Hạnh nhân là loại hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chứa đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh, dầu chiết xuất từ ​​quả hạnh nhân nhỏ nhưng mạnh mẽ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho sức khỏe của da và tóc. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, dầu hạnh nhân ngọt giúp làn da của bạn trông rạng rỡ và khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu mọi thứ về dầu hạnh nhân: khái niệm, công dụng, cách sử dụng bạn nhé

Mục lục nội dung

Dầu Hạnh Nhân Là Gì? (Almond Oil)

Dầu Hạnh Nhân Là Gì? (Almond Oil)
Dầu Hạnh Nhân Là Gì? (Almond Oil)

Hạnh nhân là một trong những loại cây lâu đời nhất và được trồng phổ biến trong các loại cây ăn hạt trên thế giới. Chúng được trồng đầu tiên ở Trung Đông và rất nhanh chóng, người ta phát hiện ra rằng dầu chiết xuất từ ​​hạt của nó cực kỳ hữu ích.

Gần một nửa trọng lượng của Hạnh nhân khô được tìm thấy là dầu và Hạnh nhân chín được ép để chiết xuất dầu với nhiệt độ tối thiểu.

Dầu hạnh nhân (almond oil) là dầu thu được đơn giản bằng cách ép dầu hạt của quả hạnh nhân chưa tinh chế đồng thời giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó.

Hạt hạnh nhân chúng rất giàu chất béo và điều đó làm cho chúng trở thành một nguồn cung cấp tinh dầu hoàn hảo.

Dầu hạnh nhân tinh chế và không tinh chế

Sau khi thu hoạch, hạnh nhân được tách vỏ và sấy khô trước khi sử dụng các phương pháp khác nhau để chiết xuất dầu của chúng.

Dầu hạnh nhân tinh chế là dầu được chiết xuất từ ​​quả hạnh nhân sử dụng quá trình xử lý nhiệt cao và hóa chất.

Phương pháp này ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị dinh dưỡng của dầu vì nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong dầu hạnh nhân thô bị phá hủy trong quá trình xử lý hóa chất hoặc nhiệt độ cao

Mặc dù phương pháp này tạo ra loại dầu ít dinh dưỡng hơn nhưng dầu hạnh nhân tinh chế có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nhiều và ít tốn kém hơn so với loại không tinh chế, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho người tiêu dùng.

Dầu hạnh nhân chưa tinh chế là dầu được làm bằng cách ép hạt hạnh nhân thô mà không sử dụng nhiệt cao hoặc các tác nhân hóa học.

Quá trình nhiệt thấp này giúp dầu hạnh nhân giữ lại nhiều thành phần dinh dưỡng của nó, làm cho dầu hạnh nhân chưa tinh chế trở thành một lựa chọn tốt hơn cho mục đích sử dụng ẩm thực.

Các loại dầu hạnh nhân

Có hai loại dầu hạnh nhân: ngọt và đắng. Dầu Hạnh nhân ngọt là loại thường được ăn và sử dụng để làm thực phẩm, dầu ăn và mỹ phẩm

Dầu hạnh nhân đắng có độc và có nguồn gốc từ một loại cây hạnh nhân khác ( Prunus amygdalus var. Amara ). Dầu hạnh nhân đắng chỉ được sử dụng cho mục đích y học.

Dầu hạnh nhân ngọt (sweet almond oil ) là gì?

Dầu hạnh nhân ngọt là loại dầu được lấy từ và hạt của nó ăn được, không chứa hoạt chất gây độc

Bốn chất dinh dưỡng quan trọng nhất được tìm thấy trong dầu hạnh nhân ngọt là Vitamin E, Vitamin A, Axit béo Omega-3 và kẽm. Mỗi chất dinh dưỡng có một chức năng riêng biệt

Ví dụ, Vitamin A kích thích sản sinh các tế bào da mới, giúp giảm nếp nhăn. Vitamin E cung cấp cho dầu các đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do và tia UV của mặt trời.

