Nhắc tới cây cảnh mang lại nhiều tài lộc, may mắn thì không thể bỏ qua cây phát tài núi. Cây thần tài núi hiện nay được nhiều người trồng để trang trí sân vườn, trang trí nội thất trong nhà. Khi nhìn vào cây phát tài núi sẽ mang đến cảm giác mạnh mẽ, kiên cường từ màu xanh thanh mảnh. Vậy cây phát tài núi là cây gì? công dụng, ý nghĩa, cách trồng, chăm sóc và quan trọng nhất là hợp với mệnh nào trong phong thủy? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Giới Thiệu Về Cây Phát Tài Núi

Giới Thiệu Về Cây Phát Tài Núi
Giới Thiệu Về Cây Phát Tài Núi

Cây phát tài núi hay còn gọi là huyết rồng, cây huyết dụ, trong giới cây cảnh thì nó được gọi là Cây Đại Lộc, cây Phất Dụ Rồng. Tên khoa học của cây phát tài núi là thuộc họ Phất dụ.

Cây phát tài núi là một loài cây cận nhiệt đới, thường xuất hiện ở các vùng núi cao với khí hậu mát mẻ. Nó được nhà thực vật học mô tả lần đầu tiên vào năm 1762 với tên gọi Asparagus draco.

Năm 1767, ông gán nó cho chi mới, Dracaena. Họ hàng gần nhất của nó là cây huyết rồng ở Socotra , .

Cây phát tài núi mang vẻ đẹp hùng vĩ, uy nghiêm thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay loại cây này đã được nhân giống và trồng phổ biến rộng rãi trong sân vườn nhà như một loại cây cảnh trong nhà, văn phòng…

Đặc điểm cây phát tài núi

Đặc điểm cây phát tài núi
Đặc điểm cây phát tài núi

Cây phát tài núi là một loài cây thường xanh sống lâu năm với chiều cao từ 15 m trở lên và thân cây có chu vi từ 5 m trở lên, bắt đầu có vỏ nhẵn dần dần đến kết cấu thô ráp hơn khi già đi.

Nó phát triển chậm, cần khoảng 10 năm để đạt chiều cao 1,2 mét. Khi trồng cây trong chậu, chiều cao sẽ thấp hơn. Phát tài núi thường phân ra nhiều nhánh. Đặc biệt, ở thân cây còn xuất hiện các rễ phụ nhìn rất giống với râu rồng.

Cây phát tài núi là loại cây Một lá mầm, có kiểu sinh trưởng phân nhánh hiện được xếp vào họ măng tây ( Asparagaceae , phân họ Nolinoidae). Mặc dù là cây một lá mầm, nó vẫn có các vòng sinh trưởng hoặc hàng năm.

Vào khoảng 10-15 năm tuổi, thân cây ngừng phát triển và tạo ra một cành hoa với những bông hoa màu trắng, giống như hoa huệ, sau đó là những quả mọng san hô.

Ngay sau đó một đỉnh của chồi cuối xuất hiện và cây bắt đầu phân nhánh. Mỗi nhánh mọc khoảng 10–15 năm và phân nhánh lại, vì vậy cây trưởng thành trông giống chiếc ô.

Sở dĩ người ta yêu thích phát tài núi làm cảnh là bởi những chiếc lá của nó. Cây phát tài núi đẹp sẽ có tán lá màu xanh lục đậm tập trung ở đỉnh với dạng thuôn nhọn, dài khoảng 15-20 cm, rộng khoảng 5-8cm, đầu lá phát tài thuôn dài uống cong xuống dưới.

Phiến lá dày, bóng và nhọn ở phần đầu. Lá tập trung nhiều ở phần ngọn tạo cảm giác tự nhiên, hài hòa cho cây.

Không chỉ có lá mà ngay cả hoa phát tài núi khi nở cũng đẹp tuyệt vời. Phát tài núi có hoa dạng chùm, hoa thưa màu vàng mọc thành cụm nối tiếp nhau nhìn rất bắt mắt. Khi hoa tàn sẽ để lộ ra những quả hình cầu màu đỏ cam với kích thước rất nhỏ.

