Bạn muốn căn phòng của mình có mùi hương tự nhiên để thư giãn khi về nhà sau những công việc căng thẳng bên ngoài. sẽ giúp bạn cách pha tinh dầu xịt phòng chất lượng để bạn vừa thư giãn lại vừa đảm bảo sức khỏe. Nhưng làm sao để dùng sản phẩm công nghiệp mà không có chứa nhiều hóa chất? Tinh dầu thiên nhiên không gây kích ứng, an toàn cho da nếu được điều chế đúng cách.

Tại sao nên tự pha tinh dầu xịt phòng tại nhà?

Trước khi tìm cách pha tinh dầu xịt phòng thì vì sao nên tự pha tinh dầu xịt phòng tại nhà? Đa phần những sản phẩm nước hoa để xịt phòng đều là sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ. Vì không dùng các hương liệu tự nhiên nên không có lợi cho sức khỏe khi sử dụng.

Vì sao nên tự pha tinh dầu xịt phòng?
Vì sao nên tự pha tinh dầu xịt phòng?

Nguyên lý của loại tinh dầu này là áp dụng tạo mùi thơm từ vòng benzen. Vòng thơm này sau khi phát tán vào trong không khí sẽ đi vào cơ thể gây khó thở hoặc viêm đường hô hấp.

Đối với người bị hen suyễn có thể kích thích những cơn hen bộc phát. Nó còn có khả năng bẻ gãy cấu trúc của các tế bào, gây rối loạn nội tiết bên trong cơ thể. Cho nên, bạn hãy hạn chế sử dụng những nước hoa xịt phòng công nghiệp.

Bạn có thể tự pha chế các loại nước xịt phòng từ các nguyên liệu thiên nhiên nhằm đảm bảo sức khỏe cho bạn. Không chỉ vậy bạn còn có thể thỏa sức phối hợp mùi hương mà bạn yêu thích nữa. Đây là cách làm thơm phòng được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn.

Cách pha tinh dầu xịt phòng tại nhà đơn giản

Do sử dụng các thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên nên cách pha tinh dầu xịt phòng rất đơn giản, an toàn. Bạn có thể yên tâm sử dụng bởi chúng hoàn toàn vô hại với sức khỏe của mọi người.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu tự chế này để khử mùi cho quần áo, ga giường, xịt phòng bếp, phòng ăn…

  • Để pha chế tinh dầu, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: rượu trắng, nước cất, tinh dầu nguyên chất.
  • Tỷ lệ pha chế cơ bản là: 3 rượu trắng – 3 nước cất – 1 tinh dầu.
Các bước pha tinh dầu xịt phòng đơn giản
Các bước pha tinh dầu xịt phòng đơn giản

Bước 1: Bạn đổ tinh dầu nguyên chất mà bạn thích vào cùng với rượu trắng. Khi rót thì cần đổ thật chậm và khuấy đều tay.

Bước 2: Để hỗn hợp ở chỗ mát trong khoảng 48 tiếng.

Bước 3: Bạn hòa 1 phần nước cất rồi khuấy đều hỗn hợp thêm một lần nữa.

Bước 4: Bảo quản hỗn hợp ở những nơi khô ráo và mát mẻ để sử dụng.

Xem thêm:

Một số gợi ý khi dùng tinh dầu xịt phòng

Bên cạnh tìm cách pha tinh dầu xịt phòng an toàn, bạn cũng nên sử dụng chúng đúng cách. Cụ thể:

  • Tinh dầu trầm hương hoặc tinh dầu quế rất phù hợp để xịt trong phòng thờ
  • Với người hay bị ra mồ hôi chân thì có thể dùng xịt tinh dầu quế để xịt trực tiếp vào giày
  • Xịt phòng khách, phòng ngủ, quần áo… thì bạn có thể dùng bất cứ mùi hương tinh dầu nào mà bạn ưa thích.
  • Nếu như bạn thường xuyên bị mất ngủ thì có thể xịt một chút tinh dầu pha chế từ tinh dầu hoa oải hương lên gối.
  • Với tinh dầu xịt phòng để xịt đuổi muỗi, gián, côn trùng thì bạn có thể xịt thẳng vào da chân, tay hoặc ngồi trong phòng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể chọn tinh dầu hoa hồng, tinh dầu sả chanh, tinh dầu sả…

Bạn có thể kết hợp một vài loại tinh dầu trong 1 bình xịt nhằm tạo ra mùi hương mà bạn yêu thích khi sử dụng. Mỗi lần pha với các tỷ lệ khác nhau để mang đến những cung bậc mùi thơm khác nhau.

Nếu bạn muốn có 1 lọ tinh dầu pha sẵn, đảm bảo chất lượng, hoặc muốn biết cách pha tinh dầu xịt phòng đúng cách hãy liên hệ với Gani.

Gani sẽ mang đến cho bạn những dòng sản phẩm tốt nhất, uy tín và đảm bảo sức khỏe cho người dùng với đa dạng các thể loại khác nhau.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 190

Bình luận bài viết (2 bình luận)