Axit béo Omega-3 giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và kẽm giúp chữa lành các vết sẹo trên da.

Còn dầu hạnh nhân đắng (Bitter almond oil) có mùi nồng và đôi khi được sử dụng trong xà phòng, dầu thơm, và liệu pháp xoa bóp nhưng có thể bị ngộ độc khi đưa tiêu thụ vào cơ thể.

Vậy chiết dầu dầu hạnh nhân bằng cách nào? Ép lạnh là một phương pháp phổ biến trong sản xuất tinh dầu. Dầu hạnh nhân ngọt ép lạnh là loại dầu hạnh mhân có chất lượng tốt nhất hiện có trên thị trường.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu ngay về phương pháp này nhé.

Dầu hạnh nhân ngọt ép lạnh là gì?

Hạnh nhân là loại quả vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Chúng chứa vitamin E, vitamin A, axit béo thiết yếu, protein, kali, magiê, phốt pho, đồng và kẽm.

Tuy nhiên, khi chúng tiếp xúc với nhiệt hoặc hóa chất, một số chất dinh dưỡng này sẽ bị mất đi.

Phương pháp ép lạnh chiết xuất dầu từ hạt Hạnh nhân bằng cách ép chúng bằng máy ép hiện đại. Đây là cách bạn thu được dầu hạnh nhân ngọt ép lạnh mà vẫn giữ được tất cả các lợi ích và chất dinh dưỡng của hạnh nhân

Vì vậy, để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nói chung và chăm sóc da, tóc, cơ thể nói riêng thì bạn có thể tận dụng những lợi ích tốt nhất của dầu hạnh nhân bằng cách ép lạnh hữu cơ nhé!

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Dầu Hạnh Nhân

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Dầu Hạnh Nhân
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Dầu Hạnh Nhân

Mặc dù dầu hạnh nhân không giàu chất dinh dưỡng như hạnh nhân nguyên hạt, nhưng nó có lợi ích về mặt dinh dưỡng.

Nhãn giá trị dinh dưỡng dầu hạnh nhân

Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi cho một muỗng canh (14 gam) dầu hạnh nhân bao gồm:

Lượng calo 119
Tổng chất béo 13.5 gam
Chất béo bão hòa 1,1 gam
Chất béo không bão hòa đơn 9,4 gam
Chất béo không bão hòa đa 2,3 gam
Vitamin E 26% RDI
Phytosterol 35,9 mg
Natri 1mg

Dầu hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời và chứa một lượng nhỏ vitamin K.

Hầu hết các lợi ích sức khỏe liên quan đến dầu hạnh nhân đều bắt nguồn từ lượng chất béo lành mạnh cao.

Các loại chất béo trong dầu hạnh nhân

Có một lượng nhỏ chất béo bão hòa trong dầu hạnh nhân. Chất béo bão hòa đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol “xấu” và có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên chọn các loại dầu có ít hơn 4 gam chất béo bão hòa trên mỗi muỗng canh. Dầu hạnh nhân cung cấp khoảng một gam chất béo bão hòa cho mỗi muỗng canh.

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ hơn hai gam chất béo không bão hòa đa khi tiêu thụ một thìa dầu hạnh nhân. Axit béo không bão hòa đa, còn được gọi là PUFA, giúp giảm cholesterol “xấu”, có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Cả hạnh nhân và dầu hạnh nhân đều giúp tăng lượng PUFA của bạn.

Hầu hết chất béo trong dầu hạnh nhân là chất béo không bão hòa đơn. Chất béo không bão hòa đơn chủ yếu đến từ các nguồn thực vật. Những chất béo này, còn được gọi là MUFAs, được cho là làm tăng cholesterol HDL hoặc cholesterol “tốt” của bạn.

Dưới đây là tỷ lệ axit béo được tìm thấy trong dầu hạnh nhân:

  • Chất béo không bão hòa đơn: 70%
  • Chất béo không bão hòa đa: 20%
  • Chất béo bão hòa: 10%

Chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì.