Nguồn gốc cây phát tài núi

Cây phát tài núi có nguồn gốc từ Macaronesia và tây nam của Maroc , nơi nó thường được trồng làm cây cảnh. Trên quần đảo Canary và Madeira, các quần thể đặc hữu hoang dã ngày nay chỉ được biết đến ở Tenerife và Madeira.

Nhiều giả thiết cho rằng nó được cho là kết quả từ sự du nhập của người Bồ Đào Nha trước năm 1500 với hạt giống từ Madeira và Cape Verde, vì một số loại cây phát tài nùi được quan sát thấy có những điểm tương đồng với cây subsp.caboverdeana.

Sau này, cây phát tài núi được phân bố rộng khắp thế giới và đặc biệt được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, đặc biệt trồng nhiều ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, cây phát tài núi có khả năng thích nghi rất tốt nên được trồng khá nhiều tại các dự án, công trình, các công ty, và cả nhiều hộ gia đình trồng cây làm cây phong thủy. Phát tài núi được ưa chuộng nhiều vì chúng có tán khá đẹp lại có sức sống dẻo dai, bền vững.

Xem thêm:

Cây Phát Tài Núi Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì?

Cây Phát Tài Núi Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì?
Cây Phát Tài Núi Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì?

Giống như tên gọi, cây phát tài núi là loài cây hoang dã trên những vùng núi cao nên nó mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp, sức sống bền bỉ, dẻo dai và luôn tươi xanh mạnh mẽ như những chiếc lá tràn đầy sự sống.

Lúc cây phát tài núi ra hoa chính là điềm báo của việc phát tài và gặp nhiều may mắn. Giúp gia chủ tăng thêm sự tự tin và tạo năng lượng tích cực, niềm vui và động lực để đón những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đến với bản thân và gia đình mình.

Trong thế giới tự nhiên, để một cây phát tài núi ra hoa phải cần một khoảng thời gian từ 7 – 10 năm. Có lẽ vì khoảng thời gian lâu như vậy nên khi cây ra hoa, chúng trở nên vô cùng đặc biệt, nhận được sự ưu ái và yêu thích từ mọi người.

Dưới ánh nắng mặt trời chiều sáng, những đóm hoa nhỏ li ti màu vàng xanh long lanh, lấp lánh giữa không gian sân vườn tạo nên một khung cảnh tươi mới, rực rỡ và tràn đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, đúng theo như tên gọi có chữ Phát Tài của mình, loài cây này sẽ giúp mang đến nhiều vượng khí, tiền tài, tạo sự thuận lợi trong sự nghiệp và cả thành công trong cuộc sống.

Xem thêm:

Cây Phát Tài Núi Hợp Mệnh Và Tuổi Gì?

Cây Phát Tài Núi Hợp Mệnh Và Tuổi Gì?
Cây Phát Tài Núi Hợp Mệnh Và Tuổi Gì?

Khi trồng cây cảnh người ta thường quan tâm đến khía cạnh phong thủy của cây xem thử nó có phù hợp với số mệnh và tuổi của mình hay không.

Cây phát tài núi hợp mệnh gì?

Ngũ hành được chia thành 5 bản mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Do cây phát tài núi trong phong thủy thuộc hành Mộc nên theo ngũ hành phong thủy nó sẽ hợp với những ai thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Nếu bạn là người mệnh Mộc tức là tương sinh với cây nó sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, phát triển hài hòa các mối quan hệ xã hội, sự nghiệp thăng tiến, công việc kinh doanh phát triển tốt.

Nếu bạn là người mệnh Hỏa tức là tương hợp với cây phát tài núi. Với sự tương hợp này sẽ mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào, may mắn, bình an và cuộc sống được nhiều điều như ý muốn, sung túc, ấm no.

Cây phát tài núi hợp với tuổi gì?

