Với tinh dầu, nếu như sử dụng trực tiếp tinh dầu nguyên chất hoặc tỷ lệ pha loãng tinh dầu không đúng cách sẽ gây bỏng, mẫn cảm, rát da. Nếu là da nhạy cảm thì sẽ bị ngứa, phát ban nghiêm trọng. Cho nên, trước khi sử dụng, bạn hãy tham khảo cách pha loãng tinh dầu để tránh những điều xấu xảy ra.  sẽ giúp bạn sử dụng tinh dầu một cách an toàn.

Pha loãng tinh dầu để làm gì?

Nhiều người cho rằng sử dụng t là tốt nhất, đó là khi mua đúng tinh dầu chiết xuất 100% tự nhiên. Nhưng sau khi mua về sử dụng, bạn cần phải tiến hành pha loãng chúng với các cách pha loãng tinh dầu tại nhà. Lý do mà cần phải pha loãng tinh dầu như sau:

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Đa phần các loại tinh dầu sẽ gây kích ứng da, nhất là với da nhạy cảm khi sử dụng ở dạng nguyên chất, thậm chí là gây bỏng da. Cho nên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì phải pha loãng tinh dầu trước khi dùng.

Vì sao cần pha loãng tinh dầu?
Vì sao cần pha loãng tinh dầu?

Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn

Có 1 số loại tinh dầu khá đắt và hiếm có như tinh dầu trầm hương thì bạn sẽ phải cực kỳ tiết kiệm khi sử dụng. Bạn hãy pha loãng, đong ra chai, lọ riêng để có thể sử dụng được nhiều lần và lâu hơn.

Cách pha loãng tinh dầu an toàn

Khi dùng tinh dầu, điều quan trọng bạn cần làm là phải pha loãng trước khi sử dụng nhằm tránh gây . Nhưng cách pha loãng tinh dầu với tỷ lệ như thế nào là đúng? Bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách pha loãng tinh dầu cho da

Bạn hãy pha loãng tinh dầu với dầu nền như dầu dừa hoặc dầu olive. Với tinh dầu dành cho da thì nên pha loãng tinh dầu 2% như sau:

  • 12 giọt tinh dầu nguyên chất
  • 30ml dầu nền

Nhưng tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu theo tỉ lệ khác nhau như:

  • Sử dụng cho da mặt: 0.2 – 1.5%
  • Sử dụng để massage toàn thân: 1.5 – 3%
Sử dụng dầu gội, sữa tắm để làm loãng tinh dầu
Sử dụng dầu gội, sữa tắm để làm loãng tinh dầu

Cách pha loãng tinh dầu để tắm

Tinh dầu vốn không hòa tan trong nước, nên nếu đổ trực tiếp vào bồn tắm thì tinh dầu sẽ nổi thành 1 lớp trên bề mặt. Khi bước vào bồn tắm bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp vào tinh dầu nguyên chất. Cho nên, hãy pha loãng tinh dầu trước để phân tán tinh dầu, tránh gây kích ứng lên da.

Phương án tốt nhất là bạn dùng các sản phẩm dầu gội, sữa tắm có sẵn. Trong 15ml sản phẩm tạo bọt như dầu gội, sữa tắm thì bạn hãy thêm 5-12 giọt tinh dầu để thu được dung dịch tinh dầu pha loãng 1-4%.

Bạn có thể sử dụng dầu nền, loại dầu ít nhờn với cách tương tự như trên. Bạn chỉ cần trộn 15ml dầu nền với 5-12 giọt tinh dầu nguyên chất rồi cho hỗn hợp này vào bồn tắm.

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu hiệu quả

Bên cạnh cách pha loãng tinh dầu, bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau để sử dụng tinh dầu một cách hiệu quả:

  • Không dùng tinh dầu nguyên chất để bôi trực tiếp lên da, vùng mắt hay vết thương hở
  • Không được uống tinh dầu nguyên chất
  • Không xông tinh dầu bạc hà cho trẻ em dưới 3 tuổi
  • Để sản phẩm tránh xa tầm tay của trẻ em

Hy vọng với cách pha loãng tinh dầu trên sẽ giúp bạn sử dụng tinh dầu một cách hiệu quả và an toàn. Hãy chọn cho mình loại tinh dầu với mùi hương thích hợp để có những chuyến đi vui vẻ.

Nếu bạn chưa biết nên mua tinh dầu ở đâu đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ ngay với Gani nhé!

Gani sẽ mang đến cho bạn những dòng sản phẩm chất lượng, uy tín và đảm bảo sức khỏe cho người dùng với đa dạng các thể loại khác nhau.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 825

Bình luận bài viết (0 bình luận)