Hơn nữa, chất béo không bão hòa đơn có thể giúp giảm huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim

Trên thực tế, một đánh giá gần đây của 24 nghiên cứu bao gồm 1.460 người đã phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đơn có hiệu quả hơn chế độ ăn nhiều carb để giảm cân

Công Dụng Của Dầu Hạnh Nhân Với Sức Khỏe

Công Dụng Của Dầu Hạnh Nhân Với Sức Khỏe
Công Dụng Của Dầu Hạnh Nhân Với Sức Khỏe

Hạnh nhân nguyên hạt và dầu hạnh nhân được có công dụng tốt với sức khỏe giúp giảm huyết áp, mức cholesterol và hỗ trợ giảm cân.

Dưới đây là các lợi ích sức khỏe mà dầu hạnh nhân mang lại

Dầu hạnh nhân có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch

Dầu hạnh nhân bao gồm 70% chất béo không bão hòa đơn và đã được nghiên cứu, chứng minh về tác dụng của nó đối với sức khỏe tim mạch.

Chất béo không bão hòa đơn đã được chứng minh là làm tăng mức độ cholesterol HDL “tốt”.

HDL là một loại protein mang cholesterol ra khỏi động mạch và vận chuyển đến gan, nơi nó được phân hủy và bài tiết ra khỏi cơ thể. Mức độ lành mạnh của HDL cholesterol đã được chứng minh là giúp bảo vệ chống lại bệnh tim

Cả quả hạnh nhân và dầu hạnh nhân cũng đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol LDL “xấu” và cholesterol toàn phần

Trong một nghiên cứu nhỏ, một chế độ ăn giàu dầu hạnh nhân làm giảm đáng kể cả mức LDL và cholesterol toàn phần, đồng thời tăng cholesterol HDL lên 6%

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Dầu hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E chất chống oxy hóa mạnh.

Trên thực tế, 1 muỗng canh (15 ml) dầu hạt này cung cấp 26% lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị.

Vitamin E là một nhóm tám hợp chất hòa tan trong chất béo có đặc tính chống oxy hóa.

Các hợp chất này bảo vệ tế bào khỏi các chất độc được gọi là các gốc tự do.

Mặc dù các gốc tự do cần thiết cho sức khỏe nhưng chúng có thể gây ảnh hưởng nếu số lượng của chúng tăng quá cao trong cơ thể.

Quá tải gốc tự do dẫn đến tổn thương oxy hóa và có liên quan đến một số bệnh mãn tính, bao gồm ung thư và bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng vitamin E hấp thụ cao hơn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và suy giảm nhận thức ở người cao tuổi

Dầu hạnh nhân giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Thêm dầu hạnh nhân vào chế độ ăn uống giúp giữ lượng đường trong máu của cơ thể ổn định .

Dầu hạnh nhân rất giàu chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cả hai đều đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường

Trên thực tế, việc thay thế carbs bằng chất béo không bão hòa đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin và mức HbA1c, một dấu hiệu để kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài

Trong một nghiên cứu, những người tham gia ăn sáng có thêm dầu hạnh nhân có lượng đường trong máu thấp hơn, cả sau bữa ăn và suốt cả ngày, so với những người tham gia không ăn dầu hạnh nhân

Hơn nữa, những người tham gia tiêu thụ dầu hạnh nhân cảm thấy no hơn sau bữa ăn khiến họ tiêu thụ ít hơn trong suốt cả ngày.

Hỗ trợ giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn kiêng giảm calo

Một chế độ ăn uống giàu chất béo lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân .

Nhiều người có quan niệm tránh chất béo khi họ đang cố gắng giảm cân nhưng thực tế việc tiêu thụ đúng loại chất béo sẽ có lợi cho việc giảm cân hơn.

