Tinh dầu bưởi có an toàn với chó mèo hay không? Đây là câu hỏi mà  thường nhận được từ quý khách hàng và các bạn đọc. Mặc dù, chó mèo có một số cách để tránh tiếp xúc với các loại tinh dầu sử dụng hằng ngày. Nhưng vẫn có trường hợp thú cưng của bạn hấp thụ tinh dầu bưởi qua da hay qua con đường ăn uống. Vậy tác hại của tinh dầu bưởi với chó mèo là gì? và dấu hiệu nhận biết.

Tinh Dầu Bưởi Có An Toàn Với Chó Mèo Hay Không?

Tinh Dầu Bưởi Có An Toàn Với Chó Mèo Hay Không?  
Tinh Dầu Bưởi Có An Toàn Với Chó Mèo Hay Không?  

có chứa các hợp chất độc đối với chó mèo của bạn và nó có thể được hấp thụ qua da cũng như đường tiêu hóa theo

Dấu hiệu lâm sàng: Nôn mửa, tiêu chảy, trầm cảm; viêm da tiềm ẩn. Trái cây có thể ăn được nhưng vỏ và tinh dầu có thể gây ra vấn đề.

Các triệu chứng nghiêm trọng thường gặp ở thú cưng bao gồm tiêu chảy, nôn mửa và nhạy cảm với ánh sáng. Nếu ăn hoặc hấp thụ đủ tinh dầu bưởi, độc tính có thể gây tử vong.

Nếu chó mèo của bạn đã tiếp xúc với tinh dầu bưởi qua da hay liếm lông của nó bị dính tinh dầu thì hãy tìm kiếm sự tư vấn và chăm sóc của bác sĩ thú y ngay lập tức.

Các Triệu Chứng Khi Chó Mèo Bị Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi

Các Triệu Chứng Khi Chó Mèo Bị Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi
Các Triệu Chứng Khi Chó Mèo Bị Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi

Các triệu chứng ngộ độc tinh dầu bưởi bao gồm:

 • Lo âu, sợ sệt.
 • Hôn mê / suy nhược
 • Run rẩy / run rẩy
 • Chảy nước dãi / chảy nước miếng
 • Nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • Cảm quang
 • Các triệu chứng của suy gan hoặc suy thận

Độc tính có thể gây tử vong cho thú cưng nếu hấp thụ đủ lượng độc tố trong tinh dầu bưởi.

Nguyên Nhân Gây Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi Ở Chó Mèo

Nguyên Nhân Gây Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi Ở Chó Mèo
Nguyên Nhân Gây Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi Ở Chó Mèo

Mặc dù, chó mèo có xu hướng tránh trái cây họ cam quýt, nhưng có một số cách để chúng có thể tiếp xúc với mặt hàng thực phẩm gia dụng này.

Tinh dầu bưởi có thể được hấp thụ qua da hoặc qua đường ăn uống. Có thể bạn vô tình để rơi vài giọt tinh dầu bưởi xung quanh khu vực các bé hay chơi đùa và chúng nó vô tình liếm phải.

Bên cạnh đó, khi bạn khuếch tán tinh dầu bưởi trong không khí sẽ làm các giọt dầu rơi lên lông của chó mèo, với bản tính tò mò thì chúng nó hay có xu hướng liếm những giọt dầu rơi vào lông.

Thật không may, điều này có thể gây ra tình trạng ngộ độc tinh dầu bưởi nếu chúng hấp thu quá nhiều.

Ngoài ra, chó hay mèo cũng có thể tiếp cận bưởi trong vườn khi chúng rơi từ trên cây xuống hoặc khi trèo lên cây.

Chẩn Đoán Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi Với Chó Mèo

Chẩn Đoán Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi Với Chó Mèo
Chẩn Đoán Ngộ Độc Tinh Dầu Bưởi Với Chó Mèo

Nếu bạn biết hoặc nghi ngờ chó mèo của bạn đã ăn tinh dầu bưởi hoặc đã vô tinh bôi dầu bưởi lên da của chúng, bạn nên đưa các bé khám thú y ngay lập tức.

Thông báo cho bác sĩ thú y của bạn về số lượng và thời gian tiếp xúc với tinh dầu bưởi để giúp bác sĩ thú y xác định phương pháp điều trị cần thiết.

Bác sĩ thú y có thể sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe toàn diện để xác định các triệu chứng ngộ độc tinh dầu bưởi và tình trạng chung của thú cưng.

Cung cấp cho bác sĩ thú y tiền sử bệnh của các bé để họ biết về bất kỳ tình trạng nào đã có từ trước có thể làm phức tạp thêm độc tính hoặc việc điều trị.

Bác sĩ thú y cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để xác định xem có các tình trạng y tế khác có thể làm phức tạp tình trạng của chó mèo và cách điều trị hay không.