Bạn đã biết được mệnh nào hợp với cây phát tài núi thì chắc chắc cũng biết được những tuổi hợp với loại cây phong thủy này. Dưới đây là một số tuổi hợp với cây bạn có thể tham khảo:

Cây phát tài núi với người mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất: 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1995
 • Giáp Thìn:1964
 • Đinh Mão: 1987
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979

Cây phát tài núi với người mệnh Mộc:

 • Tuổi Mậu Tuất: 1958
 • Tuổi Kỷ Hợi: 1959
 • Tuổi Nhâm Tý: 1972
 • Tuổi Quý Sửu: 1973
 • Tuổi Canh Thân: 1980
 • Tuổi Tân Dậu: 1981
 • Tuổi Mậu Thìn: 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ: 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ: 2002
 • Tuổi Quý Mùi: 2003

Những tuổi kể trên đây khi trồng cây phát tài núi sẽ giúp tăng thêm vượng khí, tài lộc cũng như may mắn. Loại cây này sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp gia chủ thuận lợi về công việc, phát triển hơn trong sự nghiệp của bản thân.

Đặc biệt những ai tuổi Thân hoặc tuổi Mão rất thích hợp với cây Phát Tài núi: may mắn, thịnh vượng là những gì cây mang lại cho bạn. Ngoài ra, công việc của bạn sẽ sinh tài hút lộc, vận khí tốt.

Xem thêm:

Những Tác Dụng Của Cây Phát Tài Núi

Những Tác Dụng Của Cây Phát Tài Núi
Những Tác Dụng Của Cây Phát Tài Núi

Nói đến tác dụng của cây phát tài núi thì phải kể đến tác dụng làm đẹp sân vườn, ban công, sân thượng của nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…

Thân cây uyển chuyển với những cụm lá xanh mướt giúp giảm lượng CO2, các chất độc, bụi bẩn và cung cấp thêm oxy mang lại không khí trong lành cho không gian sống.

Cây phát tài núi rất dễ trồng và chăm sóc tạo cho gia chủ không gian sống thư thái, thoải mái và mang nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy.

Ngoài ra, cây phát tài núi còn có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè, đối tác nhân ngày khai trương, tân gia hoặc dịp trọng đại với nhiều ý nghĩa may mắn, tốt đẹp.

Dưới đây là một số công dụng của cây phát tài núi bao gồm:

Làm sạch không khí

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và khí độc có hại cho sức khỏe con người và những chất độc này cũng xâm nhập vào nhà của chúng ta.

Thực vật loại bỏ các chất ô nhiễm này khỏi không khí và một trong những loại cây hiệu quả nhất trong số đó là cây phát tài núi. Nó có thể làm giảm các chất ô nhiễm không khí trong nhà như formaldehyde, benzen, trichloroethylenecarbon dioxide.

Những chất ô nhiễm này xâm nhập vào nhà thông qua các thiết bị điện, đồ đạc, sơn, quần áo mới, thảm cũng như vật liệu xây dựng. Tiếp xúc với chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe từ nhẹ đến nghiêm trọng như đau đầu, các vấn đề về hô hấp, thiếu máu, bệnh tủy, thận, đột biến DNA, ung thư, v.v.

Theo , cây phát tài núi có thể hấp thụ tất cả các chất ô nhiễm này ở một mức độ nào đó và giữ cho không khí trong sạch.

Tăng sự tập trung

Có thể bạn không nhận ra, nhưng ở nhiều nơi văn phòng có cây trồng xung quanh sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Cao đẳng Nông nghiệp Hoàng gia ở Cirencester (Anh) cho thấy học sinh chú ý hơn trong lớp (70%) với cây cối xung quanh.

Do đó, cây phát tài núi và một số cây trồng trong nhà khác có thể cải thiện khả năng tập trung tốt hơn.

Tăng độ ẩm không khí

Như chúng ta đã biết rằng thực vật tạo ra thức ăn từ quá trình quang hợp. Điều mà hầu hết chúng ta không biết là thực vật cũng thải ra hơi ẩm trong không khí trong quá trình này. Khoảng 97 phần trăm lượng nước là do chúng thải ra.

