Kiến, gián là những loại côn trùng gây hại khiến cho không gian sống của bạn bị xáo trộn. Mặc dù có rất nhiều cách nhưng sử dụng tinh dầu để tiêu diệt là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng nhé.

Vì sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến gián?

Rất nhiều loại thuốc xịt kiến, gián ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng, mọi người lo sợ về sự an toàn. Hầu hết các loại thuốc xịt đều chứa hóa chất. Nếu nó đi vào cơ thể thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chính vì thế, nhiều người chuyển sang sử dụng tinh dầu để đuổi gián, kiến.

Vì sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến gián?
Vì sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến gián?

Mùi thơm của tinh dầu chính là khắc tinh của các loại côn trùng. Khi dùng sản phẩm xông thơm cho không gian thì côn trùng sẽ bỏ đi. Bên cạnh đó, tinh dầu còn khá an toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Ngoài ra, tinh dầu còn giúp thư giãn tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi mùi hương lan tỏa.

Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu các loại

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì mỗi người cần phải biết được cách sử dụng tinh dầu chuẩn nhất. Dưới đây là các bước thực hiện theo từng loại tinh dầu.

Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu các loại
Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu các loại

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Đây là loại tinh dầu khá quen thuộc với người dùng hiện nay trên thị trường. Nó có mùi hương nhẹ nhàng mang đến cảm giác tươi mới cho mọi người. Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng diệt khuẩn và giúp tinh thần thư giãn.

Sử dụng tinh dầu bạc hà - Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu bạc hà – Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu

Nếu bạn sử dụng loại tinh dầu này để đuổi kiến, gián thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị tinh dầu bạc hà nguyên chất, bình xịt và nước
 • Cho khoảng 20 giọt tinh dầu vào 100 ml nước.
 • Lắc đều hỗn hợp cho tinh dầu hòa tan.
 • Xịt hỗn hợp vào những vị trí có xuất hiện kiến, gián.

Cách dùng tinh dầu sả chanh

Đây là loại tinh dầu được chiết suất từ nguyên liệu chính là sả và chanh. Chúng được tạo nên từ phương pháp chưng cất hơi nước. Không chỉ giảm căng thẳng, tinh dầu sả chanh còn giúp đuổi kiến, gián vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các bước thực hiện

Sử dụng tinh dầu sả chanh - Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu sả chanh – Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu

 • Phan tinh dầu sả chanh với nước theo tỉ lệ: 30 giọt với 100 ml.
 • Cho vào bình có vòi xịt.
 • Lắc đều và xịt vào nơi kiến hoặc gián trú ẩn.
 • Khi thấy chúng xuất hiện thì xịt để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Các bước dùng tinh dầu quế

Bạn đang tìm cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu? Lựa chọn tinh dầu quế là việc khá đúng đắn. Loại tinh dầu này có mùi thơm ấm nhưng lại là khắc tinh của hầu hết các loại côn trùng. Sử dụng loại tinh dầu này vừa giúp thư giãn tinh thần vừa giúp diệt khuẩn. Đặc biệt, nó còn giúp không gian tránh xa các loại côn trùng như gián, kiến.

Sử dụng tinh dầu quế - Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu quế – Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu

 • Cho 20 giọt tinh dầu vào 100ml nước
 • Hòa trộn hai nguyên liệu với nhau
 • Cho vào bình và xịt vào nơi có kiến và gián xuất hiện.

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu để đuổi kiến, gián

Ngoài phương pháp hòa tan cùng nước và xịt thì chúng ta có thể áp dụng thêm nhiều cách khác sau đây.

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu để đuổi kiến, gián
Hướng dẫn sử dụng tinh dầu để đuổi kiến, gián
 • Dùng bông gòn thấm tinh dầu và đặt ở nơi trú ẩn của kiến, gián. Như vậy, chúng sẽ không thể ra khỏi ổ và cũng chẳng chui vào được. Theo thời gian, kiến và gián sẽ bỏ đi hoặc bị chết ngạt bên trong.
 • Cho tinh dầu vào nước lau nhà để đuổi côn trùng. Mỗi ngày, thay vì lau nhà bằng nước lạnh thì hãy cho thêm tinh dầu để xua đuổi kiến và gián khỏi không gian sống.
 • Hoặc bạn cũng có thể cho tinh dầu trực tiếp vào nơi có kiến. Tuy nhiên, hãy cẩn thận kiểm soát lượng tinh dầu để không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Những lưu ý quan trọng khi dùng tinh dầu đuổi kiến, gián

Sử dụng tinh dầu để đuổi kiến, gián không hề phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý thêm một vài vấn đề sau đây để đảm bảo hiệu quả mang lại

Những lưu ý quan trọng khi dùng tinh dầu đuổi kiến, gián
Những lưu ý quan trọng khi dùng tinh dầu đuổi kiến, gián

Chọn tinh dầu nguyên chất

Hiện nay, rất nhiều loại tinh dầu bị pha trộn với nhiều hoạt chất. Điều này làm giảm hiệu quả đuổi côn trùng. Chính vì thế, khi chọn mua bạn nên chọn tinh dầu nguyên chất.

Xem xét thành phần tinh dầu

Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng, bạn cần xem kỹ thành phần. Nếu phát hiện có thành phần gây dị ứng thì không nên lựa chọn. Mặc dù dùng tinh dầu để đuổi kiến, gián. Tuy nhiên, nếu con người chẳng may ngửi phải cũng có thể bị ảnh hưởng.

Không nên lạm dụng tinh dầu

Mặc dù tinh dầu mang đến nhiều công dụng. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng. Bởi vì, việc sử dụng quá nhiều sẽ gây nên tình trạng dị ứng nghiêm trọng. Hơn nữa, mùi thơm của tinh dầu sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn và khó chịu.

Xem thêm:

Lời kết

Với những cách đuổi kiến gián bằng tinh dầuGani chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng dễ dàng. Từ đó, không gian sống sẽ không còn côn trùng và trở nên sạch sẽ hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên thì hãy đến với Gani. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng, chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 147

Bình luận bài viết (0 bình luận)