Một chế độ ăn kiêng bao gồm một lượng hạnh nhân lành mạnh đã được chứng minh là giúp mọi người giảm cân. Chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa đã được chứng minh là làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Trong môt nghiên cứu lớn bao gồm 7.447 người đã phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể và mỡ bụng nhiều hơn so với chế độ ăn ít chất béo.

Công Dụng Làm Đẹp Của Dầu Hạnh Nhân

Công Dụng Làm Đẹp Của Dầu Hạnh Nhân
Công Dụng Làm Đẹp Của Dầu Hạnh Nhân

Dầu hạnh nhân là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp tự nhiên. Loại dầu nhẹ nhàng và dịu êm này rất tốt cho cả da và tóc.

Dưới đây là các công dụng làm đẹp của dầu hạnh nhân:

1. Dưỡng ẩm cho da

Dầu hạnh nhân ngấm vào da một cách nhanh chóng điều này làm cho nó trở thành một loại kem dưỡng ẩm mạnh mẽ và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng nó trên mặt cũng như cơ thể.

Một số người thích thêm tinh dầu và sử dụng dầu Hạnh nhân làm dầu vận chuyển để xoa bóp cơ thể của họ.

Một đặc tính tuyệt vời khác của dầu là nhẹ và không quá nhờn, vì vậy da sẽ không cảm thấy bị dính khi chúng ta sử dụng dầu như một loại kem dưỡng ẩm.

Tác dụng dưỡng ẩm của dầu hạnh nhân có thể đặc biệt hữu ích đối với những người có làn da khô hoặc nhạy cảm.

2. Giảm kích ứng da

Dầu hạnh nhân chứa nhiều vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và lão hóa sớm.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng khi thoa lên da, vitamin E có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Dầu hạnh nhân làm được điều này bằng cách giảm tổn thương DNA cũng như những thay đổi về hóa học và cấu trúc trên da do tia nắng mặt trời gây ra.

Bên cạnh đó, dầu hạnh nhân có thể làm dịu các vết sưng hay ngứa da, bệnh vẩy nến, bệnh chạm. Chỉ cần bạn thoa đều lên những vùng bị ảnh hưởng

3. Giảm vết rạn da

Như GANI đã đề cập trước đó, dầu hạnh nhân có đặc tính làm mềm da đáng kinh ngạc, vì vậy khi nó được thoa lên những vùng da thường xuất hiện vết rạn trên cơ thể nó có tác dụng làm mềm vùng da đó và cho phép nó căng ra mà không làm vết rạn thêm trầm trọng

Mặc dù cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh rằng dầu hạnh nhân là một phương pháp chữa trị vết rạn da.

Một nghiên cứu trên 160 phụ nữ cho thấy rằng việc thoa dầu hạnh nhân ngọt tại chỗ làm giảm sự lây lan của các vết rạn da ở vùng bụng, cũng như mẩn đỏ và ngứa

4. Trẻ hóa làn da

Dầu hạnh nhân có thể được sử dụng để phục hồi và trẻ hóa làn da khi da của bạn có dấu hiệu lão hóa. Dầu hạnh nhân có chứa các đặc tính làm mềm rất hữu ích khi làn da gặp vấn đề.

Bên cạnh đó, dầu này còn giúp đều màu da và cải thiện làn da theo thời gian, giúp da ngày càng tươi trẻ.

5. Chống khô da

Tất cả chúng ta đều có những nốt khô như khuỷu tay và bàn chân trông khô ráp và sần sùi. Thật may, dầu hành nhân có thể giúp bạn cải thiên những vùng da khô tưởng chừng như khó để khắc phục này.

Tương tự, nếu môi bạn bị khô và nứt nẻ, hãy sử dụng dầu Hạnh nhân ngọt để khóa ẩm cho đôi môi mềm mại, căng mọng nhé!

Các axit béo trong dầu Hạnh nhân ngọt giúp da giữ ẩm trong khi Vitamin E làm dịu kích ứng do khô da. Thành phần kẽm trong dầu giúp làm mềm mịn làn da sần sùi, chai sạn.