Nếu không khí xung quanh nhà bạn quá khô, hãy bố trí một vài cây phát tài núi trong phòng để tăng độ ẩm. Do đó, những vấn đề về hô hấp do không khí khô cũng sẽ được kiểm soát.

Trong thực hiện, việc sử dụng các loại cây trồng trong nhà đã làm giảm các trường hợp cảm lạnh, khô da, ho khan và viêm họng ở nhân viên văn phòng.

Cây phát tài núi có thể hấp thu chì 

Chì là một kim loại độc và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng . Tiếp xúc với chì do nuốt phải hoặc hít phải có thể gây ra các tác động tương tự.

Tiếp xúc quá mức trong thời gian ngắn có thể gây đau dạ dày, chán ăn, giảm trí nhớ, kém tập trung, suy nhược, … Hơn nữa, nếu tiếp xúc nhiều trong thời gian dài thậm chí có thể giết chết bạn.

Các hạt chì có thể di chuyển trong nước và không khí và cây phát tài núi là một trong những loại cây mà bạn có thể trồng trong nhà và ngoài trời để giảm mức độ chì.

Công Dụng Của Cây Phát Tài Núi Với Sức Khỏe

Công Dụng Của Cây Phát Tài Núi Với Sức Khỏe
Công Dụng Của Cây Phát Tài Núi Với Sức Khỏe

Khi vỏ hoặc lá bị cắt, chúng sẽ tiết ra một chất nhựa màu đỏ mà người ta hay gọi là huyết rồng tức máu của rồng . Nhựa đỏ từ cây này chứa nhiều chất và dimeric góp phần tạo nên màu đỏ của nhựa.

Huyết rồng có một số công dụng y học cổ truyền nhưng giờ đây con người đã có thể tạo ra một số thực phẩm bổ sung từ nhựa của cây phát tài núi để tăng cường và hỗ trợ chữa trị một số bệnh.

Giảm vết loét

Nhựa cây phát tài núi (huyết rồng) được chứng minh là có thể có lợi cho một số loại loét khác nhau. Lưu ý rằng hầu hết các vết loét là bên ngoài da.

Một nghiên cứu điển hình năm 2015 cho thấy nhựa cây phát tài núi có tác dụng chữa trị vết loét do tì đè hoặc vết loét trên giường.

Kháng khuẩn

Huyết rồng có thể chống lại hoặc thậm chí tiêu diệt các mầm bệnh như vi khuẩn, nấm và vi rút.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2011 cho thấy nhựa cây phát tài núi có đặc tính kháng khuẩn đáng kể, đủ để được coi là một nguồn chất bảo quản thực phẩm.

Chống tiêu chảy

Một trong những công dụng phổ biến nhất của cây phát tài núi trong thời cổ đại là hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.

Nhựa cây đặc biệt được sử dụng để điều trị tiêu chảy hoặc kiết lỵ. Điều này có thể là do đặc tính kháng khuẩn của nó có thể tiêu diệt mầm bệnh gây ra những tình trạng này.

Chống viêm

Một số nghiên cứu cũng đã tiết lộ khả năng chống oxy hóa trong cây phát tài núi. Uống bổ sung huyết rồng có thể mang lại một số lợi ích chống oxy hóa giống như các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết.

Chống đái tháo đường

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy tác dụng chống tiểu đường từ nhựa cây, nhưng đây chỉ là trong ống nghiệm. Một nghiên cứu năm 2013 cũng cho thấy bằng chứng về điều này, nhưng nghiên cứu trên động vật.

Người ta vẫn chưa chứng minh được rằng cây phát tài núi ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường ở người. Nó mở ra một cánh cửa cho các nghiên cứu trong tương lai về khả năng sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Chống ung thư

Nghiên cứu liên quan đến nhựa cây phát tài hay huyết rồng và bệnh ung thư đang ở giai đoạn đầu. Có thể có tiềm năng chống khối u trong nhựa của nó.

