại được quảng cáo là tinh dầu kỳ diệu, hứa hẹn cung cấp mọi thứ, từ liệu pháp hương thơm đến xua đuổi côn trùng. Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột, bạn cần lưu ý rằng không phải loại tinh dầu nào cũng có tác dụng.

Sử dụng tinh dầu đuổi chuột sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng loại tinh dầu, vì chuột không bị xua đuổi bởi mọi mùi tinh dầu.

Nhưng tinh dầu có tác dụng đuổi chuột như thế nào? Tinh dầu hoạt động bằng cách sử dụng các mùi mạnh mẽ, áp đảo như bạc hà, cam quýt, đinh hương và tuyết tùng để kích thích và xua đuổi chuột trong nhà.

Những mùi hương này thường dễ chịu đối với con người, nhưng có thể rất khó chịu và choáng ngợp đối với các loài gây hại như gặm nhấm, côn trùng và muỗi.

Gani liệt kê một số loại tinh dầu đuổi chuột hiệu quả mà bạn có thể sử dụng tại nhà nhé:

1. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà có mùi cay nồng là mùi mà lũ chuột rất ghét. Vì là tinh dầu bạc hà nguyên chất, cao cấp nên nó là một trong những loại tinh dầu hàng đầu mà các chuyên gia khuyên dùng để đuổi chuột.

Nó cũng có tác dụng xua đuổi các sinh vật khác như rệp, kiến , gián, ruồi, bọ chét , nhện, bọ xít, ong bắp cày và thậm chí cả muỗi.

Tinh dầu bạc hà có thể được sử dụng như một loại thuốc đuổi chuột khi đổ lên bông gòn, trộn với nước và xịt hoặc trộn với các loại tinh dầu khác.

2. Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm đuổi chuột
Tinh dầu tràm đuổi chuột

Tinh dầu tràm là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để đuổi chuột vì hương thơm mạnh mẽ mà nó ang lại.

Ngoài ra, tinh dầu tràm cũng có thể có tác dụng xua đuổi các loài gây hại khác như muỗi , ruồi. Không những thế, nó là một chất chống viêm và khử trùng tuyệt vời và giúp giảm ngứa do côn trùng cắn.

3. Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn đuổi chuột
Tinh dầu bạch đàn đuổi chuột

Tương tự như tinh dầu cam quýt, tinh dầu bạch đàn có mùi thơm không chỉ xua đuổi chuột mà còn xua đuổi ruồi, muỗi, bọ và một số loại côn trùng gây hại khác.

Đây là một trong những loại tinh dầu mạnh nhất bạn có thể sử dụng để đuổi chuột một cách tự nhiên đồng thời giữ an toàn cho gia đình và vật nuôi.

Để đuổi chuột, bạn có thể tìm các loại tinh dầu nguyên chất thiên nhiên vừa có tác dụng trị liệu vừa đuổi chuột hiệu quả.

4. Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh đuổi chuột
Tinh dầu chanh đuổi chuột

Rất nhiều loài gây hại từ côn trùng đến động vật gặm nhấm đều bị xua đuổi bởi mùi hương của cam quýt, đó là điều làm cho tinh dầu chanh trở thành một trong những loại tinh dầu yêu thích của Gani để đuổi chuột.

Tinh dầu chanh không chỉ xua đuổi chuột mà còn có thể an toàn khi sử dụng trong vườn để xua đuổi rệp và kiến và nó cũng hoạt động dọc theo chu vi nhà, trong nhà và xung quanh sân nhà để xua đuổi các sinh vật như muỗi, ruồi, ong…

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các loại dầu cam quýt như dầu chanh cũng có thể gây khó chịu cho mèo, vì vậy Gani không khuyến khích sử dụng sản phẩm này nếu bạn có nuôi mèo trong nhà.

5. Tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương đuổi chuột
Tinh dầu đinh hương đuổi chuột

Tinh dầu đinh hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để đuổi chuột do mùi hương rất mạnh của nó. Chuột nói chung không thích đinh hương, vì vậy tinh dầu đinh hương đậm đặc là một trong những cách nhanh nhất để xua đuổi chúng.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên ngâm bông gòn hoặc giẻ vào dầu đinh hương và nhét các lỗ hổng, vết nứt và kẽ hở dọc nhà để ngăn chặn những loài gây hại này. Bạn cũng có thể đặt bông gòn tẩm dầu đinh hương ở bất cứ nơi nào bạn muốn để chuột không bám vào.

Cùng với việc là một chất đuổi chuột tuyệt vời, tinh dầu đinh hương còn là một chất diệt côn trùng hiệu quả và tự nhiên, tiêu diệt côn trùng tiếp xúc khi phun trực tiếp vào chúng.

6. Tinh dầu gỗ tuyết tùng đuổi chuột

Tinh dầu gỗ tuyết tùng đuổi chuột
Tinh dầu gỗ tuyết tùng đuổi chuột

Loại tinh dầu cuối cùng để đuổi chuột một cách tự nhiên là tinh dầu gỗ tuyết tùng. Dầu này có chứa phenol rất mạnh và không chỉ xua đuổi chuột mà còn bọ chét, muỗi, chuột , gián và thậm chí cả rắn.

Tinh dầu gỗ tuyết tùng cũng chứa khói có tính axit, mặc dù nói chung là tốt cho con người nhưng có thể gây khó chịu và thậm chí gây tử vong cho chuột vì nó làm hỏng đường hô hấp cũng như niêm mạc phổi và khí quản của chúng.

Xem thêm:

Cách Sử Dụng Tinh Dầu Đuổi Chuột Hiệu Quả

1. Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột bằng bông gòn

Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột bằng bông gòn
Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột bằng bông gòn

Ngâm một vài mẫu bông gòn trong loại tinh dầu đuổi chuột mà bạn yêu thích:

 • Nhét bông gòn tẩm tinh dầu vào các vết nứt và kẽ hở, các lỗ mà chuột hay chui vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể bất cứ nơi nào bạn muốn ngăn chuột hoặc nhận thấy chuột nó thường đến đó tìm thức ăn.
 • Thay bông gòn mới ngâm ba ngày một lần hoặc khi bông gòn cũ đã khô.

2. Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột bằng bình xịt

Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột bằng bình xịt
Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột bằng bình xịt

Thành phần:

 • Hai muỗng tinh dầu
 • Một cốc nước
 • Ba giọt nước rửa chén
 • Một chai xịt

Cách dùng:

Trộn dung dịch với nhau trong một bình xịt. Xịt ở bất cứ đâu bạn muốn xua đuổi chuột hoặc bất cứ nơi nào bạn nhận thấy chuột vào nhà.

Gani hy vọng bài viết này là giúp bạn lựa chọn được tinh dầu đuổi chuột hiệu quả cho bản thân và gia đình. Bạn có bất kỳ phương pháp tự nhiên nào khác đã thử và đã thử nghiệm mà bạn muốn sử dụng để kiểm soát chuột không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Gani trong phần bình luận bên dưới.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 215

Bình luận bài viết (0 bình luận)