Kiến gió là loài kiến có kích thước khá nhỏ thường làm tổ trong gốc khuất và nơi tối trong nhà, đây là loại côn trùng gây hại cho nhiều gia đình vì nó thường bò đi tìm kiếm thức ăn hay thậm chí còn cắn người gây ngứa ngấy và vô cùng khó chịu. Vậy có những cách diệt hay đuổi kiến gió nào hiệu quả ra khỏi nhà không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây bạn nhé!

Kiến Gió Là Gì?

Kiến Gió Là Gì?
Kiến Gió Là Gì?

Kiến gió là loài kiến nhỏ có tên khoa học hay còn gọi là kiến Pharaoh hay kiến lang thang vì chúng đi tìm kiếm thức ăn khắp nơi

Kiến gió vàng thường chia ra thành nhiều đàn và nguồn thức ăn vô cùng đa dạng. Về hình dáng bên ngoài chúng có đủ 3 bộ phận: đầu, ngực, bụng và 6 chân như các loài kiến khác.

Những sinh vật nhỏ bé sung mãn này có thể quá giang trên các hộp, gói, hộp đựng thực phẩm, thực vật và kiếm ăn ở bất cứ đâu. Sau khi được đưa vào một môi trường mới, chúng nó có thể dễ dàng tìm thấy một nơi thích hợp để sinh tồn trong nhà.

Đó là lý do tại sao chúng được coi là một “kiến lang thang”.  Một tổ kiến gió có thể lên đến hơn 10.000 con. Chúng có mặt khắp mọi nơi trong nhà của bạn từ nhà bếp tới phòng khách, chỗ nào có thức ăn là có kiến gió, đôi khi chúng nó còn cắn gây ngứa và khó chịu

Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào để đuổi hay diệt kiến gió hiệu quả hay không?

Xem thêm:

14 Cách Diệt Và Đuổi Kiến Gió Ra Khỏi Nhà

Cách Diệt Và Đuổi Kiến Gió Ra Khỏi Nhà
Cách Diệt Và Đuổi Kiến Gió Ra Khỏi Nhà

Dù kiến gió khá nhỏ và nhanh nhẹn nhưng nó là côn trùng nên có một số giải pháp để đuổi hay diệt kiến gió ra khỏi nhà với các nguyên liệu sẵn có và dễ tìm như: bạc hà, tiêu, ớt, vỏ cam quýt, muối…

Dưới đây là các cách diệt và đuổi kiến gió ra khỏi nhà mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách đuổi kiến gió với tinh dầu bạc hà

Cách đuổi kiến gió với tinh dầu bạc hà
Cách đuổi kiến gió với tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà và lá bạc hà là một cách tuyệt vời để xua đuổi kiến gió xâm nhập vào nhà của chúng ta.

Bạn có thể trộn 10-20 giọt tinh dầu bạc hà với hai cốc nước, sau đó xịt hỗn hợp này xung quanh chân tường và cửa sổ trong nhà. Bạn cũng có thể xịt bạc hà gần thùng rác, đống phân trộn hoặc cửa ra vào vườn.

Đây là tại nhà vừa tạo hương thơm dễ chịu, sảng khoái vừa tiết kiệm công sức và thời gian

2. Nước chanh đuổi kiến gió

Nước chanh đuổi kiến gió
Nước chanh đuổi kiến gió

Nước chanh được cho là có thể phá hủy đường mòn mà kiến ​​đi theo. Trộn 1 phần nước cốt chanh với 3 phần nước và sử dụng nó như một bình xịt.

3. Bã cà phê đuổi kiến gió

Bã cà phê đuổi kiến gió
Bã cà phê đuổi kiến gió

Bã cà phê là một cách tuyệt vời để xua đuổi kiến gió ​​một cách tự nhiên. Lấy một nắm cà phê khô và tạo ‘hàng rào’ ngăn chặn ​​để chúng không thể đi qua. Bạn cũng có thể dụ kiến ăn bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng.

4. Giấm trắng trị kiến gió

Giấm trắng trị kiến gió
Giấm trắng trị kiến gió

Giống như nước cốt chanh, giấm trắng là cách diệt kiến gió hiệu quả. Trộn giấm và nước với tỷ lệ bằng nhau và xịt trực tiếp lên kiến ​​để tiêu diệt chúng.

Nếu kiến vẫn bò vào nhà, hãy thử dùng giấm pha loãng để làm sạch các bề mặt cứng, bao gồm sàn nhà và mặt bàn, xung quanh nhà – cách này sẽ ngăn chặn chúng.