Thứ nhất, nhựa cây  này có một số lợi ích chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là nó có thể quét các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư.

Các nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng chống ung thư, mặc dù chúng mới chỉ được thực hiện trong ống nghiệm. Cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi sử dụng hoặc coi huyết rồng là một phương pháp điều trị hoặc phòng ngừa ung thư trong tương lai.

Xem thêm:

Cách Trồng Cây Phát Tài Núi

Cách Trồng Cây Phát Tài Núi
Cách Trồng Cây Phát Tài Núi

Do cây phát tài núi là một loại cây cũng không quá khó trồng, phát triển tốt, cây mau lớn nhanh nên bạn chỉ cần chú ý các vấn đề sau trước khi trồng nhé:

 • Giống cây phát tài núi phải chọn được giống tốt, khỏe và kháng cự tốt với sâu bệnh và dáng chuẩn đẹp.
 • Nên chọn cây có tán lá phát triển xung quanh thân tức lá mọc vòng quanh thân.
 • Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi.

Cây phát tài núi thích hợp với nhiều loại đất nhưng tốt nhất với cây con thì bạn nên chọn đất màu mỡ, nhiều dưỡng chất, tơi xốp và dễ thoát nước. Để cây nhanh phát triển thì bạn có thể trộn đất với ít phân chuồng, mùn và xơ dừa.

Nếu trồng cây phát tài núi trông chậu thì nên chọn chậu không quá to, chỉ lớn hơn cây một chút và quan trọng phải có chỗ để thoát nước tránh tình trạng ngập úng cây.

Trồng cây phát tài núi khá đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước cho cây 3 ngày 1 lần. Cách 2 năm thì bón phân cho cây một lần cung cấp đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh và tốt hơn.

Cách nhân giống cây phát tài núi bằng cách giâm hoặc chiết cành

Cách nhân giống cây phát tài núi bạn có thể làm theo một trong hai phương pháp phổ biến là chiết cành hoặc gieo hạt.

Đối với chiết cành, bạn chọn cành bánh tẻ, mập khỏe và không có dấu vết bị sâu bệnh rồi cắt một đoạn nhỏ khoảng 10 – 20 cm sau đó ngâm vào dung dịch kích rễ khoảng 2 tiếng.

Tiếp theo, bạn giâm cành xuống phần đất đã chuẩn bị từ trước, tưới một ít nước rồi để cây ở nơi thoáng mát, ít nắng. Khi thấy đất khô thì tưới thêm nước để cây đủ ẩm khoảng 2 – 3 tuần là cây sẽ ra rễ, ra chồi và sinh trưởng như một cây phát tài mới.

Bạn chăm sóc cây thêm khoảng 1 tháng rồi chuyển cây ra chậu mới, đặt ở vị trí mong muốn nhé.

Xem thêm:

Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi

Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi
Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi

Không chỉ dễ trồng mà cây phát tài núi cũng rất dễ chăm sóc nhờ bộ rễ bám sâu. Một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc cây:

Tưới nước: Bạn không cần phải tưới nước thường xuyên vì cây phát tài núi chịu hạn cũng khá tốt. Đối với cây mới trồng, thực hiện tưới 2 – 3 lần mỗi tuần, còn những cây đã lớn thì có thể 1 lần mỗi tuần. Chú ý không nên tưới nhiều quá tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Ánh sáng: Phát tài núi là loài cây ưa sáng, nơi trồng cây lý tưởng là chỗ thoáng mát, nhiều ánh sáng, gần giếng trời nhưng đảm bảo không để nắng quá gắt hoặc phải che chắn đầy đủ cho cây. Nếu trồng cây phát tài núi trong nhà thì mỗi tuần nên đưa cây ra ngoài phơi nắng khoảng 1 tiếng để lá có màu đẹp và giúp cây quang hợp.

