Thật là khó chịu khi trong nhà lại xuất hiện những con chuột, chúng mang mầm bệnh truyền nhiễm đến con người như bệnh dịch hạch, vi khuẩn Salmonella,… Khi mùa xuân đến, loài chuột lại sinh sản một cách nhanh chóng, những tiếng kêu chí chóe nghe thật khó chịu. Vậy phải làm thế nào để chúng tránh xa ra? Bạn đừng lo, hãy để chỉ rõ cho bạn cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột vô cùng an toàn, đạt 100% hiệu quả.

Tại Sao Cần Phải Đuổi Hay Diệt Trừ Chuột?

Tại Sao Cần Phải Đuổi Hay Diệt Trừ Chuột?
Tại Sao Cần Phải Đuổi Hay Diệt Trừ Chuột?

Đây có lẽ một trong những con vật đáng ghét nhất trong nhà của bạn, chuột là loại gặm nhất phổ biến trên thế giới, những con vật này một khi đã lén lút lẻn vào nhà bạn thì chúng nó sẽ gây hại về cấu trúc và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chúng thích làm tổ hoặc đào hang ở những khu vực vắng vẻ, chẳng hạn như gác xép, xà nhà, thậm chí cả bên trong tường và hệ thống đường ống.

Chuột đặc biệt bị thu hút bởi những khu vực gần nguồn thức ăn và đã khiến nhiều nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đóng cửa.

Nếu bạn nghe thấy những âm thanh cào hoặc xào xạc không xác định, thấy phân không rõ nguyên nhân hoặc các dấu hiệu khác của sự xâm nhập của loài gặm nhấm như vết gặm xung quanh nhà, bạn có thể đã bị chuột phá hoại.

Bạn đã lên mạng tìm đủ cách nhưng chưa tìm thấy cách nào đuổi chuột hiệu quả thì đừng lo hôm nay GANI sẽ giới thiệu bạn cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà đã được nhiều khách hàng của GANI đánh giá là hiệu quả nhé.

Tinh Dầu Bạc Hà Có Đuổi Chuột Được Không? 

Tinh Dầu Bạc Hà Có Đuổi Chuột Được Không? 
Tinh Dầu Bạc Hà Có Đuổi Chuột Được Không? 

Tinh dầu bạc hà có đuổi chuột được không? thì câu trả lời là có nhé. Đã có nhiều video trên mạng cũng như những minh chứng khoa cho việc dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột.

So với phương pháp diệt chuột truyền thống như đặt bẫy, dùng keo dính chuột hoặc trộn thức ăn với thuốc diệt chuột. Sau đó, bạn phải mất thời gian để thu dọn “tàn cuộc” thì cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột sẽ giúp bọn chuột “chủ động” ra đi âm thầm.

Dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột là một trong những biện pháp tốt cho sức khỏe, hợp vệ sinh nên được mọi người ưu tiên lựa chọn.

Đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời không chứa hóa chất — đặc biệt nếu bạn có trẻ em và vật nuôi chạy xung quanh — và nó cũng xua đuổi các loài gây hại khác, bao gồm gấu trúc, chuột và gián.

Nhược điểm duy nhất là nó được sử dụng tốt nhất trong nhà, vì mưa có thể làm trôi nó. Cũng có thể một số người không thích mùi nồng, mặc dù hầu hết mọi người thấy bạc hà là một mùi hương tương đối dễ chịu.

Bạn cũng có thể chọn dầu sả hoặc dầu khuynh diệp, những loại dầu mà lũ chuột cũng có xu hướng tránh.

Tóm lại, ở mức độ cơ bản, có thể xua đuổi chuột, nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách và đúng nồng độ

Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột Bằng Cách Nào?

Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột Bằng Cách Nào?
Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột Bằng Cách Nào?

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột bằng đặc tính thơm mạnh mẽ của nó. Chuột sợ tinh dầu bạc hà và có tác dụng xua đuổi chuột theo hai cách:

Đầu tiên, chuột có mũi rất nhạy và khứu giác nhạy bén. Tinh dầu bạc hà có vị cay nồng và có xu hướng làm bỏng lỗ mũi của chuột, khiến chúng không thích hoặc tránh xa nhà của bạn.

Thứ hai, chuột bị thu hút bởi mùi thức ăn. Tinh dầu bạc hà đủ mạnh để che đi mùi của các loại thực phẩm khác, điều này có thể tránh việc chuột “khám phá” nhà bếp của bạn.