6. Chất tẩy rửa mặt

Đối với hầu hết chúng ta ý tưởng làm sạch da mặt bằng dầu thật là sốc. Nhưng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng làm sạch bằng dầu có tác dụng tốt cho làn da và dầu hạnh nhân ngọt là một trong những loại dầu tốt nhất để làm sạch da mặt.

Làm sạch bằng dầu hoạt động bằng cách hòa tan bụi và chất bẩn giúp bạn loại bỏ các tạp chất cứng đầu, bã nhờn dư thừa và da chết. Nó cũng giúp mở các lỗ chân lông bị tắc.

7. Dầu hạnh nhân trị sẹo hoặc thâm

Bạn có biết rằng kẽm có trong dầu Hạnh nhân là một chất dinh dưỡng cần thiết để chữa lành sẹo mụn? Một nghiên cứu tiết lộ rằng Dầu Hạnh nhân là một phương pháp điều trị hiệu quả các vết rạn da và sẹo mụn do thành phần độc đáo của nó

Vì lý do này, phụ nữ mang thai được khuyên nên sử dụng dầu Hạnh nhân để tự xoa bóp để ngăn ngừa rạn da và giảm kích ứng da.

8. Giảm bọng mắt và quầng thâm dưới mắt

Bạn có biết rằng dầu hạnh nhân có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Những đặc tính này của dầu Hạnh nhân làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng để giảm bọng dưới mắt và làm sáng quầng thâm.

Dầu hạnh nhân cũng có retinol, Vitamin E và Vitamin K giúp làm dịu vùng da dưới mắt và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh mắt.

9. Giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá

Ý tưởng sử dụng dầu để giảm mụn có vẻ vô lý? Nhưng thật sự nó rất tiềm năng. GANI đã nói về cách nó hòa tan bụi và dầu nhờn trên da Bạn có thể sử dụng nó như một chất tẩy rửa cho da để ngăn ngừa mụn do sự tích tụ của bã nhờn.

Một lý do khác để sử dụng dầu hạnh nhân cho mụn trứng cá là nó rất giàu retinoids. Retinoids là một nhóm các hợp chất có nguồn gốc từ Vitamin A, và chúng là một thành phần phổ biến trong các loại kem bôi trị mụn.

Tại sao retinoids được sử dụng để ngăn ngừa mụn trứng cá? Đó là bởi vì chúng có khả năng độc đáo để làm thông thoáng lỗ chân lông khỏi bụi bẩn và bã nhờn.

Chỉ cần ngâm một miếng bông trong dầu Hạnh nhân và sử dụng nó để làm sạch mặt của bạn. Tiếp theo sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên để loại bỏ cặn dầu.

10. Làm dịu bong tróc và ngứa da đầu

Vấn đề sức khỏe tóc phổ biến nhất là sự tích tụ của các tế bào chết trên da đầu. Sự tích tụ này không chỉ dẫn đến bong tróc, ngứa và gàu mà còn ức chế sự phát triển của tóc khỏe mạnh.

Vậy dầu hạnh nhân có lợi ích gì với tóc? Như GANI đã đề cập trước đây, dầu hạnh nhân dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc cực tốt.

Khi bạn massage da đầu với dầu hạnh nhân, các tế bào chết sẽ trôi ra khỏi da đầu và dễ dàng trôi ra ngoài. Điều này cũng giúp ngăn ngừa và điều trị các tình trạng da đầu khô như (viêm da tiết bã nhờn) và bệnh vẩy nến da đầu.

Các đặc tính làm mềm của dầu hạnh nhân cũng giúp làm mềm và loại bỏ các tế bào da chết trên da đầu. Chỉ cần xoa bóp dầu Hạnh nhân lên da đầu và để yên ít nhất một giờ trước khi tắm. Bạn vẫn có thể để nó qua đêm để có kết quả tốt nhất.

11. Kích thích sự phát triển của tóc

Một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu liên quan đến sự phát triển của tóc là Biotin, còn được gọi là Vitamin H. Nó là một dẫn xuất của Vitamin B được kê đơn cho những người gặp các vấn đề như tóc mỏng.

