Với cuộc sống tất bật như hiện nay thì con người có nhiều phương thức để giúp bản thân được thư giãn thoải mái hơn. Với cách sử dụng nến đốt tinh dầu, nhờ tác động của mùi hương tinh dầu mà mọi người có thể cải thiện tình trạng sức khỏe, tâm trạng của mình sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo thêm thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm nhé.

Nến Đốt Tinh Dầu Là Gì?

Nến Đốt Tinh Dầu Là Gì?
Nến Đốt Tinh Dầu Là Gì?

Nến đốt tinh dầu hay còn gọi là nến , đây là loại nến với phần vỏ ngoài bằng nhôm, khi nến cháy lớp vỏ nhôm sẽ giúp giữ lại phần sáp mà không lo bị tràn ra ngoài.

Phần tim (bấc) nến dài, khi nào phần sáp chảy hết thì khi đó tim nến mới tắt, nhờ vậy mà thời gian duy trì cháy của nến dài.

Nguyên liệu của nến đốt tinh dầu được làm từ sáp nến parafin, sáp ong và sáp cọ,… nhưng ưu tiên được sử dụng từ những loại nguyên liệu an toàn cho môi trường như sáp ong, sáp cọ không gây mùi, khói giá cả lại hợp lý và hợp với túi tiền của bạn.

Với kích thước nhỏ nhắn, thời gian đốt cháy dài, ánh sáng vừa phải, phù hợp dùng trong trang trí mang lại không gian đầy nghệ thuật.

Chắc hẳn là bạn cũng sẽ hay bắt gặp nến đốt tinh dầu cũng được sử dụng ở những spa chăm sóc sắc đẹp. Lý do nến đốt tinh dầu được sử dụng như vậy nhằm mang đến không gian thư giãn cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ.

Nến đốt tinh dầu còn có thể sử dụng trong việc xông tinh dầu, hâm nóng trà và nước uống uống với lượng nhỏ,..

Ưu Điểm Của Nến Đốt Tinh Dầu 

Ưu Điểm Của Nến Đốt Tinh Dầu 
Ưu Điểm Của Nến Đốt Tinh Dầu 

Những đặc điểm nổi bật về nến đốt tinh dầu mà bạn nên biết

Với thành phần từ cây cọ nên trong quá trình đốt sẽ không thải ra khói làm ô nhiễm môi trường hay khiến cho không khí trong phòng bị ảnh hưởng.

Nến đốt tinh dầu tuy nhỏ nhưng thời gian đốt của loại nhỏ nhất có thể kéo dài từ 3-4 tiếng, tim nến lại vừa phải, lửa cháy luôn duy trì tính ổn định nên có thể giúp tinh dầu tỏa hương đều đặn, lại không cần phải tốn nhiều năng lượng điện khi sử dụng

Nến không mùi nên sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh dầu, khi đó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm xông hương.

Sản phẩm nến đốt tinh dầu nhỏ gọn và có thể nhanh chóng thay thế, đảm bảo an toàn không gây bỏng do sáp nến, lại dễ di chuyển, không lo cồng kềnh.

Cách Xông Hương Tinh Dầu Với Nến Đốt Tinh Dầu

Cách Xông Hương Tinh Dầu Với Nến Đốt Tinh Dầu
Cách Xông Hương Tinh Dầu Với Nến Đốt Tinh Dầu

Hiện nay với cách dùng phổ biến đó chính là dùng nến đốt để khuếch tán tinh dầu vào không khí, giúp khử mùi, trang trí và mang lại không gian thư giãn dù là nơi công cộng hay ở nhà.

Khi sử dụng nến đốt tinh dầu để xông mùi thơm, bạn có thể sử dụng với đèn xông đốt tinh tinh dầu. Vậy làm sao để sử dụng nến đốt để khuếch tán tinh dầu, hãy cùng xem nhé.

Đầu tiên cần đổ nước vào chén nước của đèn xông tinh dầu, đốt nến và để ở dưới đế, khi nước đủ nóng thì nhỏ tinh dầu và khi đó tinh dầu sẽ có tác dụng ngay.

Bạn canh thời gian nến cháy hết thì thay nến hoặc hết nước hay tinh dầu thì châm thêm. Chú ý không đổ nước qua nhiều.

Và khi đó thì bạn có thể sử dụng để trang trí và xông thơm tại những không gian nhỏ như ở quán cà phê, khu đọc sách ở nhà, thư giãn khi ngâm mình trong phòng tắm.

Nên đợi nước nóng lên hoặc là trực tiếp đổ nước nóng vào khay nước và châm tinh dầu chứ không nên nhỏ tinh dầu thẳng vào khi nước còn đang lạnh. Điều chỉnh lượng tinh dầu phù hợp cho không gian, không khiến cho mùi quá nồng.

Lưu Ý Khi Dùng Nến Đốt Tinh Dầu

Lưu Ý Khi Dùng Nến Đốt Tinh Dầu
Lưu Ý Khi Dùng Nến Đốt Tinh Dầu

Khi sử dụng nến đốt tinh dầu để xông hương trong nhà thì cần phải chú ý, không nên để trẻ nhỏ hay thú cưng trong nhà lại gần.

Nên chú ý đến nước trong chén nhỏ phía trên khi sử dụng, không để cạn nước khi xông, nếu không sẽ có mùi khét.

Khi nến đang cháy trong đèn xông tinh dầu thì không nên di chuyển đi nơi khác, tránh để sáp nến chảy ra và khiến bị bỏng tay.

Nến đốt tinh dầu chỉ có thể làm tinh dầu tỏa hương trong không gian với phạm vi nhỏ hẹp, do vậy khi muốn sử dụng trong không gian lớn hơn thì nên dùng biện pháp khác.

Không sử dụng nến đốt tinh dầu qua đêm, tuy rằng không có nguy cơ bị cháy nến nhưng cần cẩn thận.

Nếu không sử dụng nến với đèn tinh dầu thì nên chú ý đặt nến tại những bề mặt chịu nhiệt tốt, tránh xa những vật dụng hay đồ dùng dễ cháy.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp những sản phẩm nến đốt và uy tín, chất lượng như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn có thể hiểu thêm về một cách sử dụng tinh dầu với nến đốt tinh dầu. Đồng thời cũng nên chú ý trong việc lựa chọn nến đốt tinh dầu phù hợp và giữ an toàn khi sử dụng.

XEM THÊM BÀI VIẾT

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 874

Bình luận bài viết (0 bình luận)