5 Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột Đơn Giản Tại Nhà

Chắc chắn bạn đang muốn biết ngay cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà  như thế nào phải không? Dưới đây là 3 bí kíp đơn giản nhất giúp bạn đuổi loài gặm nhấm gây hại này ra khỏi nhà:

1. Pha tinh dầu bạc hà với dung dịch tẩy rửa

Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Hòa trộn tinh dầu bạc hà và nước tẩy rửa để phát huy tối đa của việc đuổi chuột

Chuột rất nhạy cảm với mùi hương. Không những bị tinh dầu bạc hà xua đuổi mà chúng còn không thích mùi của chất tẩy rửa bát đĩa. Để sử dụng phương pháp này tốt nhất cho cách đuổi chuột , hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 3 đến 5 giọt xà phòng lỏng
 • 4 thìa tinh dầu bạc hà
 • 1 chai xịt
 • 2 cốc nước

Cách thực hiện: 

Cho các thành phần trên vào bình xịt và lắc cho đến khi hỗn hợp sền sệt, Sau đó, bạn cầm bình xịt này vào bất cứ nơi nào bạn nghi ngờ có hoạt động của chuột.

Phương pháp này không chỉ có tác dụng với chuột mà còn giúp xua đuổi các loại côn trùng gây hại thông thường giúp nhà cửa của bạn được sạch sẽ và thơm mát hơn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này cả bên trong ngôi nhà và bên ngoài sân nhưng lưu ý không nên phun trực tiếp dung dịch này lên cây

Xà phòng rửa bát dạng lỏng có thể ảnh hưởng đến một số cây trong vườn nhà bạnvì vậy hãy nghiên cứu trước khi sử dụng phương pháp trị chuột bằng tinh dầu bạc hà này trong vườn nhà.

2. Tinh dầu bạc hà được pha với nước

Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Sử dụng bình xịt có tinh dầu bạc hà để phun vào nơi trú ẩn của chuột

Bạn có thể lấy tinh dầu bạc hà pha với một cốc nước nhỏ, sau đó đổ nước vào chai xịt. Trước khi dùng, lắc đều lên, xịt khắp mọi nơi đặc biệt là các lỗ hổng, ngõ ngách thông từ bên ngoài vào trong nhà. Loài chuột có thính giác rất nhạy bén, ngửi được hơi bạc hà chúng sẽ quay đầu mà bỏ chạy.

Xem thêm:

3. Thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn

Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Bông gòn thấm tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn xua đuổi các “anh Tý” ra khỏi nhà nhanh chóng

Một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là chỉ cần ngâm bông gòn trong tinh dầu bạc hà và đặt chúng một cách khoa học xung quanh nhà và sân của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Bông gòn
 • Tinh dầu bạc hà nguyên chất
 • 1 cái bát

Cách thực hiện:

Cách làm này rất đơn giản và có thể được thực hiện trong giây lát. Đổ tinh dầu bạc hà vào bát, sau đó ngâm bông gòn vào dầu cho đến khi thấm hoàn toàn.

Sau đó đặt những miếng bông gòn đã ngâm tinh dầu này xung quanh nhà của bạn.

Bạn có thể đặt chúng gần các điểm chuột có khả năng xâm nhập như cửa sổ và cửa ra vào để ngăn chuột ra ngoài hoặc bạn có thể đặt chúng trong tủ, tủ đựng thức ăn để xua đuổi chuột và bảo vệ thực phẩm.

GANI cũng khuyên bạn nên đặt những cục bông gòn này ở những nơi chuột có thể ẩn náu hoặc làm tổ. Điều này sẽ bao gồm gác mái, kho chứa và nhà để xe.

Để thành công tốt nhất khi sử dụng phương pháp bông gòn, GANI khuyên bạn nên thay những miếng bông gòn này bằng những miếng bông gòn mới ngâm ba ngày một lần.

4. Làm hỗn hợp tinh dầu bạc hà và ớt cay

Làm hỗn hợp tinh dầu bạc hà và ớt cay đuổi chuột
Làm hỗn hợp tinh dầu bạc hà và ớt cay đuổi chuột

Ớt cay có thể cực kỳ khó chịu đối với chuột , vì vậy việc tự chế bình xịt hơi cay có thể giúp ngăn chặn chúng nhanh hơn thay vì chỉ sử dụng tinh dầu bạc hà cho chuột.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 2 thìa cà phê dầu bạc hà
 • 1 cốc nước
 • 1 thìa cà phê ớt cay ( ớt đỏ nghiền )
 • 3 giọt xà phòng rửa bát dạng lỏng
 • 1 chai xịt

Cách thực hiện:

Kết hợp các thành phần trên với nhau trong bình xịt và trộn nó cho đến khi nó sền sệt.

Vì dung dịch này có chứa hạt tiêu cay, nên nhớ để xa tầm tay trẻ em và cẩn thận để dung dịch vào mắt.