Dầu hạnh nhân có chứa Biotin, vì vậy xoa bóp tóc bằng dầu hạnh nhân là một cách hiệu quả để cung cấp cho tóc một lượng Biotin lành mạnh để thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm tóc mỏng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu hạnh nhân lên tóc để làm cho nó dày hơn.

12. Làm mềm và dưỡng tóc

Bạn có gặp khó khăn trong việc chải đầu vì nó luôn bị vướng vào lượt. Massage da đầu thường xuyên với dầu hạnh nhân sẽ làm mềm tóc, giúp bạn dễ chải hơn.

Do đặc tính làm mềm, dầu hạnh nhân có thể lấp đầy những khoảng trống trên tóc của bạn ở cấp độ tế bào, do đó cải thiện kết cấu tổng thể. Với kết cấu và khả năng phục hồi được cải thiện, tóc sẽ ít bị hư tổn và mềm mại hơn khi chạm vào.

13. Tăng cường và phục hồi tóc hư tổn

Đặc tính bôi trơn của dầu hạnh nhân làm cho tóc của chúng ta ít bị hư tổn hơn. Axit oleic và axit linoleic có trong dầu giúp cải thiện khả năng phục hồi của tóc.

Ngược lại, Vitamin E có trong dầu là một chất chống oxy hóa giúp chống lại tác động của môi trường đối với tóc. Vì vậy, để tóc trẻ và khỏe hơn, hãy massage tóc thường xuyên với dầu hạnh nhân ngọt ngào nhé!

Cách Sử Dụng Dầu Hạnh Nhân

Cách Sử Dụng Dầu Hạnh Nhân
Cách Sử Dụng Dầu Hạnh Nhân

Dầu hạnh nhân là một sản phẩm đa năng, có thể được sử dụng như một loại thực phẩm, chăm sóc cơ thể, thậm chí là trị liệu bằng hương thơm.

Dưới đây là các cách sử dụng dầu hạnh nhân trong cuộc sống:

Dùng dầu hạnh nhân trong nhà bếp

Dầu hạnh nhân là một loại dầu nhẹ, có vị thơm, là một bổ sung tuyệt vời cho nhiều món ăn.

Không nên sử dụng dầu hạnh nhân chưa tinh chế trong nấu ăn vì nhiệt độ cao có thể phá hủy giá trị dinh dưỡng của nó.

Thay vào đó, loại dầu hạnh nhân này nên được coi như một loại dầu được thêm vào thực phẩm sau khi quá trình nấu nướng hoàn thành.

Tuy nhiên, dầu hạnh nhân tinh luyện có điểm bốc khói cao hơn 420 ° F (215 ° C) và thường dùng cho các phương pháp nấu ăn như rang và áp chảo.

Dưới đây là một số cách để sử dụng dầu hạnh nhân chưa tinh chế:

  • Làm nước xốt salad ngon miệng: Kết hợp dầu hạnh nhân chưa tinh chế với giấm táo và các loại rau thơm cắt nhỏ.
  • Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho bữa ăn: Rưới dầu hạnh nhân lên món ăn phụ yêu thíchđể tạo thêm sức hút cho món ăn.
  • Dùng cho mì ống: Thêm một chút dầu hạnh nhân vào mì ống để tăng cường chất béo lành mạnh.

Dùng dầu hạnh nhân để massage cơ thể

Trong hàng ngàn năm, dầu hạnh nhân đã được sử dụng để làm dịu, làm mềm và phục hồi da. Đặc tính làm ấm đặc biệt của nó làm cho nó lý tưởng để massage thư giãn cơ thể, đặc biệt là cho da khô.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơ thể cần được thư giãn và làn da của bạn cần một lượng hydrat hóa lành mạnh, bạn có thể thực hành massage cơ thể với Dầu Hạnh nhân.

