Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe về các loại nhưng các loại gỗ thơm đuổi muỗi thì bạn đã nghe qua chưa? Liệu hương gỗ thơm có thể đuổi muỗi hiệu quả. Hãy cùng Gani tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Loại Gỗ Nào Đuổi Muỗi? 

Loại Gỗ Nào Đuổi Muỗi? 
Loại Gỗ Nào Đuổi Muỗi? 

Có thể bạn chưa biết là muỗi nó rất thích hay khứu giác cực kỳ nhạy bén. Cũng chính vì điều đó mà nó ngửi thấy được mùi cơ thể hay mùi mà chúng ta thể ra, khí cacbonic CO2.

Chính vì khứu giác mạnh mẽ nên các mùi hương mạnh từ các loại cây trong vườn như bạc hà, oải hương, tỏi là mùi mà chúng rất ghét.

Tương tự các loài cây thì các loại gỗ đuổi muỗi cũng mang lại hiệu quả khá cao. Bởi hương thơm từ gỗ khi đốt lên sẽ làm cho khứu giác và hệ thống định vị của muỗi trở nên vô dụng và chúng phải bỏ đi nơi khác để kiếm ăn nếu không muốn bị tổn thương khứu giác.

Do đó, hương gỗ thơm có thể đuổi muỗi một hiệu quả mà bạn có thể thử tại nhà nhé!

Xem thêm:

Các Loại Gỗ Đuổi Muỗi Có Mùi Thơm Dễ Chịu – 5 Loại Gỗ Thơm Đuổi Muỗi

Các Loại Gỗ Đuổi Muỗi Có Mùi Thơm Dễ Chịu - 5 Loại Gỗ Thơm Đuổi Muỗi
Các Loại Gỗ Đuổi Muỗi Có Mùi Thơm Dễ Chịu – 5 Loại Gỗ Thơm Đuổi Muỗi

Dưới đây không chỉ là những loại gỗ thơm đuổi muỗi mà còn là loại gỗ quý hiếm có nhiều giá trị vừa thư giãn vừa có giá trị thẩm mỹ. Do đó cần được bảo tồn và nhân giống bao gồm:

1. Gỗ xá xị đuổi muỗi

Gỗ xá xị đuổi muỗi - Gỗ thơm đuổi muỗi
Gỗ xá xị đuổi muỗi – Gỗ thơm đuổi muỗi

Gỗ xá xị là gỗ từ cây xá xị hay còn gọi là gù hương, có tên khoa học . Đây là một trong những loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam, thường được dùng để chạm khắc đồ thủ công mỹ nghệ, tượng phong thủy hoặc đồ thờ cúng.

Hương thơm từ gỗ xá xị cực kỳ dễ chịu và thư giãn với con người nhưng lại khiến muỗi rất khó chịu và phải bay đi thật xa. Không những là loại gỗ thơm đuổi muỗi, tinh dầu xá xị còn có công dụng hỗ trợ trị liệu các loại bệnh như cảm cúm, đau nhức xương khớp.

Về thẩm mỹ, gỗ xá xị được đánh giá là một loại gỗ đẹp, màu sắc vàng ánh cùng đường vân đều, đặc trưng và rất bắt mắt. Những sản phẩm được là ra mang thẩm mỹ hoàn hảo, đẳng cấp cao, tạo độ sang trọng cho không gian.

2. Gỗ pơ mu đuổi muỗi

Gỗ pơ mu đuổi muỗi - Gỗ thơm đuổi muỗi
Gỗ pơ mu đuổi muỗi – Gỗ thơm đuổi muỗi

Cây pơ mu là một chi trong hoàng đàn có tên khoa học là , đây là một loại gỗ khá quý hiếm ở Việt Nam cần được bảo vệ.

Mùi hương từ gỗ pơ mu khá đặc biệt khiến cho muỗi hay các loại côn trùng bỏ chạy khi ngửi phải.

Gỗ cây hoàng đàn từ lâu đã được chiết xuất thành tinh dầu thơm. Đây được xem là một trong những loại tinh dầu từ gỗ đắt và quý hiếm nhất thế giới bên cạnh , hay

Tinh dầu từ gỗ pơ mu cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm đau, chống viêm nhiễm, chống nhiễm khuẩn, khử trùng tốt.

3. Gỗ ngọc am đuổi muỗi

Gỗ ngọc am đuổi muỗi - Gỗ thơm đuổi muỗi
Gỗ ngọc am đuổi muỗi – Gỗ thơm đuổi muỗi

Gỗ ngọc am là loại gỗ từ cây ngọc am hay còn gọi là hoàng đàn rũ có tên khoa học là Đây cũng là loại gỗ cực kỳ quý hiếm tại Việt Nam.

