Máy khuếch tán là thiết bị giúp lan tỏa mùi hương ra không khí cho không gian dễ chịu. làm sao cho hiệu quả, không ảnh hưởng tới chất lượng máy thì không phải ai cũng biết. Để giúp mọi người sử dụng máy bền và hữu hiệu hơn thì sẽ hướng dẫn chi tiết.

Có cần vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu không?

Máy khuếch tán tinh dầu cũng là một thiết bị sử dụng với công dụng lan tỏa hương thơm ra khắp không gian phòng. Khi sử dụng một thời gian dài, máy không tránh khỏi đọng bụi bẩn, tinh dầu thừa vào các kẽ hay có nước bẩn. Vì thế để đảm bảo cho máy bền bỉ, phát huy hết công năng thì người sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ định kỳ.

Theo kiểm nghiệm thực tế ý kiến của nhiều người, nếu dùng liên tục tinh dầu sẽ sót lại, vết bẩn có thể tạo ra mùi hăng gây khó chịu khiến hoạt động năng suất kém hơn hẳn. Bạn không cọ rửa sạch sẽ, về sau khi khuếch tán tinh dầu không còn thơm như ban đầu nữa.

Nên vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu thường xuyên
Nên vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu thường xuyên

 đọng sót lại trong máy lâu ngày bị khô bám chặt khiến máy trở nên khó đóng mở, tinh chất có thể ăn mòn nhựa và khiến cho bo mạch bị hỏng hóc. Như vậy độ bên không cao, hay bị hỏng hóc tốn tiền sửa hoặc phải mua mới.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu?

Việc vệ sinh máy móc là tốt và người sử dụng nên làm đều đặn thường xuyên để đảm bảo không làm sót tinh dầu, bụi bẩn ở bên trong. Theo các nhân viên kỹ thuật cho biết thì với thiết bị này chừng 1 tuần vệ sinh 1 lần hoặc nếu bạn cẩn thận hơn, tần suất sử dụng máy thường xuyên thì 1 tuần vệ sinh 2 lần là được.

Khi bạn vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách của máy thì sau đó khuếch tán mùi trong không khí thấy thơm và mùi trong lành hơn hẳn. Việc vệ sinh cũng không mất quá nhiều thời gian và cách làm thì đơn giản.

Xem thêm:

Cách vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất và những người có thâm niên sử dụng dòng máy này thì việc vệ sinh sạch sẽ chỉ cần nguyên liệu đơn giản mà nhà nào cũng có. Không cần thiết phải mua thêm thiết bị nào hay phải mang ra hàng. Cụ thể gani.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu làm phổ biến hiện nay như sau:

1. Sử dụng giấm trắng

Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu với giấm trắng
Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu với giấm trắng

Cấu tạo của thiết bị khuếch tán có 2 phần chính là thân và nắp. Bạn phải cọ rửa cả 2 phần này cho thật sạch, không nên chỉ cọ 1 phần nhé.

  • Phần nắp máy: Chất liệu máy đa phần hiện nay làm bằng nhựa, kính hoặc thủy tinh không có kết cấu điện tử. Cho nên bạn sử dụng giấm trắng pha với nước ấm dùng giẻ lau như bình thường giúp mảng bám bong ra nhanh chóng hơn. 
  • Phần thân máy: Bạn đổ hết nước bên trong đi vì nước cũ đã đọng nhiều cặn bẩn. Sau đó bạn cũng dùng nước ấm và giấm trắng với giẻ lau sạch sẽ mọi vị trí cho sạch bóng.

2. Sử dụng nước ấm và xà phòng

Nếu bạn thích làm sạch bong sáng bóng máy khuếch tán có thể kết hợp dùng nước ấm và xà phòng trong nhà là được. Xà phòng là chất làm sạch mạnh nên sẽ đánh bật được các mảng bám bẩn, ố, tinh dầu cặn thừa trong máy.

Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu với nước ấm và xà phòng
Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu với nước ấm và xà phòng

Bạn chuẩn thùng chứa nước ấm chừng 40-50 độ C. Bạn sẽ bỏ máy khuếch tán tinh dầu tách riêng phần nắp và thân ra rồi lấy giẻ sạch nhúng vào nước ấm, thêm ít xà phòng vào lau chùi sạch sẽ từng vị trí bị ố bẩn. Bạn có thể ngâm phần nắp vào trong thùng nước ấm đấy một lúc để các cặn bong ra nếu khó kỳ cọ.

Sau khi bạn cọ rửa xong thì nhớ rửa lại với nước sạch thông thường, để ráo ở nơi có gió mát nhanh khô mà không bị lo ảnh hưởng tới chức năng của máy. Cách này người tiêu dùng Việt mình sử dụng khá phổ biến.

Xem thêm:

3. Cách vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu đơn giản khác

Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu đơn giản
Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu đơn giản

Bạn không muốn dùng dấm hay hoạt chất nào làm sạch máy khuếch tán tinh dầu của mình thì có thể áp dụng cách thức này, cũng nhanh mà hiệu quả. Cụ thể như sau:

  • Bạn cần phải tắt máy khuếch tán cho nguội, rút hết phích cắm ra rồi đổ hết nước, cũ, tinh dầu trong máy ra ngoài. 
  • Bạn cần đổ đầy nước sạch vào trong bình khuếch tán và bật máy chạy liên tục trong vòng 10 phút thì cơ thể nước sẽ làm bong các mảng bám cũ.
  • Tiếp đó bạn đổ hết nước trong bình ra ngoài, dùng bông nhúng cồn tẩy rửa để làm sạch tấm siêu ấm và các cặn tính các kẽ hay bề mặt của máy. 
  • Bạn sẽ rửa lại máy khuếch tán với nước sạch, dùng khăn sạch lau khô lại rồi đặt ở nơi thoáng mát.

đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người các cách vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu chi tiết để áp dụng tại nhà, bạn thực hiện định kỳ đảm bảo mùi hương không bị biến chất.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 754

Bình luận bài viết (0 bình luận)