Nếu gần đây bạn phát hiện có khá nhiều gián trong nhà gây mất vệ sinh và khó chịu cho gia đình mình thì hãy thử tìm cách bẫy gián để tiêu diệt chúng vừa an toàn lại hiệu quả. Bài viết hôm nay, Gani sẽ giới thiệu cho bạn cách bẫy gián bằng bia rất dễ làm và đảm bảo sẽ giúp bạn bắt được nhiều gián trong nhà đồng thời mang lại không gian sạch sẽ, không có sự xuất hiện của gián nữa.

Tại Sao Nên Bắt Gián Bằng Bia?

Tại Sao Nên Bắt Gián Bằng Bia?
Tại Sao Nên Bắt Gián Bằng Bia?

Trong những thì không thể không nhắc tới cách bẫy gián bằng lon bia. Thật vậy, bia được xem là mồi ngon kích thích khứu giác của gián làm cho chúng phải tìm đến và mắc bẫy.

Dưới đây là các lý do bạn nên bắt gián bằng bia:

  • Nguồn vật liệu để làm bẫy rất dễ tìm đôi khi lại có sẵn trong nhà. Nếu phải mua 1 vài lon bia để bẫy thì giá cũng khá rẻ dao động khoảng vài chục ngàn đồng và bạn sẽ không tốn bất kỳ một chi phí nào nữa.
  • Cách bắt gián bằng bia tương đối dễ thực hiện, bạn có thể tự tay làm chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao.
  • So với các loại hóa chất thì sử dụng bia diệt gián sẽ an toàn cho sức khỏe hơn cho mọi người trong nhà.

Do đó, bắt gián bằng bia khá là hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thử cho gia đình mình nhé!

Bia Thu Hút Gián Như Thế Nào?

Bia Thu Hút Gián Như Thế Nào?
Bia Thu Hút Gián Như Thế Nào?

Hương thơm của bia là thứ mà những con gián không thể cưỡng lại được, mấy con gián có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống bia. Do đó, khứu giác của gián sẽ bị kích thích ngay lập tức bởi thành phần của lúa mạnh có trong bia.

Do đó chúng sẽ tìm mọi cách để chui vào lon bia và hút nước “sinh tố lúa mạch”. Điểm đặc biệt của việc thiết kế lon bia là lỗ nhỏ có thể chui vào nhưng để ra thì rất khó khăn và chúng bị mắc kẹt lại trong đó.

Các chất dẫn dụ được thử nghiệm là bơ đậu phộng, bánh mì ngâm trong bia, và ba sản phẩm dẫn dụ gián thương mại.

Để tăng thêm tính hiệu quả thì bạn có thể nhét các mẫu bánh mì nhỏ vào lon bia và phủ lớp vaseline sẽ ngăn chúng thoát ra ngoài.

Hướng Dẫn Cách Bẫy Gián Bằng Bia

Hướng Dẫn Cách Bẫy Gián Bằng Bia
Hướng Dẫn Cách Bẫy Gián Bằng Bia

Chuẩn bị: 

  • Lon bia còn ít bia bên trong.
  • Mẫu bánh mì.

Dưới đây là các bước chi tiết để bạn có thể thực hiện cách diệt gián bằng bia hiệu quả tại nhà:

  • Bước 1: Đặt một lon bia đã loại bỏ khoen khui bia với một ít bia và mẫu bánh mì bên trong lon. Đặt lon bia dưới gầm tủ, góc nhà hay gần nhà bếp, chỗ bạn hay rửa chén…
  • Bước 2: Lưu ý gián chỉ hoạt động mạnh vào ban đêm nên bạn để yên lon bia và chờ đợi gián mắc bẫy.
  • Bước 3: Khi gián mắc kẹt trong lon bia và không thể chui ra được thì bạn có thể dùng nước sôi để diệt hoặc nước rửa chén để chúng nó bị ngộp thở mà chết.

Bánh mì kết hợp bia là cách diệt gián tốt nhất bắt được số lượng gián gấp 5 lần mỗi ngày so với các loại mồi khác. Giống như sên, có vẻ như gián không thể cưỡng lại hương vị của bia.

Qua bài viết trên, Gani hy vọng bạn có thể tự làm và áp dụng cách bẫy gián bằng bia đơn giản mà hiệu quả tại nhà cho gia đình của mình. Đặt bẫy thường xuyên để lũ gián không sinh sôi và mang đến những rắc rối cho cả nhà. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công ạ!

Video bẫy gián bằng lon bia

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 56

Bình luận bài viết (0 bình luận)