Ở đây chúng ta cũng nên chỉ ra rằng dung dịch này có thể gây khó chịu không chỉ cho chuột mà còn cho cả vật nuôi trong nhà như chó, mèo.

Chỉ sử dụng phương pháp trị chuột bằng tinh dầu bạc hà này ở những nơi không có vật nuôi thường xuyên như trong nhà để xe, kho chứa đồ, không gian ít khi lui tới và gác mái.

5. Pha tinh dầu bạc hà và giấm trắng

Pha tinh dầu bạc hà và giấm trắng đuổi chuột
Pha tinh dầu bạc hà và giấm trắng đuổi chuột

Bạn không chỉ có thể sử dụng dung dịch này để ngăn chặn các loài gây hại như chuột, gián và côn trùng mà còn có thể sử dụng nó như một dung dịch vệ sinh hàng ngày xung quanh nhà và trong bếp

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1 tách giấm trắng
 • 1 cốc nước
 • 10 giọt dầu bạc hà
 • ½ Tách rượu xoa bóp hoặc rượu trắng
 • 1 chai xịt

Cách thực hiện:

Trộn các thành phần trên vào bình xịt và lắc đều để đảm bảo kết hợp với nhau. Sau đó xịt dung dịch này vào bất cứ nơi nào bạn phát hiện thấy chuột hoặc hoạt động của chuột.

Dung dịch này là một chất làm sạch tự nhiên và hiệu quả cho bề mặt nhà bếp, phòng tắm, tủ chén, tủ đựng thức ăn, tủ lạnh và các khu vực khác. Nó không chỉ giúp làm sạch ngôi nhà của bạn, mà mùi tinh dầu bạc hà dễ chịu để lại sẽ ngăn chặn côn trùng gây hại.

Đúng là một công đôi việc phải không nào!

Những Điều Cần Tránh Khi Dùng Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột

Những Điều Cần Tránh Khi Dùng Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột
Những Điều Cần Tránh Khi Dùng Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột

Dù việc sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột khá hiệu nghiệm nhưng bên cạnh việc nắm rõ cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột, bạn cũng cần điểm qua một số lưu ý nhất định để phát huy tối đa tác dụng của tình dầu cũng như đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn, người thân trong gia đình. 

Đối với phụ nữ mang thai

Không chỉ tinh dầu bạc hà mà những tinh dầu khác đều không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu trong gia đình đang có bà bầu, hãy ngưng ngay dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột và chuyển sang biện pháp khác để bảo vệ sức khỏe cả mẹ và em bé nhé!

Không pha quá loãng tinh dầu bạc hà

Có thể bạn nghĩ, pha loãng tinh dầu bạc hà nguyên chất để tiết kiệm chi phí thì đây là cách làm không nên. Bởi khi pha loãng, nồng độ hương bạc hà trong không khí sẽ không đủ để chuột cảm nhận được, mà vẫn tiếp tục lưu trú, ra vào và phá phách ngôi nhà của bạn. Như vậy, bạn chẳng hề tiết kiệm được chút tiền nào mà còn lãng phí hơn trong khi chuột vẫn không đuổi đi được.

Không nên pha trộn tinh dầu bạc hà với tinh dầu khác

Việc bạn pha chế tinh dầu bạc hà cùng với những loại tinh dầu khác có thể không đem lại kết quả như mong muốn. Đôi khi nó còn phản ứng ngược, làm mất đi mùi bạc hà, kích thích chuột hoạt động mạnh mẽ hơn.

Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Để Xua Đuổi Chuột Hiệu Quả

Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Để Xua Đuổi Chuột Hiệu Quả 
Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Để Xua Đuổi Chuột Hiệu Quả 

Mặc dù tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu hiệu quả nhất khi nói đến việc kiểm soát dịch hại, nhưng có một số phương pháp khác bạn có thể sử dụng để ngăn chặn những loài gây hại này xuất hiện.

Sử dụng các loại tinh dầu khác

Nếu bạn không có tinh dầu bạc hà đuổi chuột, đừng lo lắng. Các loại tinh dầu khác có thể hoạt động hiệu quả khi đuổi chuột, nhện, kiến, gián và ruồi . Một số loại dầu phổ biến nhất được sử dụng để kiểm soát côn trùng gây hại bao gồm:

Bảo dưỡng nhà định kỳ

Chuột rất xảo quyệt và thông minh, chúng có thể chui vào những lỗ nhỏ các vết nứt và kẽ hở nhỏ hoặc lỗ thông hơi hoặc đường ống không được che đậy có thể khiến chuột dễ dàng tiếp cận nhà bạn.