Sự Nhầm Lẫn Giữa Chiết Xuất Hạt Bưởi Và Tinh Dầu Bưởi Với Chó Mèo

Sự Nhầm Lẫn Giữa Chiết Xuất Hạt Bưởi Và Tinh Dầu Bưởi Với Chó Mèo
Sự Nhầm Lẫn Giữa Chiết Xuất Hạt Bưởi Và Tinh Dầu Bưởi Với Chó Mèo

Nhiều khi đọc các thông tin trên internet các bạn dễ hiểu lầm chiết xuất hạt bưởi và tinh dầu của nó ảnh hưởng với chó mèo.

Mặc dù, tinh dầu bưởi rất độc hại với thú cưng nhưng chiết xuất từ hạt bưởi lại mang đến những lợi ích không ngờ với chó mèo cụ thể:

 • Chiết xuất từ hạt bưởi có đặc tính khử trùng có thể giúp tiêu diệt nhiều loại sinh vật cả trên cơ thể và bên trong con chó của bạn. Nó cung cấp các đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút, chống ký sinh trùng, kháng nấm và chống oxy hóa.
 • Nó cũng rất giàu vitamin C và E, đóng vai trò như một chất giải độc và tăng cường miễn dịch.
 • Chiết xuất bưởi hoạt động bằng cách phá hủy màng tế bào của vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và vi rút khiến chúng không thể tái tạo trong cơ thể.
 • Chiết xuất từ hạt bưởi cũng tạo ra một môi trường kiềm thù địch với vi sinh vật. Bổ sung này có lợi nhất bởi vì, không giống như thuốc kháng sinh (tiêu diệt tất cả vi khuẩn tốt và xấu), GSE chỉ nhắm mục tiêu vào vi khuẩn và vi sinh vật xấu.

Cách sử dụng chiết xuất hạt bưởi với chó mèo như thế nào?

Chiết xuất hạt bưởi (GSE) có nhiều công dụng khác nhau cho chú chó mèo của bạn. Nó có lợi khi được sử dụng bên ngoài đối với ký sinh trùng và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm, đồng thời giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng tương tự khi sử dụng bên trong.

Sử dụng bên ngoài

Nhiễm trùng da – Chiết xuất hạt bưởi (GSE) tạo chất khử trùng tuyệt vời và có thể được trộn trong dầu gội đầu của chó để giúp chống lại nhiễm trùng da do vi khuẩn và nấm.

Chỉ cần thêm khoảng 10 giọt chiết xuất hạt bưởi lỏng vào dầu gội cho chó thông thường của bạn và tắm cho chó con như bình thường.

Để dầu gội lưu lại trên da từ 5 đến 10 phút. Bạn cũng có thể cho chiết xuất hạt bưởi vào bình xịt, nhỏ từ 30 đến 40 giọt vào một lít nước. Điều này cho phép bạn sử dụng nó thường xuyên hơn.

Đảm bảo để chiết xuất hạt bưởi (GSE) hoặc bất kỳ sản phẩm nào có chiết xuất từ ​​thuốc tránh xa mắt chó của bạn.

Nhiễm trùng tai

Nhiễm trùng tai khá phổ biến ở chó mèo, đặc biệt là những con có lông dài và tai che kín ống tai. Một cách để điều trị nhiễm trùng tai là pha dung dịch từ 5 đến 10 giọt GSE với nửa ounce gel nha đam.

Làm sạch tai hai lần mỗi ngày bằng hỗn hợp này để tiêu diệt vi khuẩn và ký sinh trùng.

Vết thương hở và vết loét 

Nếu vết cắt hoặc vết loét nhỏ, chúng có thể được điều trị bằng dung dịch chiết xuất hạt bưởi và nước để giúp giữ sạch và thúc đẩy quá trình hồi phục và chữa lành.

PHẦN KẾT LUẬN

Các loại tinh dầu có khả năng gây hại với thú cưng. Vì vậy, mọi người nên tránh để chó mèo tiếp xúc với tinh dầu bưởi hay vỏ cưởi

Mặc dù thực phẩm này có nhiều dưỡng chất quý giá với sức khỏe con người, nhưng những người bạn lông lá không nên ăn nó hay tiếp xúc với nó.

Một số ý kiến ​​chỉ ra rằng chính vỏ bưởi bên ngoài thực sự là chất độc đối với chó.

Điều đó đúng!

Và, trên thực tế, bạn có thể giảm nguy cơ nhiễm độc bằng cách chuẩn bị cẩn thận để ăn bưởi.

Tuy nhiên, GANI không khuyến khích bạn cho thú cưng của mình ăn loại quả có nhiều tính axit này

Hãy nhìn kỹ những gì bưởi có thể cung cấp cho răng của thú cưng. Không nhiều! Những lợi ích không đáng để bạn mạo hiểm sức khỏe cho thú cưng của mình

Tốt nhất hãy để thú cưng ở nơi n toàn. Để tinh dầu bưởi xa tầm với phòng trường hợp chúng nó cố lấy móng của mình để “khám phá” loại tinh dầu này nhé.

Xem thêm bải viết:

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 744

Bình luận bài viết (0 bình luận)