Hướng dẫn cách massage cơ thể bằng dầu hạnh nhân

Để sử dụng dầu Hạnh nhân massage cơ thể, hãy bắt đầu bằng cách làm ấm nửa cốc dầu Hạnh nhân ngọt vì da hấp thụ dầu ấm tốt hơn. Tiếp theo, quyết định kỹ thuật mà bạn sẽ sử dụng để xoa bóp dầu vào da.

Bắt đầu bằng cách xoa bóp cánh tay, chân và lưng. Sau đó, từ từ tập trung vào vùng bụng.

Trong liệu pháp massage, hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh được coi là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cơ thể và xoa bóp vùng bụng của bạn giúp tăng cường tiêu hóa tổng thể. Sử dụng chuyển động tròn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.
Tiếp theo, hãy chú ý đến những khu vực có khả năng gây ra căng thẳng. Một số vùng gây căng thẳng thường gặp ở vai, lưng dưới hoặc thậm chí ở ngực.

Tập trung vào hơi thở của bạn và cố gắng thở sâu khi làm massage ở đây.
Bước kế tiếp, bạn phải tập trung vào đôi chân. Bàn chân của chúng ta có các điểm áp lực giúp thư giãn cơ thể, vì vậy hãy dành thời gian xoa bóp bàn chân và sau đó đi tất để dầu hấp thụ đúng cách.

Mốt số lưu ý khi massage bằng dầu hạnh nhân

Bạn phải để dầu lưu lại trên da một thời gian. Không rửa sạch ngay sau khi massage. Bạn có thể bước vào phòng xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt để nâng cao trải nghiệm hơn nữa.

Thời điểm tuyệt vời để trải nghiệm massage body là trước khi bạn đi ngủ vì nó thư giãn cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Điều này cũng cho phép dầu được hấp thụ trên da của bạn qua đêm.
Mát-xa cơ thể với dầu hạnh nhân không chỉ có lợi cho người lớn mà còn cho trẻ sơ sinh. Đảm bảo dầu Hạnh nhân ngọt mà bạn sử dụng là 100% nguyên chất và hữu cơ để có kết quả tốt nhất nhé!

Dùng dầu hạnh nhân trị liệu bằng hương thơm

Cũng giống như massage body, việc thực hành Trị liệu bằng hương thơm cũng bao gồm việc xoa bóp cơ thể bằng các loại dầu thảo mộc. Sự khác biệt duy nhất là ở loại dầu được sử dụng.

Trong liệu pháp hương thơm, có một loại dầu nền như dầu Hạnh nhân và một loại tinh dầu trị liệu. Mục đích của dầu nền là pha loãng tinh dầu và đưa tinh dầu vào da của bạn.

Vì tinh dầu đậm đặc nên chúng có thể gây kích ứng khi thoa trực tiếp lên da. Do đó, chúng luôn được sử dụng với dầu nền (dầu vận chuyển)

Dầu hạnh nhân ngọt là một trong những loại dầu vận chuyển phổ biến nhất. Nó có một hương thơm hấp dẫn, dầu có kết cấu nhẹ và dễ dàng hấp thụ vào da. Hàm lượng Vitamin E dồi dào trong Dầu hạnh nhân ngọt giúp phục hồi collagen của da và duy trì độ mịn và độ đàn hồi của da.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể thêm 15-60 giọt tinh dầu vào 6 muỗng cà phê dầu Hạnh nhân thực hành liệu pháp hương thơm này.

Dầu hạnh nhân lý tưởng là được ép lạnh vì chúng không bị nhiệt làm hỏng và thích hợp để sử dụng với các loại tinh dầu. Dầu rẻ tiền thường được xử lý bằng nhiệt. Cũng có khả năng chúng đã được tinh chế cao hoặc chứa thêm các chất phụ gia có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Dầu Hạnh Nhân

Câu Hỏi Thường Gặp Về Dầu Hạnh Nhân
Câu Hỏi Thường Gặp Về Dầu Hạnh Nhân

Dầu hạnh nhân có tác dụng gì?