Gỗ ngọc am thường được chiết xuất thành vừa có tác dụng thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu, đào thải độc tố và tăng cường năng lượng.

Không những thế, Ngọc am cũng là một loại gỗ thơm đuổi muỗi khá hiệu quả. Bạn chỉ cần khuếch tán 1-2 giọt tinh dầu ngọc am trong phòng để hương thơm lan tỏa là có thể xua đuổi lũ muỗi đáng ghét một cách nhanh chóng.

Hương thơm từ gỗ cũng có tác dụng thư giãn vì mùi khá dễ chịu. Ngoài muỗi thì các loại côn trùng khác cũng không thích mùi gỗ ngọc am. Ngoài ra, tinh dầu gỗ ngọc am còn được dùng trong các sản phẩm làm đẹp và trị liệu tinh thần như cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu.

Gỗ ngọc am có rất nhiều công dụng như là nguyên liệu chế tạo ra các sản phẩm nội thất, đồ mỹ nghệ có giá trị cao.

4. Gỗ long não đuổi muỗi

Gỗ long não đuổi muỗi - Gỗ thơm đuổi muỗi
Gỗ long não đuổi muỗi – Gỗ thơm đuổi muỗi

Gỗ long não là gỗ từ hay dã hương có tên khoa học là . Loài cây này khá cao có thể lên tới 30m, thân hơi thô nhưng khá chắn chắn và thường được chiết xuất thành tinh dầu long não.

Long não từ lâu đã nổi tiếng với tác dụng đuổi côn trùng hay muỗi hiệu quả. Gỗ long não có mùi hương thơm đặc biệt, lâu phai khiến cho muỗi hay côn trùng rất khó chịu, bỏ đi nhanh chóng.

Trong công nghiệp thành nó được sản xuất thành các loại thuốc diệt côn trùng chống mối mọt hay các sản phẩm chống ẩm, chống mốc…

Đây là loài gỗ có màu hồng thường được dùng để chống lại sự tấn công của mối mọt hiệu quả. Do đó, nó thường được dùng như một loại gỗ trong các đồ nội thất và thủ công mỹ nghệ.

Trong y học, lá long não có nhiều công dụng với sức khỏe thường được xong để hỗ trợ trị cảm cúm.

Trong các loại gỗ thơm đuổi muỗi, long não được đánh giá là khá hiệu quả giúp xua đuổi các loại côn trùng cũng như muỗi nhanh chóng.

5. Gỗ trầm hương đuổi muỗi

Gỗ trầm hương đuổi muỗi - Gỗ thơm đuổi muỗi
Gỗ trầm hương đuổi muỗi – Gỗ thơm đuổi muỗi

Một loại gỗ nữa mà Gani muốn giới thiệu với các bạn là trầm hương tuy nhiên nếu ai lấy gỗ này đuổi muỗi thì chắc phải giàu dữ lắm :D. Đây được xem như một loại gỗ cực kỳ quý giá và đắt tiền.

Gỗ trầm hương là loài gỗ hình thành từ cây gió bầu bị thương, phải 1000 cây thì mới có 1 cây gió tiết ra trầm trong tự nhiên.

Gỗ trầm hương khá là nhẹ nhưng mà hàm lượng tinh dầu khá cao (khoảng 30%) và khi đốt toả mùi hương cực kỳ thơm, sang trọng, đẳng cấp, dễ chịu.

Mùi hương trầm được cho là có tác dụng thư giãn, giảm stress, giảm đau nhức, tăng cường năng lượng, sự tập trung cao. Ngoài ra, nó thường được dùng trong các nghi lễ, không gian thiêng liêng chùa chiềng, thờ cúng thần linh…

Giống như các loại gỗ thơm đuổi muỗi khác, mùi gỗ trầm hương cũng khiến muỗi khó chịu và phải bay đi thật xa để tránh. Do đó, gỗ trầm cũng được đánh giá là loại gỗ đuổi muỗi hiệu quả.

Xem thêm:

Vậy là Gani đã giới thiệu cho bạn 5 loại gỗ thơm đuổi muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, đây đều là những loại gỗ quý hiếm và đắt tiền. Nếu bạn đang tìm một giải pháp đuổi muỗi hiệu quả hơn cũng như ít tốn kém thì có liên hệ Gani để tìm các loại tinh dầu thiên nhiên đuổi muỗi nhé! Chúc các bạn một ngày vui và nhiều sức khỏe ạ!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 287

Bình luận bài viết (0 bình luận)