Dinh dưỡng: nhu cầu dinh dưỡng của cây phát tài núi không nhiều nên chỉ cần định kỳ 4 tháng bón cho cây một ít phân NPK là đủ. Ngoài ra, khoảng 1 năm 1 lần hoặc khi cây lớn hơn kích thước chậu thì bạn thay chậu tiện thể thay đất cho cây luôn nhé.

Nhiệt độ và độ ẩm: Cây phát tài núi dễ thích nghi ở nhiều điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phù hợp.

Phòng trừ sâu bệnh: Lúc chăm sóc cây, tạo dáng hay cắt tỉa lá bị héo úa cho cây phát tài núi cũng là lúc bạn dễ phát hiện kịp thời sâu bệnh, rầy để từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời cho cây. Thông thường chỉ mua thuốc đặc trị về phun cho cây là ổn.

Sau khi trồng cây phát tài núi khoảng 1 năm, bạn có thể đốn cây theo mong muốn của mình. Nếu bạn trồng để lấy thân thẳng thì không cần phải đốn thân mà để cây mọc thẳng lên.

Nếu bạn trồng lấy lá thì phải đốn thân cây để cây ra nhiều cành nhánh và không quá cao giúp việc thu hoạch lá dễ dàng hơn.

Vào mùa mưa, hãy kiểm tra tỉa và loại bỏ những cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính; tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi thực sự cần để đảm bảo cho nguồn dinh dưỡng tập trung cho cây phát triển theo mục đích sử dụng.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây phát tài núi

Do khả năng chịu hạn tương đối tốt nên bạn chỉ chọn loại đất trồng thoáng và thoát nước tốt là được. Có thể sử dụng đất thịt hoặc cát xây dựng trộn thêm 1 chút tro và trấu hoai mục để tạo độ tơi xốp cho đất và cây thoát nước tốt hơn.

Đất thoát nước

Nếu trồng cây phát tài núi trong chậu thì cần chú ý ở dưới đáy chậu và phần xung quanh bầu cây nên ưu tiên chọn đất thoát nước tránh sự dư nước gây ngập úng rễ thối cây sau này.

Bón phân hợp lý

Nếu bạn muốn lá cây xanh và tốt hơn thì bón 1 ít phân hữu cơ hoặc phân bò hoai mục rồi tưới 1 ít nước chỗ rãi phân để dễ thấm vào đất và rễ cây nhanh hấp thụ dưỡng chất hơn.

Xem thêm:

Giá Bán Và Mua Phát Tài Núi Ở Đâu Tại TpHCM, Hà Nội?

Giá Bán Và Mua Phát Tài Núi Ở Đâu Tại TpHCM, Hà Nội?
Giá Bán Và Mua Phát Tài Núi Ở Đâu Tại TpHCM, Hà Nội?

Cây phát tài núi giá bao nhiêu?

Cây phát tài núi giá bao nhiêu? Giá bán cây phát tài núi phụ thuộc các yếu tố: chiều cao, đường kính, tuổi đời cây.

Bảng giá cây phát tài núi bạn có thể tham khảo:

 • Hạt giống cây phát tài núi: 150.000đ/1 kg, do hạt giống cây rất hiếm nên thường trồng bằng chiết cành là chủ yếu.
 • Cây phát tài núi giống dưới năm tuổi: 120.000đ/1cây.
 • Cây phát tài núi từ 2 năm tuổi: 350.000đ/1cây.

Thông thường, tùy vào kích thước và hình dạng cây phát tài núi mà giá của nó sẽ biến động tùy loại khác nhau, do đó bạn cần tìm những đơn vị uy tín, với nhiều năm trong nghề như tại vườn ươm GANI để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm mua cây phát tài núi ở TpHCM, Hà Nội hay Đà Nẵng thì tại vườn ươm GANI luôn có đầy đủ các loại cây, kích thước với giá tốt nhất cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, tại vườn ươm GANI còn có một số loại cây rừng cảnh đẹp và độc lạ khác như , , , , ,… bạn cũng có thể tham khảo nhé!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 458

Bình luận bài viết (0 bình luận)