Dầu hạnh nhân là một loại dầu dưỡng cực kỳ giàu Vitamin A & E. Nó nuôi dưỡng làn da và cải thiện làn da tổng thể, giúp lấy lại vẻ tươi sáng tự nhiên.

Dầu hạnh nhân cũng rất hữu ích để làm sáng quầng thâm, vết thâm mắt. Nó cũng thích hợp cho các loại da mỏng manh, dễ bị kích ứng và nhạy cảm.

Ngoài việc là một loại dầu nuôi dưỡng da, nó còn là loại dầu lý tưởng để massage tóc. Nó làm mềm các lớp biểu bì của tóc, giúp kiểm soát tóc rụng và tạo thêm độ bóng cho tóc bị hư tổn.

Do tính chất nuôi dưỡng, nhẹ và ấm nên nó rất lý tưởng để mát-xa cho em bé và mát-xa tự thân . Nó cũng là một loại dầu vận chuyển phổ biến trong Trị liệu bằng hương thơm.

Tôi có thể thoa dầu hạnh nhân lên mặt không?

Câu trả lời là có, dầu hạnh nhân có thể được thoa trên mặt vì nó thẩm thấu nhanh và không gây bết dính. Làm ấm một lượng nhỏ ra tay và massage nhẹ nhàng khắp mặt. Để nó trong 30 phút và làm sạch bằng nước tẩy rửa nhẹ.

Dầu hạnh nhân nào tốt nhất cho tóc?

Bạn nên sử dụng dầu hạnh nhân ngọt ép lạnh hữu cơ cho tóc vì nó giữ được tất cả các chất dinh dưỡng của hạnh nhân, đồng thời cung cấp cho tóc và da đầu của bạn một lượng dinh dưỡng dồi dào.

Làm thế nào để sử dụng dầu hạnh nhân cho tóc?

Chỉ cần thoa Dầu Hạnh Nhân Ngọt lên da đầu và nhẹ nhàng xoa bóp tóc từ gốc đến ngọn. Giữ nguyên trong ít nhất 20 phút, làm sạch tóc với nước ấm. Bạn cũng có thể để dầu trên tóc qua đêm.

Tôi có thể thoa dầu hạnh nhân lên cơ thể và để qua đêm được không?

Có, dầu hạnh nhân có thể được áp dụng và để trên cơ thể qua đêm.

Dầu hạnh nhân có tác dụng phụ không?

Dầu hạnh nhân ngọt nói chung là an toàn cho bất kỳ ai sử dụng trên tóc và da hay cơ thể.

Những người bị dị ứng với các loại hạt không nên sử dụng dầu hạnh nhân, vì nó có thể gây ra phản ứng dị ứng. Những người có làn da bị mụn trứng cá nên tránh thoa dầu hạnh nhân trực tiếp lên mặt, vì nó có thể làm tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

Tóm Lại

Dầu hạnh nhân là một chất béo đa năng có thể được sử dụng như một loại thực phẩm hoặc sản phẩm làm đẹp tự nhiên.

Dầu hạnh nhân có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.

Dầu hạnh nhân không chỉ giúp làm dịu và cấp nước cho da và tóc mà còn được sử dụng phổ biến như một chất tẩy trang tự nhiên và sữa rửa mặt.

Nó là một loại dầu nền phổ biến để pha trộn với các loại tinh dầu và thường được sử dụng bởi các chuyên gia trị liệu massage vì nó có mùi thơm nhẹ và tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da.

Qua bài viết khá dài phía trên, GANI hy vọng bạn đã hiểu được dầu hạnh nhân là gì, công dụng, cách dùng ra sao? Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui. Nếu thấy bài viết hay thì hãy để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người nhé! Mãi yêu!

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  • How to Use Almond Oil for Skin and Get All the Glowy Benefits – byrdie
  • Health Benefits and Uses of Almond Oil – healthline

XEM THÊM BÀI VIẾT

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 565

Bình luận bài viết (0 bình luận)