Hiện nay, tinh dầu thiên nhiên được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng đúng cách. Rất nhiều người mắc phải sai lầm gây nên hậu quả đáng tiếc. Hãy cùng tìm hiểu 7 sai lầm khi dùng tinh dầu thiên nhiên dưới đây để cùng tránh nhé.

7 sai lầm khi dùng tinh dầu thiên nhiên cần tránh

Rất nhiều người không hề đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng tinh dầu thiên nhiên. Điều này dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Tham khảo ngay để có thể hạn chế và phòng tránh.

Lạm dụng máy khuếch tán tinh dầu

Như các bạn đã biết, công dụng chính của tinh dầu là làm thơm không gian. Máy khuếch tán chính là công cụ giúp mùi hương của tinh dầu lan tỏa. Tuy nhiên, không được lạm dụng quá mức. Việc dùng máy khuếch tán thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi máy hoạt động liên tục, mùi tinh dầu lan tỏa trong thời gian dài sẽ gây khó thở hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Lạm dụng máy khuếch tán tinh dầu - 7 sai lầm khi dùng tinh dầu thiên nhiên cần tránh
Lạm dụng máy khuếch tán tinh dầu

Theo các chuyên gia, thời gian sử dụng mang lại hiệu quả khoảng từ 30 – 60 phút. Tuy nhiên, tùy theo không gian và loại tinh dầu mà điều chỉnh sao cho thích hợp. Lưu ý, không nên đóng hết tất cả các cửa khi đang sử dụng đèn xông. 

Bỏ qua thành phần tinh dầu

Hầu hết, các cơ sở cung cấp tinh dầu hiện nay đều quảng bá thành phần 100% từ thiên nhiên. Rất nhiều khách hàng vì tin tưởng mà không hề kiểm chứng. Việc này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng mà không hiểu rõ thành phần sẽ khiến bạn bị dị ứng. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến cơ thể. Đặc biệt là những chất hóa học. Chính vì thế, khi sử dụng nên chú ý đến vấn đề này.

Xem thêm:

Sử dụng tinh dầu nguyên chất

Đây là một trong 7 sai lầm khi dùng tinh dầu thiên nhiên mà bạn cần tránh. Hầu hết tinh dầu nguyên chất đều có nồng độ tinh đầu rất cao. Nếu sử dụng trực tiếp sẽ gây nên rất nhiều vấn đề như bỏng rát, dị ứng,…

Sử dụng tinh dầu nguyên chất
Sử dụng tinh dầu nguyên chất

Theo các chuyên gia, bạn nên pha loãng tinh dầu để có thể giảm thiểu những tác hại bên trong. Nếu chẳng may cơ thể có phản ứng thì cũng không gây hậu quả nghiêm trọng. Thông thường, bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu ở mức 2% hoặc 1% là có thể sử dụng mà không cần lo lắng.

Tinh dầu thiên nhiên luôn an toàn

Đây là một trong những lời quảng cáo mà rất nhiều đơn vị sử dụng để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, một số trường hợp, người dùng xuất hiện biểu hiện đau đầu, khó thở. Vậy tinh dầu có thật sự an toàn hay không? Suy nghĩ này có sai lầm không?

Tinh dầu thiên nhiên luôn an toàn
Tinh dầu thiên nhiên luôn an toàn

Thực tế, tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ không gây quá nhiều tác dụng phụ. Thế nhưng, nhiều người vẫn thường gặp phải vấn đề khi sử dụng. Điều này do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể bạn đã mua phải hàng giả. Hoặc tinh dầu đã bị pha trộn hóa chất.

Dùng tinh dầu càng nhiều càng tốt

Nhiều người cho rằng, bởi vì có thành phần từ tự nhiên nên tinh dầu sẽ vô cùng an toàn. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn sai. Với mục đích sử dụng khác nhau sẽ cần đến lượng tinh dầu tương ứng. Không nên quá lạm dụng. Bởi vì, khi các thành phần trong tinh dầu vào bên trong cơ thể sẽ gây nên nhiều vấn đề không lường trước được.

Dùng tinh dầu càng nhiều càng tốt
Dùng tinh dầu càng nhiều càng tốt

Bên cạnh đó, nếu sử dụng tinh dầu quá nhiều sẽ rất dễ gây dị ứng da. Đặc biệt là với những loại tinh dầu có nồng độ nguyên chất cao.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

Đây cũng là một trong 7 sai lầm khi dùng tinh dầu thiên nhiên mà không phải ai cũng biết. Theo nguồn tin, tinh dầu là thành phần hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng tinh dầu. Bởi vì, một số thành phần đi kèm sẽ phản tác dụng với một số cơ địa.

Không ít người đã bị hắt hơi, sổ mũi thậm chí là đau đầu khi ngửi phải mùi của tinh dầu. Ngoài ra, một số người còn bị nôn ói hoặc lên cơn hen suyễn. Vậy nên, trước khi sử dụng nên tham khảo lời khuyên từ bác sĩ.

Chỉ sử dụng một loại tinh dầu duy nhất

Rất nhiều người có thói quen sử dụng 1 loại tinh dầu. Bởi vì họ cảm thấy yêu thích mùi hương đó. Tuy nhiên, đây là sai lầm nên tránh. Việc sử dụng quá lâu 1 loại tinh dầu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Sau khoảng 3 tháng, bạn nên sử dụng loại tinh dầu khác. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kết hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Gani chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về 7 sai lầm khi dùng tinh dầu thiên nhiên. Hiện nay, tinh dầu được nhiều người sử dụng nhằm mục đích diệt khuẩn, khử mùi, giảm căng thẳng. Nếu bạn muốn tìm mua tinh dầu thì truy cập ngay hoặc liên hệ hotline 0902 785 760 để được hỗ trợ.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Bình luận bài viết (0 bình luận)