Giấm được cho là làm mất đi khả năng tìm kiếm thức ăn từ khứu giác của kiến do đó chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi nơi khác để kiếm ăn

5. Nước sôi diệt kiến gió

Nước sôi chắc chắn là cách diệt kiến gió nhanh nhất. Bạn có thể đổ nước sôi bất cứ chỗ nào mà kiến bò qua hoặc nếu tìm được tổ của chúng trong nhà thì bạn có thể đổ trực tiếp nước nóng lên chúng

6. Gia vị đuổi kiến gió

Gia vị đuổi kiến gió
Gia vị đuổi kiến gió

Kiến gió không thích các loại gia vị như muối, ớt cayenne và tiêu đen. Mùi hăng và nồng chỉ đơn giản là xua đuổi chúng. Bạn có thể rắc các loại gia vị ở những nơi mà kiến gió có thể làm tổ hoặc tìm kiếm thức ăn đảm bảo chúng sẽ phải tìm chỗ khác để trú ẩn hay tìm thức ăn.

7. Phấn trị kiến gió

Vẽ một đường bằng phấn được cho là có hiệu quả trong việc xua đuổi kiến gió ​​và tạm thời làm trật đường đi của nó. Điều này là do phấn có chứa chất carbonate – xi làm mất đi khả năng định vị của lũ kiến gió. Nếu như đường phấn bạn kẻ bị mờ hoặc mất đi thì bạn có thể tô đậm lại nhé!

8. Dưa chuột trị kiến gió

Dưa chuột trị kiến gió
Dưa chuột trị kiến gió

Kiến không thích mùi hương của những vỏ dưa chuột. Theo các nguồn nghiên cứu, đó là do vỏ dưa chuột có chứa hàm lượng hóa chất giúp loại bỏ nấm mà kiến ​​thu hút.

Vì vậy, bạn có thể đặt những vỏ dưa chuột gần những nơi có nhiều kiến để xua đuổi chúng đi nhé!

Xem thêm:

9. Tinh dầu tràm gió

Tinh dầu tràm gió là một trong những cách đuổi kiến gió hiệu quả vì có chứa các hợp chất diệt khuẩn và côn trùng. Bạn có thể trộn 5-10 giọt với một ít nước và cho vào bình xịt. Bạn chỉ cần xịt xung quanh những khu vực mà kiến đang hoạt động và sớm thấy hiệu quả

Ngoài ra, một mẹo đuổi kiến gió khác ngâm bông gòn trong tinh dầu tràm gió và đặt chúng xung quanh các lối vào trong nhà – kiến ​​sẽ không thích mùi này

10. Dùng hàn the diệt kiến gió

Dùng hàn the diệt kiến gió
Dùng hàn the diệt kiến gió

Trộn đường, hàn the và hòa tan với nước ấm. Nhúng bông gòn vào hỗn hợp và đặt chúng ở những nơi có kiến ​​để làm bả kiến. Thành phần hoạt tính trong hàn the có tác dụng giết chết kiến gió trong vài giờ sau khi chúng nó ăn.

11. Bột ngô diệt kiến gió

Đổ bột ngô lên một đám kiến ​​lớn và thêm nước giống như bạn đang làm hỗn hợp sền sệt. Kết quả có thể làm dính và keo lại những con kiến ​​chết bị mắc kẹt trong hỗn hợp nước này.

12. Dùng băng dính bẫy kiến gió

Keo 2 mặt có thể được dùng để bẫy kiến gió hiệu quả bằng cách bạn dụ chúng nó bằng những món đồ ngọt rải lên băng keo, khi kiến gió vào đi ăn thì sẽ bị dính lại bởi băng dính

Chúng ta sẽ dán băng dính 2 mặt lên những nơi kiến tụ tập đông sau đó cho những món đồ ngọt len trên khi kiến vào đi vào ăn sẽ bị dính lại bởi băng dính. Cách này rất dễ dụ kiến đúng không nào.

13. Xà phòng diệt kiến gió

Một trong những cách diệt kiến gió khá an toàn mà hiệu quả đó là sử dụng xà phòng rửa bát. Hương thơm từ xà phòng có thể tiêu diệt kiến bằng cách làm ngộp thở chúng.

Bạn có thể tự chế hỗn hợp xà phòng bằng cách pha theo tỉ lệ 1-2 tức là 1 xà phòng và 2 phần nước rồi xịt trực tiếp vào tổ kiến để diệt chúng.

Khi đã diệt xong thì hãy dọn dẹp lại khu vực đã xịt sạch sẽ đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của thành viên trong gia đình bạn nhé!

Sau khi đã tiêu diệt được hết kiến gió bạn hãy vệ sinh lại những nơi đã xịt xà phòng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người trong gia đình.

14. Thuốc diệt kiến sinh học

Nếu như bạn đã thử nhiều cách diệt kiến gió ra khỏi nhà nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sinh học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Trên đây là 14 cách diệt và đuổi kiến gió ra khỏi nhà hiệu quả và an toànGani tổng hợp mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe ạ!

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 235

Bình luận bài viết (0 bình luận)