Thảm thực vật như dây leo hoặc cây cối mọc gần nhà  cũng có thể giúp chuột tiếp cận.

Tiếp tục bảo trì nhà định kỳ và sửa chữa bất kỳ lỗ hổng nào bạn tìm thấy xung quanh nhà của mình.

Cắt tỉa cây cối để giảm nguy cơ chuột leo lên mái nhà và tìm đường xâm nhập, đồng thời bịt kín các vết nứt, kẽ hở, cửa ra vào, cửa sổ để ngăn chặn chuột vào nhà

Giữ nhà cửa gọn gàng

Giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng có thể ngăn chặn chuột, gián, côn trùng vào nhà. Hút bụi và làm sạch thường xuyên để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn thức ăn xung quanh nhà của bạn.

Giữ bề mặt bếp sạch sẽ bằng dung dịch tẩy rửa gia dụng hoặc giấm, và không để bát đĩa bẩn trong bồn rửa qua đêm. GANI cũng khuyên bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ đựng thức ăn trong hộp kín bằng nhựa hoặc thủy tinh để ngăn chuột làm ô nhiễm thực phẩm.

Lưu trữ rác và thức ăn cho vật nuôi đúng cách

Chuột thường tìm kiếm một bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng. Để giúp chúng hoạt động tốt nhất có thể, điều quan trọng là không cho chúng tiếp cận dễ dàng với thức ăn. Bởi vì chuột là loài ăn tạp cơ hội, chúng sẽ ăn hầu hết bất cứ thứ gì có sẵn cho chúng.

Điều này có thể bao gồm thức ăn của con người, rác thải, thức ăn cho vật nuôi. Để chuột tần công vào nhà của bạn, hãy hạn chế lưu trữ thức ăn vật nuôi bên ngoài và thay vào đó giữ chúng trong nhà để xe hoặc kho trong hộp kín.

Cất rác đúng cách cho đến khi đến giờ nhặt rác, và hãy xem xét rắc một ít tinh dầu bạc hà dành cho chuột lên túi đựng rác để tăng thêm phần bảo vệ và che đi mùi của thức ăn.

Làm cảnh quan xung quanh vườn

Chuột thường đào hang để xây tổ, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cảnh quan thường xuyên và lấp đầy các lỗ  hoặc loại bỏ bất kỳ dấu hiệu ban đầu nào của tổ chuột.

GANI cũng khuyên bạn nên loại bỏ các mảnh vụn như đống gỗ thừa, xô bị lật, dụng cụ làm vườn và thiết bị cũ. Những nguồn này có thể là nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột và các loài gây hại khác cũng là nguồn cung cấp thức ăn và nước uống.

Ngoài ra, còn một cách khác cũng hiệu quả là bạn có thể nuôi thêm vật nuôi như chó, mèo cũng khiến chuột sợ hãi mà không dám bò vào nhà nhé.

Xem thêm một số bài viết khác:

Mua Tinh Dầu Bạc Hà Đuổi Chuột Ở Đâu?

Nhiều bạn thắc mắc không biết mua tinh dầu bạc hà ở đâu thì nguyên chất để đảm bảo đuổi chuột hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tinh dầu giá rẻ chỉ có mùi hương nhái bạc hà nên không có công dụng đuổi được chuột.

Vì vậy, để đuổi chuột hiệu quả thì bạn cần lựa chọn những shop uy tín, lâu năm trong ngành tinh dầu để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, GANI chuyên cung cấp tinh dầu nguyên chất và đặc biệt là có bán tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả. Rất nhiều khách hàng đã phản hồi là sử dụng tinh dầu nhà GANI thì lũ chuột đã không còn bén mảng trong nhà nữa.

Điều đó khiến GANI cảm thấy rất vui vì đã giúp ích được cho mọi người, nếu bạn muốn mua tinh dầu bạc hà đuổi chuột có thể tham khảo tại shop nhé:

Kết luận

Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột, dẹp bỏ nỗi ám ảnh về lũ chuột “hôi hám”, phá hoại rồi đấy. Hãy sở hữu cho gia đình một chai tinh dầu bạc hà đa dụng, hiệu quả tuyệt vời này ngay thôi. Gani.vn chúc cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, thoáng đãng, thơm tho và chẳng lo bị lũ chuột làm phiền nhé!

Video bình xịt chứa tinh dầu bạc hà đuổi chuột cho xe ô tô

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 870

Bình luận bài viết (2 bình luận)

 1. Hưng Nguyễn

  Mình đang cần mua tinh dầu bạc nguyên chất để về pha xịt đuổi chuột trong động cơ xe ô tô. Hướng dẫn mình cách mua hàng nhé!